Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Kính - Bút Lich sử ra đời của chiếc bút máy...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 14/6/16, [ Mã Tin: 46170 ] [630 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Lich sử ra đời của chiếc bút máy.

  Thời tiền sử, dụng cụ đầu tiên đáp ứng được yêu cầu trên là mẩu than dùng để viết chữ.
  Người Xume ghi lại lịch sử trên những phiến đất sét và được gọi là “chữ hình nêm” (tức chữ Ba Tư cổ), có từ khỏang 3.000 năm trước và đó cũng là cách thức viết chữ đầu tiên.  Những người chép sử ở Ai Cập cổ đại, sử dụng cây sậy với đuôi được nhai nát để giữ chất màu.
  Trong thế kỷ 16, bút lông ngỗng được sử dụng rộng rãi với những ưu điểm là đầu dễ vót nhọn, dễ uốn hơn và ít gãy hơn.  Đến giữa thế kỷ 19, kim loại được sử dụng để chế tạo đầu bút vì dễ làm được chuẩn xác mà lại bền.


  Năm 1884, anh nhân viên môi giới bảo hiểm Lewis Waterman tạo ra 2 hoặc 3 rãnh để không khí và mực đồng thời vận động. Không khí sẽ thế chỗ của phần mực đã sử dụng.

  - Bình mực dự trữ:

  Có 2 cách để dự trữ mực trong bình. Cách thứ nhất là đổ mực thẳng vào bình. Cách thứ hai sử dụng hệ thống pistol (một hộp kín với một que chạy dọc ở giữa và một ống bơm ở cuối).

  - Ống dẫn:

  Hệ thống ống dẫn đưa mực xuống ngòi bút bằng một loạt các rãnh. Ống dẫn kết hợp với ngòi bút đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng giữa trọng lực với áp suất khí quyển và hoạt động mao dẫn.

  Phần lớn các loại bút đều có một loạt các rãnh nhỏ để giải quyết số mực dư thừa do những sự mất cân đối áp suất trên. Ống dẫn thường được làm bằng nhựa tổng hợp

  - Ngòi bút:

  Không chỉ có hình dáng độc đáo, chức năng viết, mà nó còn truyền cảm hứng cho người viết.


  Ở bút bi, ngòi bút tiếp xúc với giấy một cách đều đều nên một nét bút có độ rộng cố định cho dù có thay đổi góc viết đi chăng nữa. Ngược lại, bút máy tạo nên những nét đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào lực tay người viết, góc độ của bút với mặt giấy và độ quay của đầu ngòi bút.


  Thường thì người ta dùng ngòi bút bằng thép không rỉ hoặc mạ vàng. Tuy nhiên, thép không rỉ là chất liệu quá cứng và không đáp ứng được yêu cầu. Trong khi đó, vàng tiếp tục giữ được vị trí vượt trội trong các chất liệu làm ngòi bút. Đầu ngòi bút không thể làm bằng vàng vì sẽ nhanh mòn trong thời gian ngắn. Thường là Iridium hoặc Rhodium.

  - Chất liệu:

  Thường làm bằng bằng cao su đã qua xử lý lưu huỳnh. Ở Italia, người ta dùng Celluloid cho những cây bút đắt tiền. Loại bút vừa túi tiền thường có thân được làm bằng đồng thau phủ sơn, giúp cây bút có độ thăng bằng tốt và có dáng vẻ bắt mắt.


  Đối với những cây bút cao cấp, thân bút thường được làm bằng bạc, bạc mạ vàng, vàng hoặc thậm chí cả bạch kim.

  - Mực:

  - Loại mực đầu tiên trong lịch sử có từ cách đây khoảng 2.500 năm với thành phần chính là bột đen và keo hồ hoặc một chất kết dính.
  - Loại mực phổ biến kế tiếp xuất hiện vào năm 210 trước CN và vẫn được dùng rộng rãi trong 2.000 năm sau đó.
  - Loại mực kế tiếp là vào những năm 1800 với chất nhuộm màu anilin. Từ lâu, các nhà sản xuất đã cho thêm axit vào công thức của mình để tạo ra loại mực có màu trung thực.


  Những loại mực này thường bao gồm 7 thành phần. Chất nhuộm màu, màu và các phụ gia chiếm khỏang 2% dung dịch trong khi 98% còn lại là
  nước. Mỗi lọai mực lại nâng cao vẻ đẹp của nét chữ bằng cách thêm chất bôi trơn, chất tự làm sạch, khô nhanh trên giấy nhưng luôn ướt trên ngòi bút, màu sắc đậm nét hay chống phai mờ…
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 14/6/16

Google+
Xưa Và Nay