Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Quạt - Máy móc Lịch sử ra đời của máy may ...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 1/6/16, [ Mã Tin: 45355 ] [441 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Bằng sáng chế đầu tiên về ngành may cơ khí là một bằng sáng chế tại nước Anh năm 1755, được cấp cho một người Đức tên là Charles Weisenthal. Ông được cấp bằng sáng chế cho một cây kim, cây kim nay được thiết kế và sử dụng cho một cái máy

  • Thomas Saint:
  Năm 1790, bằng phát minh đầu tiên về máy may hoàn chỉnh đã được cấp cho nhà phát minh người Anh Thomas Saint.  Newton Wilson, một người tiên phong trong ngành may của Anh vào năm 1873 đã phát hiện ra sáng chế của Saint, ông đã xây dựng một mô hình làm việc được với một số chi tiết thay đổi  • Thomas Stone:
  Năm 1804, một bằng sáng chế được cấp cho Thomas Stone và James Henderson (người Pháp) Cùng năm đó một bằng sáng chế cũng được cấp cho Scott John Duncan. Tuy nhiên cả hai phát minh đều thất bại và bị quên lãng với thời gian.
  • Baltasar Krems:
  Năm 1810 Baltasar Krems phát minh ra một máy may mũ( cái mũ, cái nón) tự động, nhưng không được cấp bằng sáng chế nên phát minh của ông không được sử dụng.  • Josef Madersperger:
  Năm 1814, một thợ may người Pháp là Joser Madersperger đã chế tạo một số máy may. Đến năm 1815 ông mới được cấp bằng sáng chế.


  Joser Madersperger đã đầu tư tất cả tài sản và cả cuộc đời của mình vào phát minh của ông nhưng không thành công.  • John Knowles:
  Năm 1818, máy khâu đầu tiên của Mỹ được phát minh bởi John Adams và John Knowles. Nhưng máy không may được vải.
  • Henry Lye:
  Năm 1826, Henry Lye của Philadelphia, PA, đã sáng chế một chiếc máy may khá hoàn thiện nhưng lửa đã phá hủy văn phòng bằng sáng chế và phát minh của họ.
  • Barthelemy Thimonnier:

  Chiếc máy may đúng nghĩa đầu tiên được phát minh bởi một thợ may người Pháp là Barthelemy Thimonnier vào năm 1830.

  Tuy nhiên ông không tìm lại được thành công như trước đây. Ông qua đời vào năm 1957 trong một căn nhà tồi tàn ở Amplepuis
  • John James Greenuogh:
  Năm 1942, John James Greenuogh sáng chế một máy may với cơ chế khâu dùng một cây kim có mắt ở giữa  Walter Hunt


  Năm 1834, Walter Hunt người Mỹ đã phần nào chế được máy may thành công. Nhưng Hunt đã không bao giờ được cấp bằng sáng chế mà sau đó vào năm 1846, bằng sáng chế đầu tiên của Mỹ đã được cấp cho Elias Howe.

  Máy may của Elias Howe đã có một cây kim với một mắt ở đầu. Tuy nhiên, sau này Elias Howe lại gặp trục trặc trong vấn đề bảo vệ bản quyền và tiếp thị cho bằng sáng chế của ông.


  • Isaac Singer Merritt:
  Năm 1851, Singer được cấp bằng sáng chế cho một máy may tốt nhất trên thị trường cùng thời.


   

  Khu vực quảng cáo


Google+