Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Liên thông Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội năm 2014

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi lienthongdaihoc, 13/12/13, [ Mã Tin: 6288 ]

 1. Liên thông Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội tại Hà Nội
  Liên thông Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội đào tạo ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng
  Liên thông Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội tuyển sinh thí sinh mới tốt nghiệp, kể cả tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá
  Liên thông Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo quy định chung và thông tư ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

  THÔNG TIN TUYỂN SINH 2014
  ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI

  I/ NGÀNH ĐÀO TẠO:
  - KẾ TOÁN
  - TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

  GHI CHÚ:
  NHÀ TRƯỜNG TUYỂN SINH THEO THÔNG TƯ 55 CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  THÍ SINH MỚI TỐT NGHIỆP ĐỀU ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG KÝ DỰ THI NGAY TRONG NĂM
  TUYỂN SINH TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY
  THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH


  II/ GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG FBU:
  Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính - ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành - Đa cấp - Liên thông- Hội nhập...
  1. KHÁI QUÁT CHUNG

  Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội; hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

  Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính - ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành - Đa cấp - Liên thông- Hội nhập và nghiên cứu khoa học kinh tế - tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước.

  1.1 Ngành, chuyên ngành đào tạo

  a. Năm ngành đào tạo đại học chính quy: Tài chính - Ngân hàng (Mã số: D340201); Kế toán ( Mã số: D340301); Kiểm toán (Mã số D340302); Quản trị Kinh doanh (D340101); Kinh doanh Thương mại (Mã số D340121). Trong năm học 2012-2013, Trường sẽ mở 05 chuyên ngành đại học chính quy là Tài chính doanh nghiêp, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh.

  b. Hai ngành đào tạo cao đẳng là Tài chính - Ngân hàng (Mã số: C340201) và Kế toán (Mã số: C340301). Trong năm học 2012-2013 Trường sẽ mở 02 chuyên ngành đào tạo cao đẳng là Tài chính doanh nghiệp và Kế toán.

  1.2 Cơ sở vật chất

  Đây là cơ sở để Trường triển khai hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong một số năm đầu. Tại cơ sở này, Trường đã chuẩn bị đầy đủ phòng học; xây dựng Thư viện truyền thống kết hợp điện tử, phòng thực hành nghề nghiệp, phòng luyện âm, phòng làm việc cho bộ máy quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học … với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.


  Phối cảnh trường đại học Tài Chính - Ngân Hàng Hà Nội  1.3 Đội ngũ giảng viên

  Hiện nay trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu 70 người trong đó có 05 Giáo sư và Phó giáo sư, 11 Tiến sỹ khoa học và Tiến sỹ, 10 Thạc sỹ.

  2. CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

  2.1 Mục tiêu

  Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội phấn đấu đến năm 2020 trở thành 1 trường Đại học tiên tiến hàng đầu ở Việt Nam với những mục tiêu cơ bản:

  a) Chất lượng đầu ra của khóa đào tạo đại học chính qui đầu tiên (2012-2016) ngang bằng với chất lượng đầu ra của các trường đại học kinh tế hàng đầu ở Việt Nam; tiếp tục nâng cao chất lượng đầu ra của các khóa đào tạo kế tiếp theo hướng hội nhập quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề thành thạo, sử dụng tốt tin học và tiếng Anh trong nghề nghiệp;

  b) Thành quả nghiên cứu khoa học phong phú, đa dạng có thể ứng dụng trong thực tiễn quản lý kinh tế - tài chính; Biên soạn đầy đủ hệ thống giáo trình nghiệp vụ đặc trưng của Trường;

  c) Tài chính nhà trường vững mạnh, minh bạch, công khai, có tích lũy dựa trên nền tảng hoạt động đa dạng về đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ với bộ máy quản lý gọn nhẹ, hiệu suất cao.
  2.2 Những giải pháp cơ bản nhằm đạt được mục tiêu

  2.2.1 Sử dụng công nghệ đào tạo tiên tiến

  Giải pháp này bao gồm các biện pháp cụ thể như:

  - Áp dụng sáng tạo phương thức đào tạo đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ phù hợp với điều kiện của Trường.

  - Kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong suốt quy trình đào tạo.

  - Thu hút tối đa các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia vào quy trình đào tạo.

  - Tuyển chọn giảng viên giỏi cả lý thuyết lẫn thực hành.

  - Tạo dựng cơ sở vật chất theo chuẩn mực quốc tế.

  - Ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  Mặt khác, giải pháp này còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như:

  - Tạo lập sự liên thông trong và ngoài nước: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc học liên thông giữa các cấp, các ngành đào tạo trong Trường. Đồng thời, tiến tới tạo môi trường thuận lợi cho việc đào tạo liên thông giữa Trường với các trường đại học trong nước và nước ngoài.

  - Chuyên gia, các nhà quản trị làm giảng viên: Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu nhà trường sẽ thu hút giảng viên thỉnh giảng có uy tín từ các trường đại học, viên nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - tài chính trong và ngoài nước đến Trường giảng bài, trao đổi học thuật dưới nhiều hình thức thiết thực và bổ ích.

  - Truyền đạt những kỹ năng mềm cốt lõi: Trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm trong đó đặc biệt quan trọng là: kỹ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng lãnh đạo, quản lý v.v.

  - Tăng cường mối liên kết với các doanh nghiệp và các tổ chức đối tác cho sinh viên: Trường sẽ thường xuyên tạo mối liên kết với các doanh nghiệp và các tổ chức nhằm tư vấn cho sinh viên trong việc hướng nghiệp, hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp để giúp họ trưởng thành nhanh nhất.

  2.2.2 Đầu tư xây dựng Trường sở khang trang

  - Hình thành khuôn viên xinh đẹp: Khuôn viên của Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội sẽ được quy hoạch trong một không gian rộng trên mười hecta. Cảnh quan được thiết kế kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với một môi trường tự nhiên (cây xanh, vườn hoa, hồ nước, công viên…), tạo dựng môi trường sống như một đô thị thu nhỏ.

  - Hạ tầng hiện đại: Đường giao thông, điện, cấp thoát nước và các hệ thống ngầm được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

  - Phòng thực hành hiện đại và hệ thống thông tin tiên tiến: Đầu tư xây dựng các phòng thực hành tầm cỡ. Đồng thời mời gọi các công ty lớn xây dựng các Trung tậm nghiên cứu tại Trường. Tin học hoá tối đa các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường sẽ đặc biệt quan tâm đến đào tạo trực tuyến, hệ thống video-conferrence, hạ tầng kết nối băng thông rộng (hữu tuyến và vô tuyến) được kết nối với các thư viện điện tử lớn trong nước và trên thế giới. Có thể kết nối Internet ở bất kỳ điểm nào trong khuôn viên của Trường. Các phòng học, thư viện, văn phòng của Trường đều được lắp điều hoà và có các thiết bị phục vụ hiện đại.


  - Hạ tầng văn hoá thể thao phong phú: Thiết lập hệ thống sân bóng đá, sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bể bơi, tennis, bóng bàn, thể dục dụng cụ, thể hình, nhà hát, rạp chiếu phim,... đủ sức đáp ứng nhu cầu rèn luyện và giải trí của sinh viên.

  - Môi trường sống tiện nghi: Các khu ký túc xá của Trường sẽ được thiết kế theo chuẩn Việt Nam và quốc tế. Hệ thống các cửa hàng, nhà hàng sẽ được bố trí tiện lợi cho sinh viên.

  2.2.3 Hợp tác quốc tế rộng rãi

  - Cơ hội làm việc toàn cầu: Phấn đấu để sinh viên tốt nghiệp được chấp nhận làm việc ở các nước trên thế giới.

  - Công nghệ đào tạo theo chuẩn quốc tế: Quy chuẩn hóa toàn bộ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường theo đẳng cấp chất lượng quốc tế bắt đầu bằng chuẩn ISO-9000.

  - Hợp tác quốc tế rộng rãi trong đào tạo và nghiên cứu khoa học: Triển khai việc hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới. Khuôn khổ hợp tác bao gồm chuyển giao công nghệ, tư vấn xây dựng khung chương trình và giáo trình, trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu khoa học - công nghệ. Những sinh viên xuất sắc có thể được chuyển tiếp làm thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đối tác. Các giảng viên của Trường có thể tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu ở các trường đối tác.

  2.2.4 Cơ sở tài chính vững mạnh đảm bảo xây dựng trường tại xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội

  Hội đồng quản trị đã nhất trí đưa ra nghị quyết huy động đủ số vốn khoảng 1000 tỷ đồng trong 3 năm 2012, 2013 và 2014. So với tổng số vốn cần huy động ghi trong giấp phép đầu tư năm 2010, số vốn cần huy động trong 3 năm nói trên gấp hơn 2 lần.

  Mặt khác, Trường đã xây dựng lịch trình cụ thể theo quý, năm về tiến độ thi công các hạng mục chính như kí túc xá, giảng đường, nhà làm việc, khu thể thao, phòng thực hành, v.v.; xây dựng và triển khai kế hoạch huy động, sử dụng và hoàn trả các nguồn vốn dùng cho xây dựng Trường.. Phấn đấu đến năm 2016 về cơ bản xây dựng xong các hạng mục công trình chính, để đưa vào khai thác, phục vụ hoạt động đào tạo.
  Bài tiếp theo: Liên thông Đại học Điện Lực | thông tin tuyển sinh
   

  Khu vực quảng cáo


Google+