Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bật Lửa - Đèn Lich Sử ra Đời Của Bật Lửa Z ...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 28/5/16, [ Mã Tin: 45057 ] [505 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Trong thế kỷ 19 với sự gia tăng tập trung vào việc tạo ra vật tự bốc cháy ma sát phù hợp, các nhà khoa học châu Âu, các kỹ sư, nhà hóa học cũng tập trung nhiều sự chú ý của họ để phát triển các thiết bị bật lửa -portable tạo ra ngọn lửa ổn định và nhất quán bằng cách kết hợp các chất lỏng dễ cháy của khí gây áp lực với một tia lửa.  Vào năm 1823 với sự nỗ lực của các nhà hóa học nổi tiếng người Đức Johann Wolfgang Dobereiner (1780-1849).

  Thiết bị tạo lửa " Döbereiner " ra đời đánh dấu sự bắt đầu của một thời đại mà lửa có thể được tạo ra ngay lập tức.

  Thiết bị này có thiết kế đơn giản - kẽm kim loại phản ứng với axit sulfuric, tạo ra hydro khí dễ cháy mà vỡ ngọn lửa khi nó đáp ứng tia lửa ở cửa container.
  Do thiết bị là rất lớn, khó có thể, sử dụng và rất nguy hiểm, nên nó không được phổ biến và được sản xuất chỉ với số lượng hạn chế từ năm 1823 đến cuối thế kỷ 19.

  Nhà hóa học người Anh John Walker tạo ra ma sát đầu tiên vào năm 1826. Tại Hungary sinh viên hóa học Janos Irinyi phát minh " Noisleless " trong năm 1836
  Người Pháp Charles Sauria thêm phosphor trắng làm thành phần chính, và Gustaf Erik để tạo ra vật dễ cháy an toàn hơn vào năm 1844.

  Tuy nhiên, đổi mới quan trọng đầu tiên trong ngành công nghiệp nhẹ sau khi đèn Döbereiner được đưa ra vào năm 1880 với phát minh các bằng sáng chế của ferrocerium Carl Auer von Welsbach vào năm 1903.

  Điều này tạo ra kích hoạt sự ra đời của bật lửa nhỏ và cầm tay hiện đại, và đá lửa nhỏ của nó có thể tạo ra lượng lớn tia lửa đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến của nó.

  Sau khi tạo ra các ferrocerium, nhiều nhà sản xuất trên thế giới bắt đầu tạo ra các thiết kế nhẹ hơn và sử dụng naphtha, xăng và dầu hỏa để làm nhiên liệu đốt.

  Mô hình phổ biến đầu tiên của bật lửa đến từ công ty Ronson, mà bắt đầu được sản xuất với số lượng lớn của họ Pist-O-lít (1910) và Wonderlite (1913).


  Cả hai đều sử dụng naphtha làm nhiên liệu đốt.

  Năm 1932, công ty nổi tiếng "Zippo" được thành lập bởi George G. Blaisdell, và đã cho ra đời những chiếc bật lửa nhỏ hơn, nhẹ hơn và có thể cháy trong gió ...

  Năm 1926 Công ty Ronsoncho ra đời "Banjo"

  Trong những năm 1950, các nguồn nhiên liệu chính cho bật lửa là butan. Điều này cho phép tạo ra các bật lửa có ánh sáng tốt hơn và nó nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới.

  Một sự đổi mới mạnh mẽ của tia lửa áp điện, thay thế bánh xe đá lửa.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay