Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Âm Thanh Lich sử ra đời của các loại đĩa than ...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 1/6/16, [ Mã Tin: 45357 ] [733 lượt xem - 1 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Lịch sử của việc ghi âm bắt đầu hình thành từ năm 1796 khi Antoine Favre, một thợ sản xuất đồng hồ đã trình bày ý tưởng của anh về “Musical box”. Đó chỉ là một dụng cụ chơi nhạc tự động.


  Ống trụ bằng sắp được Edison phát minh nắm 1877. Bằng cách quấn các lá chiếc quanh ống trụ, và nhờ một mũi kim dao động theo các rung động của âm thanh nhờ thiết bị của mình ông đã ghi lại được bài hát “ Mary had a little lamb ”.

  Năm 1887, Emile Berliner, người Mỹ, đã phát minh ra một thiết bị có thể ghi lại các rung động của âm thanh trên đĩa kẽm được gọi là máy thu âm. Thiết bị tạo ra các đường rãnh trên mặt phẳng của đĩa. Berliner gọi loại đĩa này là đĩa ghi âm.
  Đĩa của Berliner chạy với tốc độ 60 vòng/phút trong thời gian 2 phút. Tất cả chỉ đủ sức ghi lại một bản nhạc duy nhất. Khi ghi âm, chiếc kèn có nhiệm vụ thu âm thanh lại để tạo nên áp suất lớn cho kim ghi có thể ghi được.


  Đĩa hát được sử dụng rộng rãi .

  Năm 1887, Edison vẫn tiếp sản xuất hàng loạt các máy hát ống quay hình trụ.

  Năm 1894, công ty máy hát American Gramophone và Columbia đã sáp nhập làm một để hình thành nên công ty thu âm Columbia (Columbia Record Company).
  Trong lúc đó, công ty sản xuất máy hát của Berliner cũng bắt đầu đưa ra thụ trường loại đĩa một mặt.
  Thập kỷ đầu tiên của thể lỷ 20 đĩa hát được đưa vào sản xuất hàng loạt.

  Năm 1913, ống quay hình trụ không còn được tiếp tục sản xuất.

  Edison lại bắt tay vào thiết kế cho loại đĩa dày dành cho nghe nhạc khiêu vũ có rãnh điều chỉnh theo phương hướng thằng đứng

  Vào năm 1918, ngành công nghiệp sản xuất đĩa hát thực sự cất cánh.

  Đến năm 192, âm nhạc đĩa hát đã trở thành loại hình giải trí phổ biến nhất tại Mỹ.

  Năm 1923 công ty Western Electric, cùng với hai tên tuổi khác là AT&T và Bell Labs đã đưa ra một hệ thống thu âm chạy đèn điện tử, tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thu âm.

  Vào năm 1925 tại Mỹ, tốc độ của đĩa hát được chuẩn hóa là 78,26 vòng/phút.


  Đến năm 1930, chất liệu tự nhiên shellac được thay thế bằng nhựa tổng hợp, nhưng chất liệu mới vẫn có nhược điểm là gây tiếng ồn, gòn và dễ vỡ hơn shellac.

  Năm 1948, hãng Columbia Records cho ra mắt đĩa rãnh siêu nhỏ đường kinh “12” từ chất liệu vinul.

  Cuối những năm 50 phiên bản máy quay đĩa có độ trung thực cao trở nên phổ biến . Đó chính là những hệ thống hi-fi tích hợp đầu tiên mặc dù mới chỉ là mono.

  Trở lại năm 1931, Blumleil đã phát minh ra một hệ thống có thể thu âm hai kênh vào một đường rãnh của đĩa hát được thu ớ gốc 45 độ, tạo ra một tín hiệu tổng và chênh lệch phòng stereo.

  Đến năm 1955, hãng Decca (Anh) nổ lực phát minh một hệ thống mới với tên gọi “stereophonic sound”.


  Và mặc dù không thành công nhưng nghiên cứu này đã trở thành gợi ý cho EMI thử nghiệm ý tưởng đó một lần nữa vào tháng 4 năm 1955.


  Năm 1958 Malcom Sargent cho ra đời các đĩa LP âm stereo đầu tiên.

  Năm1963, Leak giới thiệu các ampli transistor stereo đầu tiên mang tên Stereo 30.

  Năm 1971 công nghệ thiết kế các đĩa ghi âm bốn chiều được công bố. Khi các đĩa ghi âm được chơi, các mạch trong ampli có thể giải mã các tín hiệu trở thành tín hiệu 4 kênh.

  Năm 1970, phương thức ghi âm “trực tiếp” vào đĩa được giới thiệu bởi một số hãng chẳng hạn như hãng Sheffield Labs. Đĩa “Dark Side of the Moon” của hãng Mobile Fidelity Sound Lab được thu với công nghệ “trực tiếp” này là loại đĩa đắt tiền và hiện đại nhất thời đó.

  Năm 1980, các đĩa mã hóa DBX xuất hiện. Loại đĩa này lại không tương thích với các hệ thống hi-fi thông thường bởi chúng đòi hỏi phần mềm DBX tinh vì để xử lý âm nhiễu.

  Năm 1970 và đầu những năm 1980, một phương thức làm tăng dải động cho các đĩa sản xuất hàng loạt đã ra đời, sử dụng thiết bị cắt đĩa cực kỳ cao cấp.


  Cho đến những năm 70, định dạng băng cassette của Philips đã giành được phần thắng so với LP và băng cối do tính tiện lợi và nhỏ bé của nó trong lĩnh vực giải trí gia đình.

  Cho đến thời điểm hiện nay, đĩa CD đã hoàn toàn thay thế đĩa vinyl trong việc chuyển tải âm nhạc trên góc độ đại chúng.
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  0963955283
  Địa Chỉ :
  DƯƠNG NỘIHÀ ĐÔNG HÀ NỘI
  Gửi tin nhắn
  ĐẸP QUÁ
   
Google+
Xưa Và Nay