Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Du Lịch Lễ hội dùng bột và trứng làm vũ khí chiến đấu ở Tây Ban Nha

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Cẩm Nang Du Lịch - Du Học, 2/1/17, [ Mã Tin: 66257 ] [120 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  19006146
  Địa Chỉ :
  Bình Tân - Tp. Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Sử dụng bột mì và trứng để "tấn công" đối phương, người dân và du khách tại một thị trấn nhỏ phía đông nam Tây Ban Nha kỷ niệm một lễ hội truyền thống hôm 28/12.  Lễ hội có tên Els Enfarinats đã có truyền thống 200 năm, diễn ra tại thị trấn Ibi, tỉnh Alicante của Tây Ban Nha.  Lễ hội này diễn ra mỗi năm một ngày, trong suốt 200 năm qua, như một phần của lễ kỷ niệm “Ngày Innocents”. Theo truyền thuyết trong Kinh Thánh, đây là ngày diễn ra cuộc tàn sát những đứa trẻ vô tội.  Những người tham gia lễ hội được chia làm hai phe, mặc trang phục quân đội, cảnh sát, lính cứu hỏa.  Một bên là đội Enfarinats Els, chiếm giữ thành phố với khẩu hiệu đòi sự công bằng mới, bên kia là đội L'Aixavegó chống lại những người Enfarinats Els để giữ trật tự thành phố.  Cuộc chiến được bắt đầu lúc 8h, tại quảng trường nhà thờ, sau khi đội Enfarinats Els bầu được thị trưởng và áp dụng các luật lệ mới.  Họ thực hiện thẩm quyền của mình bằng cách đánh trận giả, chiến đấu với vũ khí là pháo hoa, bột mì, trứng.  Cuộc chiến này thu hút cả người dân và khách du lịch tham gia.
  Nhiều du khách rất thích thú khi tham gia lễ hội này. Họ ví cuộc chiến giống như kiểu nhào bột làm bánh mới, và tỏ ái ngại khi phải giặt quần áo sau đó.  Không ai còn sạch sẽ khi tham gia "chiến đấu".  Khoảng 17h, cuộc chiến kết thúc, nhường chỗ cho việc cử hành các nghi lễ truyền thống.  Hàng trăm kg bột và hàng nghìn quả trứng được sử dụng làm vũ khí trong cuộc chiến này.  Tây Ban Nha có nhiều lễ hội truyền thống liên quan đến thực phẩm. Hàng tấn cà chua được sử dụng cho lễ hội Tomatina, diễn ra tại thị trấn Bunol trong tháng 8 hàng năm.


  Nguồn Tổng Hợp - Internet
   

  Khu vực quảng cáo


Google+