Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Âm Thanh Lịch sử ra đời của “Maser”vào ngày 24/3/1959

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 31/5/16, [ Mã Tin: 45238 ] [359 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Maser là tên viết tắt của cụm từ Microwave Amplification by Stimulation Emission of Radiation và có nghĩa là "Khuếch đại sóng vi ba bằng phát xạ kích thích " được cấp bằng sáng chế vào ngày 24 tháng 3 năm 1959.

  Maser và Laser có cơ chế hoạt động giống nhau, Các tia Maser tập trung hơn và có năng lượng cao hơn laser gấp nhiều lần.

  Nguyên lý cơ bản dẫn đến sự ra đời của maser ( Laser ) chính là khái niệm phát xạ kích thích, bởi Albert Einstein năm 1917.


  Có nhiều loại maser. Trong khi hoạt động, nhiều loại maser sử dụng hêli lỏng để làm lạnh nhiệt độ xuống tới 4 K, Điều này làm giảm tiếng ồn tạo ra bởi sự rung động của electron, hạt nhân và các hạt khác.


  Năm 1954 , Charles Townes, một nhà vật lý người mỹ, cùng đồng nghiệp tại trường Đại học Columbia ở Thành phố New York, là tiến sĩ Basov cùng tiến sĩ Prochorov đã công bố phát hiện của mình đối với thiết bị có khả năng tạo ra tia Maser.

  Năm 1959, bằng sáng chế được cấp cho phát minh của họ. Sau này maser được ứng dụng nhiều trong quân sự và y học

  Có một số chất hóa học có khả năng khuếch tán. Trong đó có nước, bazơ, amoniac (NH3), metanol (CH3OH), formon (CH2O), monoxit silic (SiO) và ion hiđrô. Các maser khí trơ là ví dụ cho môi trường khuếch tán không phân cực.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay