Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Xe Lịch sử Honda Dream. Supper Dream và Dream II

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 19/7/16, [ Mã Tin: 49438 ] [805 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loiaj xe máy của các hãng xe nổi tiếng như Honda, Yamaha, Suzuki, Vespa ... Nhưng mỗi dòng xe của hãng ít khi trụ lâu và được mọi người ưa chuộn lien tục được, nhưng trong đó có một mẫu xe của hãng Honda khi nhắc đến ai cũng biết mà vẫn được giới trẻ sưu tầm, ưa chuộn đến ngày nay đó là Honda Dream.


  Những chiếc honda dream bắt đầu du nhập về Việt Nam vào đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, cụ thể những lô đầu tiên là vào năm 1992. Dream bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan nhưng giá vào lúc bấy giờ rất cao tương đương từ 8 đến 10 cây vàng. Bằng cả một gia tài của người dân lúc bấy giờ.  Vào năm 1993 - 1995, Dream có hai đời là tem hồng (đời 1993) và tem lửa (1994). Xe tem hồng giá khoảng 25 - 27 triệu đồng (giá vàng lúc đó 4,5 triệu đồng/cây) và tem lửa khoảng 28 - 30 triệu đồng.


  Vì giá thành quá cao nên chiếc xe nhanh chóng nổi tiếng và được rất nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu được một chiếc xe như vậy. Nó được xem là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.

  Đến năm 1996, giá trị chiếc xe vào khoảng 6 cây vàng (giá vàng lúc này là 5,9 triệu đồng/lượng). Một chiếc xe dream 1996 lúc bấy giờ là cả một gia tài.


  Đến năm 1997 hãng là lắp ráp ngay dây chuyền sản xuất Dream II tại Việt Nam nên độ hot của xe dream giảm dáng kể.

  Vào tháng 12/1997, mẫu Super Dream đầu tiên của Honda Việt Nam ra đời có giá thành rẻ hơn so với Dream Thái, nên nhiều người có thể tiếp cận đến nó hơn. Nhưng vì do chất lượng xe nội địa không bằng xe nhập khẩu nên xe Dream Thái vẫn được mọi người ưa chuộn hơn là nội địa.

  Năm 2001, giá Dream Thái giảm từ 28 - 29 triệu đồng/chiếc xuống còn 26 triệu đồng, trong khi Dream Việt lúc này được bán giá 24,5 triệu đồng.

  Do bị Dream Việt ép giá nên Dream Thái bắt buộc phải giảm giá thành đáng kể.

  Vào năm 2013 Honda Việt Nam đã quyết định cải tiến kiểu dáng Dream theo hướng hoài cổ. Khiến huyền thoại Dream không còn sức hút mạnh như trước nữa.


  Honda Dream có nhiều tên gọi khác nhau tại các nước Đông Nam Á, Astrea tại Indonesia, EX5 Dream tại Malaysia.
  Đây là dòng xe mang động cơ 4 thì, 100cc. Sau này honda đã cải tiến lên dòng Dream 110cc nhưng về thiết kế và mẫu mã đã đi thụi lùi. Sự cải tiến này đã làm mất đi vẻ đẹp của Dream trong 1/4 thế kỷ qua.
  Nhưng, đối với dòng Supper DreamDream 2 huyền thoại vẫn được giới trẻ săn lùng ráo riết vì độ hot vang bóng một thời đã quay trở lại.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+