Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Điện Tử Lịch sử ra đời của chiếc bộ đàm

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 28/6/16, [ Mã Tin: 47466 ]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Hiện nay mỗi người chúng ta đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc điện thoại di động, nhưng có rất ít người biết đến tổ tiên của chiếc điện thoại di động là chiếc bộ đàm. Sau đây chúng ta cùng đi sâu vào lịch sử ra đời của chiếc bộ đàm.

  Năm 1940, Tập đoàn Galvin (tiền thân của công ty Motorola) đã phát triển sản xuất máy bộ đàm hai chiều cầm tay Handie-Talkie SCR536 AM và được sử dụng phổ biến trên các mặt trận trong Thế chiến thứ II.  Máy bộ đàm hai chiều cầm tay Handie-Talkie SCR536 AM​

  Năm 1943, tập đoàn Galvin thiết kế máy bộ đàm hai chiều cầm tay FM đầu tiên trên thế giới, nhưng mẫu đầu tiên xuất hiện này rất to và cồng kềnh phải đeo trên vai SCR200 được sử dụng trong quân đội Mỹ. Nặng đến 35 pounds (16 kg).


  Bộ đàm SCR200
  Năm 1962, Motorola giới thiệu máy bộ đàm hai chiều cầm tay Handie-Talkie HT200, chỉ nặng có 33 ounces (935 gm), đó là một bước nhảy vọt về kích thước của các loại bộ đàm trước đây.


  Máy bộ đàm hai chiều cầm tay Handie-Talkie HT200
  Máy bộ đàm đã trở nên phổ biên trên thị trường được sử dụng rất nhiều trong liên lạc và ngày càng được cải tiến nhiều hơn.

  Các sản phẩm máy bộ đàm phổ biến hiện nay như Kenwood TK-2212, Motorola GP328/338, ... như một chiếc điện thoại di đọng và có thể cầm nắm một cách rất dễ dàng.


  Kenwood TK-2212
  Ngày nay, chiếc điện thoại di động rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng khi ta cần liên lạc ngay lập tức cùng lúc với nhiều người trong công ty, nhà hàng, hay cứu hộ và các nhành như dầu khí cần thông báo để hàng trăm nhân viên biết được thông tin cùng lúc thì chiếc bộ đàm đã làm được điều đó một cách dễ dàng hơn chiếc điện thoại di động.


  Đối với các công ty an ninh hiện nay thì chiếc bộ đàm là một phần không thể thiếu.
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 28/6/16

Google+
Xưa Và Nay