Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồng Hồ Lịch Sử Hãng Đồng Hồ Cartier

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 12/1/17, [ Mã Tin: 67667 ] [280 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Lịch Sử Hãng Đồng Hồ Cartier - Société Cartier là thương hiệu chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối và bán đồ trang sức và đồng hồ. Được thành lập ở Paris, Pháp vào năm 1847 bởi Louis-François Cartier, hãng vẫn nằm dưới chế độ gia đình trị cho đến năm 1964. Hãng vẫn đặt trụ sở chính ở Paris và hiện nay là một công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont SA.

  Cartier nổi tiếng với sản phẩm trang sức và đồng hồ đeo tay, bao gồm "Bestiary" (thể hiện rõ nhất qua sản phẩm trâm cài Panthère thiết kế vào những năm 1940 cho Wallis Simpson), chiếc vòng cổ kim cương thiết kế cho Bhupinder Singh – hoàng tử của Patiala và chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên – “Santos” ra đời vào năm 1904.

  Cartier từ lâu đã bán hàng cho hoàng gia và người nổi tiếng. Vua Edward VII, Anh Quốc đã nhắc đến thương hiệu Cartier như là “trang sức của các vị vua và vua của trang sức”. Trong lễ đăng quang của ông vào năm 1902, Edward VII đã đặt hàng 27 chiếc vương miện và truyền một sắc lệnh hoàng gia đến Cartier vào năm 1904. Những sắc lệnh tương tự cũng sớm được truyền đến từ cung điện của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Siam, Hy Lạp, Serbia, Bỉ, Romania, Ai Cập, Albania, Monaco, những cung điện hoàng gia Pháp

  Lịch sử

  Louis-François Cartier lập ra Cartier ở Paris vào năm 1847 khi ông tiếp quản công xưởng của ông chủ mình. Vào năm 1874, con trai của Louis-François là Alfred Cartier tiếp quản công ty, nhưng những người con trai của Alfred là Louis, Pierre và Jacques mới là người đóng vai trò trong việc tạo nên thương hiệu của hãng trên toàn thế giới.  Vào năm 1904, Alberto Santos-Dumont, phi công người Brazil đã phàn nàn với bạn của mình, Louis Cartier về sự thiếu tin cậy và không thực tiễn của chiếc đồng hồ bỏ túi trong khi bay. Cartier đã thiết kế một chiếc đồng hồ đeo tay phẳng với khung vuông riêng biệt. Không chỉ Santos-Dumont, mà nhiều khách hàng khác cũng yêu thích chiếc đồng hồ này. Đó là lý do chiếc “Santos” ra đời. Đây cũng là chiếc đồng hồ đeo tay nam đầu tiên của Cartier.

  Louis chuyển tới Rue de la Paix vào năm 1899 và giữ trách nhiệm quản lý chi nhánh Paris. Ông cũng góp công lớn trong một số mẫu thiết kế nổi tiếng nhất của hãng, như những chiếc Mystery Clock (là một loại đồng hồ có mặt vỏ trong suốt và ẩn đi bộ phận máy), những chiếc đồng hồ đeo tay thời trang và những thiết kế Art Deco đậm chất phương Đông, trong đó có bộ sưu tầm trang sức "Tutti Frutti".

  Năm 1907, Cartier đã ký hợp đồng với Edmond Jaeger, thương hiệu đã đồng ý cung cấp độc quyền bộ phận máy cho những chiếc đồng hồ Cartier. Đến thời điểm này, Cartier đã có chi nhánh ở London, New York và St. Petersburg và nhanh chóng trở thành một trong những hãng đồng hồ thành công nhất thế giới.


  Dòng đồng hồ Baignoire và Tortue (cả hai hiện nay vẫn còn được sản xuất) ra mắt vào năm 1912, tiếp theo là dòng Tank vào năm 1917. Chiếc đồng hồ này được Louis Cartier lấy cảm hứng từ những chiếc xe tăng vừa xuất quân trên Mặt trận phía Tây. Dòng sản phẩm này cũng đã tiếp tồn tại với trên 30 phiên bản khác nhau kể từ khi ra đời.

  Trong những năm đầu thập niên 1920, Cartier đã thành lập một công ty liên doanh với Edward Jaeger (của Jaeger-LeCoultre) để sản xuất các bộ phận chỉ dành cho Cartier. Bởi thế, các hãng đồng hồ Châu Âu vẫn tiếp tục ra đời, dù Cartier tiếp tục sử dụng các bộ phận từ các nhà sản xuất khác. Những chiếc đồng hồ Cartier có thể chứa các bộ phận của Vacheron Constantin, Audemars Piguet, Movado và LeCoultre. Cũng trong thời gian này Cartier bắt đầu thêm số tham chiếu của riêng của mình lên những chiếc đồng hồ được bán ra, thường là bằng cách dập một mã bốn chữ số lên mặt dưới chốt gắn quai đeo. Jacques chuyển đến địa điểm sinh sống hiện tại ở đường New Bond và phụ trách hoạt động ở London.

  Pierre Cartier thành lập các chi nhánh ở New York vào năm 1909, đến năm 1917 thì chuyển đến số 653 Fifth Avenue, biệt thự Neo-Renaissance thuộc sở hữu của Morton Freeman Plant (con trai của ông trùm đường sắt Henry B. Plant) và được thiết kế bởi kiến trúc sư C.P.H. Gilbert. Cartier mua căn biệt thự từ Plant với giá 100 đô la tiền mặt và một chiếc vòng cổ ngọc trai tự nhiên sợi đôi trị giá vào thời điểm đó là một triệu đô la.

  Những thành viên khác trong nhóm Cartier là Charles Jacqueau, người đã cộng tác cùng Louis Cartier từ năm 1909 cho đến cuối đời, và Jeanne Toussaint, giám đốc của Fine Jewellery từ năm 1933. Sau cái chết của Pierre vào năm 1964, Jean-Jacques Cartier (con trai của Jacques), Claude Cartier (con trai của Louis), và Marionne Claudelle (con gái của Pierre) những người đứng đầu các chi nhánh tương ứng của Cartier tại London, New York và Paris - đã bán lại cơ nghiệp này.

  Sau giai đoạn sở hữu gia đình

  Năm 1972, một nhóm các nhà đầu tư dẫn đầu bởi Joseph Kanoui đã mua lại Cartier Paris. Chủ tịch Robert Hocq, người đã nói câu "Les Must de Cartier" (nghĩa là Cartier, thứ phải có), cùng giám đốc điều hành Alain Dominique Perrin bắt đầu giới thiệu những sản phảm mới. Năm 1974 và 1976, các nhà đầu tư này cũng lần lượt mua lại Cartier London và Cartier New York. Năm 1979, những phần sở hữu của Cartier cuối cùng cũng hợp nhất, "Cartier Monde" thống nhất và kiểm soát Cartier Paris, London và New York.

  Năm 1981, Cartier sát nhập với "Les Must de Cartier", và Perrin được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch của Cartier SAA và Cartier International. Năm sau, Micheline Kanoui đảm nhận trách nhiệm thiết kế trang sức và cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của bà "Nouvelle Joaillerie". Năm 1984, Perrin lập ra"Fondation Cartier pour l'art Contemporain" (the Cartier Foundation of Contemporary Art) để mang Cartier tiến vào thế kỷ XXI, bằng cách thành lập một hiệp hội với sự tham gia của các nghệ sĩ đương thời.

  Năm 1986, Bộ Văn hóa Pháp bổ nhiệm Perrin cho vị trí đứng đầu "Mission sur le mecenat d'entreprise" (một ủy ban nghiên cứu bảo trợ doanh nghiệp cho các tác phẩm nghệ thuật). Hai năm sau, Cartier đã có được phần lớn cổ phần tại

  Piaget and Baume & Mercier. Trong năm 1989 – 1990, Musee du Petit Palais đã tổ chức triển lãm lớn đầu tiên cho bộ sưu tập Cartier, "l'Art de Cartier".

  Perrin đã lập ra ủy ban quốc tế Comite International de la Haute Horlogerie vào năm 1991, để tổ chức cuộc triển lãm đầu tiên vào ngày 15/4/1991. Đây đã trở thành nơi gặp gỡ thường niên cho giới chuyên nghiệp tại Geneva. Năm tiếp theo, triển lãm lớn "l'Art de Cartier" lần thứ hai được tổ chức tại bảo tàng Hermitage ở St Petersburg. Năm 1993, "Vendome Luxury Group" được thành lập với vai trò là cơ quan trung ương nhằm mục đích kết hợp Cartier, Alfred Dunhill, Montblanc, Piaget, Baume & Mercier, Karl Lagerfeld, Chloé, Sulka, Hackett, Seeger.

  Năm 1994, Cartier Foundation chuyển đến Rive Gauche và mở một trụ sở trong một tòa nhà được thiết kế riêng bởi Jean Nouvel. Sau sự ra đi bất ngờ của Robert Hocq vào tháng 12 năm đó, em gái của ông là Brigitte Hocq đã trở thành chủ tịch. Joseph Kanoui trở thành phó chủ tịch của Cartier Monde. Năm tiếp theo, một triển lãm lớn dành cho bộ sưu tập Cartier Antique được tổ chức tại Châu Á.

  Năm 1996, Lausanne Hermitage Foundation ở Thụy Sĩ đã tổ chức triển lãm "Splendours of the Jewellery" giới thiệu 150 sản phẩm của Cartier. Tính đến năm 2012, Cartier đã được qua tay Richemont, đến gia đình người Nam Phi Rupert và người cháu gái 24 tuổi của Pierre Cartier là Elle Pagels.

  Nguồn : Miluxe
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+