Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồ Gia Dụng Lịch sử ra đời của nồi cơm điện

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 27/6/16, [ Mã Tin: 47337 ]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ở mỗi gia đình của chúng ta hiện nay ít nhất 1 hộ gia đình cũng sở hữu cho mình một chiếc nồi cơm điện, nồi cơm diện ra đời thay thế cho việc nấu cơm bằng củi, lửa như lúc xưa và hạn chế được việc cháy nhà. An toàn hơn khi sử dụng, và ít ai biết được lịch sử ra đời của chiếc nồi cơm điện là như thế nào. Sau đây chúng ta cùng đi sâu vào Lịch sử ra đời của nồi cơm điện.


  Nồi cơm điện được ra đời từ năm 1940. Nó chỉ đơn giản là một chiếc nồi nấu cơm nhờ sức nóng truyền từ dây điện thay vì nấu trên bếp củi hay bếp gas.
  Thiết bị này rất bất tiện khi sử dụng dây điện truyền nhiệt để cơm chín và bắt buộc người nấu phải theo dõi liên tục đến khi cơm chín.

  Tháng 10/1956, 700 chiếc nồi cơm điện được đưa ra thị trường. Và rất được thị trường lúc đó ưa chuộn vì không gây ô nhiễm khói bụi như nấu lửa và hạn chế được hỏa hoạn do lửa gây ra rất đáng kể.

  Năm 1986, nồi nấu cơm bằng khí đốt tự động đầu tiên đã được sáng chế bởi Công ty Điện và Khí đốt Kema. Loại nồi này thích hợp khi cần nấu cơm với số lượng lớn hoặc tại nơi không có nguồn điện dồi dào.


  Năm 1989, nồi cơm nấu bằng lò vi sóng được đề cập lần đầu tiên trong sáng chế số US 4853509, do Công ty Hairo Kabushiki Kaisa đăng ký. Với loại nồi này, nhiệt độ phân bố khắp nồi, từ đáy đến thành nồi, làm cho quá trình nấu diễn ra nhanh chóng và cơm ngon.

  Có 2 loại là nồi cơm điện cơ và nội cơm điện tử.

  - Nồi cơm điện cơ : Chỉ có 2 chức năng nấu và hâm.

  Công nghệ kiểm soát nhiệt độ gián tiếp khi nhiệt độ nấu đạt đến mức nhất định thì điều khiển ngưng chế độ nấu và chuyển sang chức năng giữ ấm.( loại này rất tốn điện khi sử dụng ).


  Công nghệ kiểm soát nhiệt trực tiếp hoạt động nhờ vào cảm biến nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ nấu rất chính xác, nhiệt độ ổn định và tiết kiệm điện.

  - Nồi cơm điện tử : Có khả năng tự điều chỉnh nhờ một chíp điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Ngoài chức năng nấu cơm còn thể nấu cháo, làm bánh, hầm hay xào… Rất thuận tiện cho việc nấu nướng rất nhiều món ăn.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay