Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồng Hồ Lịch Sử Hãng Đồng Hồ TAG Heuer

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 16/1/17, [ Mã Tin: 68092 ] [538 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  TAG Heuer SA là một thương hiệu sản xuất đến từ Thụy Sĩ chuyên thiết kế, sản xuất, kinh doanh đồng hồ và các phụ kiện thời trang như mắt kính và điện thoại sản xuất dưới sự đăng ký qua các hãng khác nhưng vẫn mang tên thương hiệu Tag Heuer.

  TAG Heuer khởi đầu với cái tên Uhrenmanufaktur Heuer AG, thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại St-Imier, Thụy Sĩ. Hãng được mua lại bởi công ty Techniques d’Avant Garde vào năm 1985, khi đó tên thương hiệu Heuer được đổi thành TAG Heuer. Vào năm 1999, tập đoàn TAG bán TAG Heuer cho tập đoàn kinh doanh xa xỉ phẩm LVMH.

  Cái tên TAG Heuer là sự kết hợp của từ viết tắt cho Techniques d'Avant Garde và họ Heuer.

  Lịch sử

  TAG Heuer đặt trụ sở tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ và dẫn đầu bởi Chủ tịch và Giám đốc điều hành Jean-Claude Biver. Jack Heuer, chắt của nhà sáng lập, là chủ tịch danh dự. TAG Heuer vẫn duy trì một xưởng chế tác đồng hồ tại Cornol, Thụy Sĩ và một cơ sở sản xuất đồng hồ tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Slogan của TAG Heuer là “Thương hiệu tiên phong của Thụy Sĩ từ năm 1860”.

  Từ 1860 tới những năm 1880  TAG Heuer có lịch sử khởi đầu từ năm 1860 khi Edouard Heuer lập ra công ty U Uhrenmanufaktur Heuer AG tại St-Imier, Thụy Sĩ.

  Edouard đăng ký quyền sáng chế cho chiếc Chronograph đầu tiên của mình vào năm 1882, và đến năm 1887 ông tiếp tục đăng ký quyền sáng chế cho bộ phận bánh răng dao động, bộ phận hiện vẫn được sử dụng bởi đại bộ phận các nghệ nhân chế tác đồng hồ trong việc chế tác đồng hồ Chronograph cơ.

  Những năm 1910

  Vào năm 1911, Heuer nhận bằng sáng chế cho chiếc đồng hồ “Time of Trip”, chiếc đồng hồ Chronograph bảng đầu tiên. Được thiết kế nhằm mục đích sử dụng trong các loại xe hơi và máy bay, chiếc đồng hồ này có hai kim lớn đặt trên bánh răng trung tâm giúp hiển thị thời gian trong ngày, giống với các loại đồng hồ truyền thống khác. Một cặp kim nhỏ đặt trên đỉnh mặt đồng hồ (vị trí 12 giờ) hiển thị độ dài chuyến đi (lên đến 12 giờ). Một núm vặn đặt trên đỉnh cho phép người dùng đặt giờ, một nút bấm khác đặt trên núm vặn đó vận hành các chức năng bắt đầu/dừng/khởi động bộ đếm thời gian chuyến đi.  Heuer cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của hãng vào năm 1914. Núm vặn ở vị trí 12 giờ, một đặc tính giống với những chiếc đồng hồ Chronograph bỏ túi. Năm 1916, Heuer cho ra mắt chiếc Micrograph, chiếc đồng hồ bấm giây đầu tiên có độ chính xác lên tới 1/100 giây. Mẫu sản phẩm này nhanh chóng được tiếp nối với chiếc Semikrograph, một chiếc đồng hồ bấm giây có độ chính xác đến 1/50 giây và có chức năng chia giây (cho phép người dùng xác định khoảng cách giữa 2 đối thủ, hoặc hai sự kiện).

  Những năm 1930 và 1940

  Năm 1933, Heuer cho ra mắt chiếc Autavia, một chiếc đồng hồ bảng dùng cho xe hơi và hàng không (cũng là nguồn gốc của cái tên, kết hợp từ “AUTos” và “AVIAtion”). Người đồng hành Hervue là một chiếc đồng hồ có thể chạy trong 8 ngày mà không cần lên dây. Trong giai đoạn từ 1935 đến đầu những năm 1940, Heuer sản xuất ra những chiếc Chronograph cho các phi công tại Luffwaffe, chúng được biết đến với cái tên “Flieger” (phi công). Phiên bản trước đặc trưng bởi lớp vỏ có khớp xoay đằng sau và một nút bấm (cho các chức năng bắt đầu/dừng/khởi động), phiên bản sau có lớp vỏ snap-back và thêm một nút bấm để dừng/khởi động thời gian chờ. Tất cả những chiếc Chronograph Flieger này đều có hai bộ đếm, tối đa lên tới 30 phút.

  Vào giữa những năm 1940, Heuer mở rộng dòng đồng hồ Chronograph của mình sang những mẫu có hai và ba bộ đếm, hoặc những mẫu có ba bộ đếm với đầy đủ các chức năng lịch (hiển thị ngày/tháng/năm). Là sự phát triển cao nhất trong dòng đồng hồ Chronograph của Heuer, những chiếc đồng hồ “lịch ba” này được làm từ chất liệu thép không gỉ, 14 carat vàng 18 và vỏ 22 carat vàng. Các kim chỉ có màu trắng, đen hoặc màu đồng.

  Những năm 1950

  Vào đầu những năm 1950, Heuer sản xuất đồng hồ cho cơ sở bán lẻ Mỹ Abercrombie & Fitch. Hai chiếc đồng hồ Seafarer và Auto-Graph là những chiếc đồng hồ độc nhất chỉ bán ở Abercrombie & Fitch. Chiếc Seafarer có mặt đồng hồ rất đặc biệt, với các mẫu màu xanh dương, xanh lá cây và vàng, có khả năng hiển thị mức cao thấp của các đợt thủy triều. Chiếc mặt đồng hồ này cũng có thể được dùng để theo dõi chu kỳ của mặt trăng. Heuer cũng tạo ra một phiên bản khác của chiếc Seafarer, bán ra dưới tên thương hiệu Heuer và chiếc đồng hồ này có tên là Mareographe. Chiếc Autograph được sản xuất ra vào năm 1953 và 1954, đặc trưng bởi một thang đo khoảng cách trên mặt đồng hồ và một kim chỉ có thể cài đặt trước đến một điểm đặc hiệu trên thang đo. Điều này cho phép tay lái chính hoặc hoa tiêu xác định xem chiếc xe đã đến tốc độ mong muốn chưa, thông qua số dặm đo được. Trên quảng cáo và trong thực tế, người ta cũng thấy được chiếc kim chỉ này có thể xoay được để đếm số điểm golf ghi được hoặc dùng vào các sự kiện khác.

  Đồng hồ bảng tự động

  Từ năm 1911, Heuer đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ đặt trên bảng đồng hồ của xe hơi, máy bay và tàu thuyền. Những chiếc đồng hồ này khá đa dạng về mẫu mã và được thiết kế chuyên biệt cho nhu cầu của các tay đua hoặc tay lái. Vào năm 1958, Heuer giới thiệu dòng sản phẩm đồng hồ bảng mới, bao gồm chiếc Master Time (đồng hồ 8 ngày), chiếc Monte Carlo (chiếc đồng hồ bấm giây 12 giờ), chiếc Super Autavia (đồng hồ Chronograph), Sebring (đồng hồ 60 phút với tính năng chia giây) và chiếc Auto-Rallye (đồng hồ bấm giây 60 phút). Heuer tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ bảng cho đến những năm 1980, khi chúng bị dừng sản xuất. Heuer cũng cho ra mắt các thiết bị tính giờ cho các sự kiện đua xe hoặc trượt tuyết, bao gồm cả cuộc đua Formula One


  Những năm 1960

  Từ thập niên 1950 tới thập niên 1970, Heuer là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trong giới đua xe, cả chuyên nghiệp và nghiệp dư. Heuer là nhà sản xuất hàng đầu trong dòng sản phẩm đồng hồ bấm giờ và các thiết bị tính giờ, dựa trên số lượng bán ra, lượng nhân công và các sự kiện sử dụng những mẫu đồng hồ Chronograph của Heuer. Những phiên bản đặc biệt của đồng hồ Chronograph Heuer được sản xuất với Logo của Indianapolis Motor Speedway, cũng như với tên hoặc logo của đội đua hoặc của nhà tài trợ (ví dụ như Shelby Cobra, MG và Champion Sparkplugs).

  Đến năm 1962, Heuer trở thành thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên xuất hiện trong không gian. John Glenn đã đeo một chiếc đồng hồ bấm giây Heuer khi ông lái chiếc phi thuyền không gian theo quỹ đạo Trái đất. Chiếc đồng hồ bấm giây này là chiếc đồng hồ hỗ trợ cho nhiệm vụ và được Glenn khởi động bằng tay 20 giây trước chuyến bay. Hiện nó đang được trưng bày tại Bảo tàng San Diego Air and Space.

  Chiếc Autavia ra mắt vào năm 1962 và đặc trưng bởi một mặt vát xoay, chỉ vào hoặc giờ phút hoặc phần thập phân phút (1/100), hoặc một thang đo khoảng cách. Tất cả những chiếc đồng hồ lên dây bằng tay Autavia có niên đại từ thập niên 1960 đều có mặt vỏ màu đen với các bộ đếm màu trắng. Lớp vỏ từ thời trước có đinh vít màu đen, và những mẫu về sau (kể từ năm 1968 trở về sau) có lớp vỏ snap-back. Cái tên “Autavia” trước đây cũng đã được sử dụng trong một số chiếc đồng hồ bảng.


  Chiếc đồng hồ Chronograph Carrera, thiết kế bởi Jack Heuer được ra mắt vào năm 1963. Chiếc Carrera có thiết kế khá đơn giản, chỉ với các bộ đếm và các số đếm được đặt trên mặt đồng hồ. Mặt vát chỉnh sửa bên trong được chia thành các đơn vị 1/5 giây. Các phiên bản Carreras thập niên 1960 xuất hiện với nhiều dạng mặt đồng hồ, bao gồm dạng trắng toàn bộ, đen toàn bộ, bộ đếm trắng trên mặt đồng hồ đen, bộ đếm đen trên mặt đồng hồ đen. Phiên bản bộ đếm ba, lịch ba của chiếc Carrera ra mắt vào khoảng năm 1968.  Hầu hết những chiếc đồng hồ Chronograph của Heuer trong giai đoạn này, bao gồm cả chiếc Autavias và chiếc Carreras, sử dụng các bộ phận chuyển động sản xuất bởi Valjoux, bao gồm bộ phận Valjoux 72 (dùng cho chiếc Chronograph 12 giờ), bộ phận Valjoux 92 (dùng cho chiếc Chronograph 30 hoặc 45 phút). Bộ phận chuyển động Valjoux 72 đã tối ưu hóa thiết kế “tri-compax”, với ba bộ đếm trên mặt đồng hồ - một bộ đếm giờ ở đáy, một bộ đếm phút ở bên phải, và một bộ đếm cho kim giây chạy liên tục ở bên trái. Chiếc kim chỉ thứ hai cho chiếc Chronograph này đặt trên núm vặn trung tâm, cùng với các kim chỉ thời gian trong ngày.

  Heuer mua lại thương hiệu “Leonidas” vào đầu thập niên 1960, và sự kết hợp này cho ra mắt những chiếc đồng hồ dưới cái tên thương hiệu “Heuer-Leonidas”. Một trong những thiết kế được Heuer trưng dụng từ Leonidas là chiếc đồng hồ Chronograph “Bundeswehr”, được sử dụng trong lực lượng không quân Đức. Những chiếc đồng hồ BW này đặc trưng bởi bộ phận đếm ngược, để khi chiếc Chronograph được vặn về 0, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu vận hành lại, để tiếp tục tính giờ cho phân đoạn hoặc sự kiện tiếp theo.

  Đồng hồ Chronograph tự động

  Vào giữa thập niên 1960, Heuer cộng tác cùng Breitling và Hamilton (cạnh tranh với Seiko và Zenith) để cho ra mắt một chiếc đồng hồ Chronograph tự động. Dự án này được bí mật khởi động, bởi không ai trong số các đối thủ cạnh tranh muốn các hãng khác biết về những nỗ lực của mình. Heuer-Breitling-Hamilton đã cho tổ chức họp báo tại Geneva và New York vào ngày 3/3/1969 để công bố dòng đồng hồ Chronograph mới của mình.  Những chiếc đồng hồ Chronograph tự động đầu tiên của Heuer là chiếc Autavia, Carrera và Monaco. Những chiếc đồng hồ này được truyền lực bởi các bộ phận chuyển động Cal 11 và Cal 12 (đồng hồ Chronograph 12 giờ), Cal 14 (đồng hồ Chronograph 12 giờ và kim chỉ phụ cho hiển thị giờ GMT và múi giờ), và Cal 15 (đồng hồ Chronograph 30 phút). Núm lên dây đặt bên trái, các nút bấm cho chiếc Chronograph đặt bên phải. Phiên bản sớm nhất của chiếc Heuer’s Cal 11 Chronograph được đặt tên là Chrono-Matic. Đầu thập niên 1970, Heuer mở rộng dòng sản phẩn Chronograph tự động của mình với những mẫu sản phẩm Daytona, Montreal, Silverstone, Calculator, Monza và Jarama, tất cả đều sử dụng bộ phận chuyển động Cal 11.

  Thập niên 1970

  Đến năm 1975, Heuer cho ra mắt chiếc Chronosplit, một chiếc đồng hồ Chronograph kỹ thuật số với hiển thị đôi LED và LCD. Những phiên bản sau có hai màn hiển thị LCD.

  Heuer bắt đầu sử dụng các bộ phận chuyển động Valjoux trong những chiếc đồng hồ Chronograph tự động của mình với các mẫu Kentucky và Pasadena (cả hai đều ra mắt vào năm 1977). Chiếc đồng hồ sử dụng bộ phận chuyển động Valjoux 7750 là chiếc Chronograph bộ đếm ba (giây, phút và giờ) có cả các cửa sổ hiển thị thứ/ngày.

  Vào giữa thập niên 1970, Heuer cho ra mắt loạt đồng hồ Chronograph sử dụng bộ phận chuyển động Lemania 5100. Những bộ phận chuyển động Lemania 5100 có kim phút với chức năng chronograph ở núm vặn trung tâm (thay vì ở bộ đếm nhỏ hơn), giúp hiển thị dễ dàng hơn nhiều. Bộ phận chuyển động Lemania 5100 được cho là khá thô ráp và được sử dụng nhiều trong các loại đồng hồ Chronograph khác nhau hướng tới các phi công quân đội. Có mười mẫu sản phẩm Chronograph của Heuer sử dụng bộ phận chuyển động Lemania 5100 – 510.500 (thép không gỉ), 510.501 (tráng đen), 510.502 (tráng màu nâu ôliu), 510.503 (tráng hợp kim thiếc), 510.511 (Mặt Carrera tinh thể acrylic hoàn thiện bằng PVD), 510.523 (mặt Carrera tinh thể acrylic thép không gỉ), cũng như các mẫu sản phẩm Silverstone (thép không gỉ với mặt đồng hồ màu đen) và Cortina (thép không gỉ với mặt đồng hồ màu xanh dương), chiếc Reference 510.543 được đặt làm cho AMI (Không quân Ý) và một phiên bản đặc biệt không có số tham cứu được đặt làm cho AudiSport.

  Từ 1980 đến nay

  TAG Heuer ra đời vào năm 1985 khi TAG (Techniques d'Avant Garde), cơ sở sản xuất đồ công nghệ cao (như các máy nén dạng tuabin làm bằng sứ cho Formula One) thâu tóm Heuer.

  Vào năm 1999, TAG Heuer chấp thuận lời đề nghị trị giá 1.15 tỷ Fr Thụy Sĩ (452.15 triệu Euro) (739 triệu đô la Mỹ) từ tập đoàn LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton S.A, nhằm chuyển nhượng lại 50.1% cổ phần.

  Vào năm 2010, TAG Heuer cho ra mắt bộ sưu tầm Pendulum với dao động từ trường đầu tiên không dùng đến các lò xo có khả năng hồi phục mô men xoắn tương đương với lượng sinh ra bởi các lò xo đó.

  Năm 2013, TAG Heuer tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt chiếc đồng hồ Carrera, chiếc đồng hồ xe đua Chronograph đầy cảm hứng đã đóng vai trò quan trọng trong quy mô phát triển của TAG Heuer ngày nay. Đã có đến 10 thế hệ Carrera ra đời kể từ lần đầu ra mắt, với các mẫu sản phẩm được tung ra mỗi thập kỷ kể từ năm 1963.

  Sản phẩm

  Đồng hồ

  Các dòng sản phẩm đồng hồ hiện tại của TAG Heuer bao gồm Aquaracer, Link, Carrera, Monaco và Grand Carrera.

  TAG Heuer, để duy trì hình ảnh là một thương hiệu cao cấp với tinh thần đột phá, từ lâu đã có mối liên hệ bền vững với thế giới thể thao và Hollywood. TAG Heuer là thiết bị tính giờ chính thức của 3 kỳ Olympic Mùa hè của thập niên 1920, của giải đấu Skiing World Championship, giải đấu Formula One World Championship và đã thiết kế ra chiếc đồng hồ cho đội đua McLaren F1. Thương hiệu này cũng có một danh sách dài các đại diện trong giới thể thao và Hollywood.

  Một vài mẫu sản phẩm vừa ra mắt gần đây gồm có chiếc Monaco V4 (bộ phận chuyển động được truyền lực bởi các vành đai thay vì các bánh răng truyền động), chiếc Carrera Calibre 360 (chiếc đồng hồ đeo tay Chronograph cơ tự động đầu tiên có khả năng đo và hiển thị lên tới 1/100 giây) và chiếc Monaco 69 (với cả chức năng tính giờ công nghệ số chính xác tới mili giây và bộ phận khớp nối giúp người đeo chuyển đổi chiếc đồng hồ giữa 2 mặt riêng biệt của nó).

  Christoph Behling, một người xuất xứ từ London đã trở thành người dẫn đầu nhóm thiết kế của TAG Heuer kể từ năm 2004. Sự cộng tác này đã cho ra đời những tác phẩm đồng hồ được hoan nghênh nhất của hãng, trong đó có chiếc đồng hồ Chronograph nhanh nhất thế giới, chiếc Mikrogirder 1/2000 ra mắt vào năm 2012.

  Rất nhiều chiếc đồng hồ TAG Heuer có tính năng Chronograph. Vào tháng 1 năm 2011, TAG Heuer cho ra mắt chiếc đồng hồ Carrera Mikrograph mới, chiếc TAG Heuer đầu tiên sử dụng các bộ phận chuyển động Mikrograph sản xuất nội bộ, với độ chính xác lên tới 1/100 giây. Thêm vào đó, TAG Heuer cũng cho ra mắt phiên bản giới hạn của chiếc Carrera MP4-12C để kỷ niệm ngày ra mắt của chiếc siêu xe McLaren MP4-12C. TAG Heuer đã là đối tác của đội đua McLaren F1 trong suốt hơn 26 năm.

  Tại buổi trình diễn Basel 2011, TAG Heuer cho ra mắt chiếc Mikro Flying 1000, một chiếc đồng hồ cơ có khả năng đạt độ chính xác lên đến 1/1000 giây, nhanh hơn chiếc Mikrograph 10 lần.

  Vào tháng 1 năm 2012, mẫu sản phẩm này bị thay thế bởi mẫu Mikrogirder, với độ chính xác lên tới 5/10.000 giây.

  Mắt kính, điện thoại di động, phụ tùng trang sức

  Cơ sở Groupe Logo tọa lạc tại Morez, Pháp đã sản xuất sản phẩm mắt kính dưới tên thương hiệu TAG Heuer với giấy phép được cấp từ năm 2002.

  Tập đoàn ModeLabs tọa lạc tại Paris, Pháp đã sản xuất sản phẩm điện thoại di động dưới tên thương hiệu TAG Heuer và đã được cấp giấy phép. ModeLabs nhận được giấy phép từ cuối năm 2007 và đã quảng bá chiếc điện thoại di động với tên thương hiệu TAG Heuer vào cuố inăm 2008.

  Hãng cũng tung ra thị trường dòng sản phẩm phụ tùng dành cho nam giới như ví, thắt lưng, cặp, áo jacket, vòng đeo tay và khuy măng .

  Nguồn: TAG Heuer
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+