Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồng Hồ Lịch Sử Hãng Đồng Hồ Blancpain

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 12/1/17, [ Mã Tin: 67666 ] [259 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Blancpain SA là hãng chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối, bán các sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp và uy tín. Blancpain là một thành viên thuộc tập đoàn Swatch Group.

  Cùng với Breguet và Vacheron Constantin, hãng là một trong những cơ sở sản xuất đồng hồ lâu đời nhất và là người đi tiên phong trong vô số những công nghệ chế tác đồng hồ khác nhau.

  Lịch sử

  Jehan-Jacques Blancpain bắt đầu công việc chế tác đồng hồ từ năm 1735 tại Villeret, Thụy Sĩ. Ông lập ra thương hiệu Blancpain, dựng phân xưởng đầu tiên của ở tầng trên căn nhà của ông tại Villeret, mà ngày nay là Bernese Jura. Với việc ghi tên mình trên sổ đăng ký đất đai chính thức của vùng tự trị Villeret, ông đã tạo ra một cơ nghiệp mà giờ đây là thương hiệu làm đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới.

  Đến năm 1815, Frederic-Louis Blancpain, chắt của Jehan-Jacques, người đang điều hành việc kinh doanh gia đình lúc đó, đã hiện đại hóa các phương thức sản xuất và biến công xưởng thủ công truyền thống này thành một dây chuyền công nghiệp đủ khả năng sản xuất hàng loạt. Với việc thay thế các thiết bị sử dụng bánh răng vành khuyên bằng ngựa xy-lanh, Frederic-Louis đã tạo ra một cải tiến vượt bậc đối với thế giới chế tác đồng hồ.

  Trong nửa sau thế kỷ 19, khi mà công nghiệp hóa giữ vai trò chủ đạo, những chiếc đồng hồ tiếp tục trượt giá và rất nhiều xưởng sản xuất buộc phải đóng cửa. Để đối mặt với sự cạnh tranh đến từ Hoa Kỳ, vào năm 1865, Blancpain đã dựng nên một xưởng 2 tầng ở bên sông Suze, sử dụng sức nước để cung cấp lượng điện năng cần thiết cho quá trình sản xuất. Bằng cách hiện đại hóa phương thức của mình và tập trung và các sản phẩm cao cấp, Blancpain trở thành một trong những hãng đồng hồ sống sót qua giai đoạn này. Đến năm 1926, cơ sở sản xuất này bắt tay với John Harwood và bắt đầu làm ra những chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên.

  Đến năm 1932, vai trò quản lý của dòng họ Blancpain đối với hãng chấm dứt, và điều này kéo dài đến hơn 2 thế kỷ. Khi Frederic-Emile Blancpain qua đời, con gái duy nhất của ông, Berthe-Nellie đã không muốn tiếp nối công việc của cha. Trong những năm sau đó, hai thành viên trong hội đồng, những người thân cận nhất với Frederic-Emile, Betty Fiechter và Andre Leal đã mua lại công ty. Khi không còn bất cứ thành viên nào trong gia đình Blancpain ở lại quản lý công ty, về mặt luật pháp hiện hành, họ buộc phải đổi tên công ty. Công ty đã chuyển sang tên gọi "Rayville S.A., succ. de Blancpain", trong đó “Rayville” là cách viết tắt cho Villeret.

  Mặc cho sự thay đổi này, danh tính của hãng vẫn tiếp tục tồn tại, và những nét đặc trưng vẫn được bảo tồn. Betty Fiechter tiếp tục làm giám đốc điều hành Blancpain mãi đến năm 1950, thời điểm cháu gái bà, Jean-Jacques Fiechter tham gia giúp sức. Đến cuối thập niên 1950, Rayville-Blancpain đã sản xuất ra hơn 100.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Để phù hợp với nhu cầu tiếp tục gia tăng, thương hiệu này đã gia nhập SSIH (công ty công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ), cùng với nhiều thương hiệu như Omega, Tissot và Lemania. Đến năm 1971, sản lượng đạt mức 220.000 chiếc/năm. Trong cuộc khủng hoảng silic nổ ra vào năm 1970, SSIH đã buộc phải cắt giảm sản lượng xuống một nửa và bán bớt một phần tài sản sở hữu của mình.


  Đến năm 1983, SSIH bán lại thương hiệu này cho Jacques Piguet, con trai của Frederic Piguet và là giám đốc điều hành công ty mang tên dòng họ ông. Công ty đặt cơ sở sản xuất tại Le Brassus, Joux Valley, và từ đây trở đi, nó chính thức khoác lên mình thương hiệu Blancpain SA.  Năm 1992, SSIH mua lại Blancpain với giá 60 triệu Franc Thụy Sĩ. Vào thời điểm đó, Blancpain có doanh số bán ra hàng năm vào khoảng 50 triệu France Thụy Sĩ. Jean-Claude Biver giữ vai trò CEO tại Blancpain cho đến năm 2003. SSIH đã đổi tên thành Swatch Group, và đến tháng 10 năm 2010, Frederic Piguet SA, một thương hiệu cũng thuộc quyền sở hữu của Swatch Group, đã sát nhập cùng Blancpain SA. Marc Hayek, người cháu của Nicolas Hayek, nhà sáng lập và là chủ tịch của Swatch Group, hiện tại là người điều hành Blancpain.

  Sản phẩm

  Theo những slogan quảng cáo của hãng, họ chưa từng sản xuất ra bất cứ chiếc đồng hồ quartz nào trong quá khứ, và họ khẳng định rằng, họ sẽ không bao giờ, cũng như chưa bao giờ tạo ra những chiếc đồng hồ hiển thị điện tử. Đặt trên bàn cân so sánh với Rolex, thương hiệu sản xuất ra khoảng 2000 chiếc đồng hồ/ngày, Blancpain cũng chỉ tạo ra ít hơn khoảng 30 chiếc/ngày. Mỗi chiếc đồng hồ được tạo ra bởi duy nhất một nghệ nhân chế tác.

  Blancpain cũng nổi tiếng với việc tạo ra chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất từ trước đến nay, chiếc Blancpain 1735. Đó thực sự là một chiếc đồng hồ xuất chúng với các tính năng Tourbillon, minute repeater, lịch vạn niên và split chrono, cùng với việc giới hạn con số chỉ là 30 chiếc, sản xuất chỉ mỗi năm một chiếc.  Blancpain cũng được biết đến với chiếc đồng hồ Fifty-Fathoms, được lực lượng Hải quân Hoa Kỳ lựa chọn và được Jacques-Yves Cousteau đeo trong lễ nhận giải của ông. Năm 1984, Blancpain cho ra mắt bộ máy chuyển động nhỏ nhất, và đến năm 1989 là bộ máy chuyển động mỏng nhất.

  Nguồn : miluxe
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+