Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bật Lửa - Đèn Lịch Sử Hình Thành Của Chiếc Bật Lửa Ở Phương Tây ...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 28/5/16, [ Mã Tin: 45064 ] [936 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Hôm nay, thắp sáng một ngọn lửa không phải là một vấn đề khó.

  Bật lửa có khắp nơi, không tốn kém quá nhiều, và có sẵn rất nhiều các kích cỡ, chủng loại và phong cách.

  Bật lửa Circa 1823 :

  LightersJohann Wolfgang Dobereiner phát hiện ra quá trình xúc tác dẫn đến việc phát minh ra đèn Dobereiner và được sản xuất cho đến năm 1880.

  Nó là một chất xúc tác nhẹ, khí hydro được đốt cháy bằng bạch kim như một chất xúc tác.


  Bật lửa Dobereriner sử dụng khí hydro. Nó có thể bất ngờ phát nổ bất cứ lúc nào.

  Năm 1826 :

  Ma sát được phát minh bởi nhà hóa học người Anh John Walker.

  Loại ma sát này rất dễ sử dụng và có thể tạo ra lửa ngay lập tức.

  Hạn chế của nó là được đánh lửa bằng ma sát cọ xát trên bề mặt bất kỳ, đôi khi gần như sẽ phát nổ khi thắp sáng, và có thể bắn ra tia lửa gây cháy với bất kì vật liệu dễ cháy nào ở xung quanh.

  Năm 1836 :

  Hungary sinh viên hóa học Janos Irinyi đã cải thiện vật liệu đẻ tạo ra ma sát nhưng nó vẫn còn nguy hiểm bởi vì, ma sát sẽ bắt cháy rất nhanh. Tiện lọi nhất cũng chính là nhượt điểm lớn nhất của nó.

  Lighterscirca 1844 :


  Johan Edvard Lundstrom và em trai Carl Frans bắt đầu một cơ sở sản xuất cho phù hợp an toàn vào 1850 đó là một ngành công nghiệp phát triển mạnh sản xuất hàng triệu hộp bật lửa an toàn

  Chúng được đánh vào một bề mặt đặc biệt để đốt cháy. và được triển lãm thế giới 1855 tại Paris.


  Năm 1880 :

  Các vật liệu nhẹ hơn được giới thiệu. Trong phiên bản đầu tiên một hệ thống bánh răng được sử dụng để biến một thép lửa để sản xuất tia lửa và đốt cháy.

  Các phiên bản sau sử dụng một sợi bấc được ngâm trong dầu - sự khởi đầu của đá lửa hiện đại hơn và xăng nhẹ hơn.

  Năm 1889 :

  Pocket đèn Magic được giới thiệu. Nó sử dụng kíp nổ trên một đĩa tông để đốt cháy một bất ngâm trong xăng.  Năm 1898 :

  Các nhà hóa học Pháp Savene và Cahen. Với các chất hóa học có phần thay đổi và họ đã phát minh ra một chất không độc và dễ bay hơi. Đây là loại vật liệu đã được giới thiệu tại Anh vào khoảng năm 1899 và Mỹ vào khoảng năm 1901.


  Năm 1903 :

  Carl Auer von Welsbach, một nhà hóa học người Áo, phát hiện ra rằng xeri ferro (một hỗn hợp của sắt và xeri) sản xuất tia lửa mạnh mẽ khi bị trầy xước. Các hợp kim này được biết đến như Auer kim loại / Auermetal và đã được thông qua để sử dụng như là "đá lửa 'trong bật lửa - những đá lửa cùng chúng tôi vẫn sử dụng và đó có thể bật lửa hiện đại đã làm. Năm 1907, nhà máy đầu tiên để làm cho Auermetal đã được mở ra và phần còn lại là lịch sử!


  Và sau đó...

  Trong những năm tiếp theo nhiều phong cách và cơ chế đã được phát triển, nhưng tất cả đều sử dụng các phương pháp cơ bản và các tài liệu tương tự - đá lửa và xăng dầu. Có một đá lửa và bánh xe nổi bật để tạo ra một tia lửa; một bấc tẩm với nhiên liệu để đưa ngọn lửa, và một bồn chứa nhiên liệu, thường nhất đóng gói với mùn cưa (rất hiếm khi xảy ra) hoặc sợi (ví dụ như len, cotton) và điều này là một nhẹ hơn với phương sai là trong khuôn cửa sổ và cơ chế ấn tượng. Cần lưu ý rằng những gì chúng tôi sử dụng trong bật lửa bây giờ, được gọi là chất lỏng nhẹ hơn, là lịch sử rất khác nhau. bật lửa đầu sử dụng xăng, dầu hỏa, và naphtha.


  Tóm tắt lịch sử của thuốc lá LightersFusee bật lửa dây chỉ sử dụng một ống đá, bánh xe tiền đạo và giữ cho dây là trong Tóm tắt lịch sử của thuốc lá Lighterswidespread sử dụng hầu như từ thời điểm phát minh ra đá lửa (và, như đã nói ở trên, trong các hình thức khác trước đó) và tiếp tục được sản xuất thông qua các thập niên 1940. Đây chỉ là về cấu hình đơn giản nhất có thể cho một cái bật lửa.


  bật lửa xúc tác đã được sử dụng rộng rãi nhưng không thường xuyên từ đầu những năm 1900 thông qua năm 1950 nhưng vấn đề an toàn và tính chất nguy hiểm của các nhiên liệu (methanol) có nghĩa là họ không bao giờ thích sử dụng rộng rãi và liên tục mà thông thường đá lửa và xăng bật lửa đã làm.

  Năm 1926 :

  Tóm tắt lịch sử của LightersThe Ronson 'Banjo' là người đầu tiên cho ra đời một sản phẩm nhẹ ( 'Banjo' không phải là cái tên - đó là một biệt danh áp dụng cho nhẹ hơn vì phong cách của nó). "Nhấn nó thắp sáng - phát hành nó ra." Trước đó các bật lửa gần nhất cho đến 'tự động' là các nút nhấn mà phát hành một cơ chế tay mùa xuân gây bánh xe đá lửa để di chuyển đối với đá lửa và tạo ra tia lửa và thắp sáng một ngọn lửa. Ngọn lửa đã được dập tắt bằng tay và cánh tay (hoặc bìa, trong nhiều bật lửa) tay trở lại vị trí bắt đầu của nó trước khi nó có thể được kích hoạt một lần nữa; "Bán tự động" là một thuật ngữ thực sự cho bật lửa như vậy.

  Năm 1920 :

  Tại thời điểm này trong thời gian có bốn loại cơ bản của bật lửa: các loại nhãn hiệu nổi bật (nâng cánh tay bật lửa, bật lửa bánh xe, và các loại Zippo - mặc dù điều này là trước khi thời gian Zippo của), các loại bán tự động (nút nhấn bật lửa), tự động bật lửa (ví dụ như Ronson 'Banjo'), và bật lửa tiền đạo (mà sử dụng một kéo ra cây đũa phép để tấn công chống lại một dải đá lửa.

  Việc bán tự động nhẹ bắt đầu xuất hiện trong khi bắt đầu với bật lửa như Hahway, Nassau. Lift loại cánh tay bật lửa cũng có lò xo và cơ chế phát hành khiến họ bán tự động trong đầu những năm 1920.

  Hầu hết các loại nổi bật của bật lửa hiện có sẵn năm 1920 .

  Năm 1947 :

  Các khí đầu tiên nhiên liệu nhẹ hơn, các Gentry - một bảng nhẹ hơn, được giới thiệu bởi các gia đình Quercia thuộc sở hữu Công ty Flaminaire và ngay sau đó là một mô hình túi gọi là Crillion. Một giống hệt nhẹ hơn đã được bán trên thị trường theo giấy phép tại Mỹ do Công ty Bút Parker - Parker Flaminaire trong những năm 1950. Các bật lửa butan đầu đều sử dụng Tóm tắt lịch sử của thuốc lá Lightersproprietary bình gas sử dụng duy nhất. Khi bể cạn, bạn mua một số khác - một nguồn thu nhập tốt cho các nhà sản xuất.


  Sau này phát triển đến một hệ thống bể chứa bơm lại mà sử dụng các xylanh độc quyền để điền vào chúng - bạn phải mua các bình gas ngay cho nhẹ hơn của bạn.


  Một chút nữa về khí butan có thể được mua từ các nhà sản xuất bên thứ ba - những người thường xuyên bao gồm adapter, do đó bạn có thể nạp bất kỳ của một số thương hiệu bật lửa. Cuối cùng gần như tất cả bật lửa butan sử dụng cơ chế phụ tiêu chuẩn. Trong một số trường hợp, nó có thể vẫn nhận được các bật lửa cũ và làm việc trên các xe tăng để làm cho họ bơm lại và kết thúc với một làm việc nhẹ hơn.

  Năm1961 :


  Việc dùng một lần nhẹ hơn là có gần như là nhiều hiệu ứng biến đổi về ngành công nghiệp nhẹ như đá lửa bởi vì nó mở ra một thời đại mới của rất rẻ, bật lửa dùng một lần và có hiệu quả đặt hầu hết các nhà sản xuất của bật lửa bền ra của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian . Cricket được mua lại bởi Gillette (dao cạo an toàn / lá) vào năm 1970 và được giới thiệu ở Mỹ vào năm 1972.


  Năm 1962 :

  Các bằng sáng chế thứ hai đã được trình tại Nhật Bản vào năm 1964 bởi Mansei Koyo. Việc áp điện đầu tiên tung ra thị trường là Maruman kinh doanh Bảng Lighter năm 1966. Colibri Moletric 80 là sớm nhất kích thước bỏ túi áp điện nhẹ - những Molectric 88, ra đời 2 năm sau đó


  Lighterspiezoelectric bật lửa vào giữa những năm 1960 thông qua năm 1970. Vẫn còn rất nhiều trong sử dụng, họ không còn phổ biến như trước đây. Tên 'piezo' xuất phát từ tiếng Hy Lạp 'piezen' có nghĩa là 'nhấn'. Một thiết bị áp điện bao gồm một, búa lò xo nhỏ đó, khi một nút được nhấn, số truy cập một tinh thể của PZT hoặc tinh thể thạch anh. Thạch anh là áp điện, có nghĩa là nó tạo ra một điện áp khi bị biến dạng. biến dạng mạnh mẽ bất ngờ này tạo ra một điện áp cao và phóng điện tiếp theo là đốt cháy khí. Việc phát hiện và nghiên cứu sớm nhất về hiện tượng áp điện là vào giữa năm 1800. Nhiều loại vật liệu tổng hợp cũng đã được sản xuất để tạo ra các hiệu ứng áp điện.


  Bật lửa điện :


  Các Tassel-lít (khoảng năm 1935) mà đã được thực hiện ở Chicago, IL và được thiết kế với một ổ cắm mà vặn vào một bóng đèn chiếu sáng. Lần lượt các bóng đèn đã được vặn vào ổ cắm, do đó bạn không mất một vật cố định ánh sáng! Dây điện từ ổ cắm sau đó đi đến các yếu tố nhẹ hơn, trong đó có một tua qua nó. Bật lửa đã hoạt động cho dù bóng đèn được bật hoặc tắt. Tóm tắt lịch sử của nút lá LightersA bị đẩy đưa đến element sưởi ấm trong các tua-lít nên một điếu xì gà hoặc thuốc lá có thể được sáng lên

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay