Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Điện Tử Lich sử ra đời của chuột máy tính

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 19/7/16, [ Mã Tin: 49436 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Hiện nay thị trường công nghệ phát triển rất rầm rộ, từ những máy laptop có cấu hình khủng đến những phụ kiện của nó là chuột máy tính cũng có rất nhiều mẫu mã đa dạng và cao cấp khác nhau. Chúng ta sủa dụng chúng hàng ngày nhưng ít ai biết đến lịch sử ra đời của chuột máy tính là như thế nào.
  Chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử ra đời của chuột máy tính.  Đây là thiết bị sử dụng tay để điều khiển con trỏ được sáng chế bởi quân đội hoàng gia Canada vào năm 1952. Nó có tên là Trackball. Vì là đay là dự án quân sự nên nó không có bản thiết kế và cũng không được phân bó rộng rãi.

  Năm 1964 nhà khoa học Douglas C. Engelbart, sinh năm 1925 tại Portland (Mỹ). Ông đã phát minh ra con chuột máy tính đầu tiên trong lịch sử loài người. Đó là một các thức giao tiếp mới giữa con người và máy tính. Ông cũng là người đầu tiên phát triển thư điện tử và xử lý văn bản và video teleconferences.


  Nó giống như một hộp gỗ vuông có một nút bấm bên góc và hai bánh xe kim loại vuông góc với nhau. Để có thể di chuyển dễ dàng hơn.

  Đến năm 1973 trung tâm nghiên cứu Xerox tại Palo Alto (viết tắt là Xerox PARC) đã phát hiện một loại chuột mới do Bill English phát minh.  Nó không còn dùng bánh xe kim loại nữa mà dùng một cầu bi lớn bằng thép có khả năng ghi nhận các chuyển động của tay và nó có tới 3 nút bấm khác nhau nằm phía trên thay gì một nút bấm của Engelbart.

  Đến năm 1981 Steve Kirsh của Tập đoàn Mouse Systems và Richard Lyon của Xerox đã phát minh ra một loại chuột máy tính mới, đó là chuột quang.


  Chuột quang sử dụng vi cảm biến ánh sáng đặt bên dưới thân chuột thay cho bi cầu.

  Năm 1983 chuột Apple Lisa lra đời và cũng khá thành công sau đó


  Con chuột máy tính có phím cuộn đầu tiên được Genious bán ra thị trường vào năm 1995 (Genius EasyScroll) nhưng đến 1996 Microsoft mới cho ra đời chuột máy tính có phím cuộn đầu tiên.  Các ứng dụng như Microsoft Word và IE đều tích cực hỗ trợ cho chức năng cuộn mới mẻ này.

  Năm 2004 Logitech giới thiệu con chuột laser ( Chuột Logitech MX 1000 ) đầu tiên trên thế giới, với ý đồ thay thế đèn LED bên trong chuột quang .

  Và năm 2006 : Chuột Logitech MX Revolution ra đời là các mẫu cài tiến mới. Chuột Logitech MX Revolution có tốc độ nhanh hơn, phím bấm mượt mà hơn.  Càng về sau các mẫu chuột càng được cải tiến nhiều hơn, nhìêu công dụng được tích hợp trên chuột hơn. Và chúng ngày càng hiện đại.
   

  Khu vực quảng cáo

  taimaylanhtrieuan thích bài này.

 2. taimaylanhtrieuan

  taimaylanhtrieuan (0 )

  Số người xác thực (0)

  CHÀO CẢ NHÀ THẾ GIỚI ĐỒ CỔ Ạ !

  SĐT :
  0901432183
  Địa Chỉ :
  6/3 tân chánh hiệp 13, phường tân chánh hiệp, quận 12
  Gửi tin nhắn
  Quá tuyệt, bây giờ mới biết hết được lịch sử của nó.. quả là những thiên tài (#chuando)
   
Google+