Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Linh Vật Của Sự Huỳên Bí

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Trường_Thi, 18/6/15, [ Mã Tin: 21596 ]

 1. SĐT :
  0977397686
  Địa Chỉ :
  4A -Đông Sơn- Tp Tam Địêp-Ninh Bình
  Gửi tin nhắn
  ***Chiến Binh Dũng Mãnh Phong Thủy Trừ Tà***

  Cách đây gần 10 năm tôi có sưu tầm được một cổ vật, đó là vật phẩm Linh thiêng, nằm trong bộ những con linh vật phong thủy có ý nghĩa mang lại: chức tước, may mắn, lợi lộc, cho chủ nhân sở hữu chúng, nếu đặt ở vị trí tôn nghiêm hoặc bàn làm việc, trong gia đình, công sở, để trừ tà khí và đem lại vân may, tài lộc cho gia chủ.  Vật phẩm có tên là: Bệ Ngạn nhìn giống như con báo, thích nghe phán xử, phân định, chánh, tà mà hành đạo lý. Linh vật này đã nổi nóng có khi nó thích ăn cả lửa... Với chất liệu đồng cổ, món cổ vật có chiều dài 22cm, cao khoảng 15cm, dưới bụng Linh vật Bệ Ngạn có khắc nổi hình, Thái cực đồ. Món cổ vật nhiều trăn năm đã lên lớp ten thời gian rất đẹp mà tôi ưa thích ...tôi mua lại của một người công nhân, khi anh ta khui container, một lô hàng bông vải sợi nhập khẩu về Việt Nam phát hiện được, có lẽ đây là món đồ cổ giấu bị thất lạc...  Vật phẩm này được đúc rỗng bên trong rất nhẹ, tôi lắc đi lắc lại có tiếng kêu long coong bên trong, qua tìm hiểu sơ bộ, cùng với nhiều chuyên gia lão làng chơi cổ vật có tầm cỡ, thì chúng tôi xác định cổ vật xịn có niên đại khoảng 600 - 800 năm, nhưng đành bó tay với hình : Thái cực đồ nơi dưới bụng Linh vật, có viền lửa như mặt trời đúc nổi, kết hợp với khắc chìm bằng tay nét thủ công rõ ràng.  Chúng tôi kết luận đây là vật phẩm phong thủy ít gặp, phần lớn chúng tôi hay gặp các vật phẩm phong thủy có hình Thái cực đồ, trên mai Rùa , trên lưng long Mã.... mà thôi.

  Còm nói về tạo dáng thì một vài chuyên gia trong nhón nhận định: đây là thủ pháp đúc đồng thời Thương, Châu, Tần, Hán...gì đó, sau này các đời Tống , Nguyên, Minh, Trung Quốc vẫn phỏng theo lối đúc này, vì nó rất đẹp...

  So sánh với vật phẩm phong thủy con Giải trãi bằng vàng, của vua triều Nguyễn nước ta thì nó có vài điểm tương đối giống, như các đường khắc nổi mây lửa, nền da bóng ... Còn về nghệ thuật tạo hình thì vật phẩm này được làm cách điệu kéo dài toàn thân với những đường cong, đường viền mền mại, nhìn vào món đồ hiếm này một lần thôi là những người buôn cổ vật sẽ nhớ mãi về sự độc đáo của Linh vật này.


  Các chuyên gia sưu tầm khuyên tôi, nên đăng ảnh lên diễn đàn cổ vật để tham khảo ý kiến, sau khi đăng diễn đàn cổ vật, nhiều người gọi điện hỏi mua, tôi đành từ chối bán, vì tôi đang thích chơi những món cổ vật độc đáo :D.

  Hôm nay đăng bài, hình ảnh của Linh vật này trên facebook để chúng ta thưởng thức, vật phẩn Linh thiêng, trấn yểm trừ tà ma, bài trừ tệ nạn, mang lại vượng tài, vương lộc cho những ai sở hữu vật phẩm này, sự độc đáo của cổ vật là ở chỗ, mang tính nghệ thuật rất cao. Tác phẩm không mất đi tính Tâm linh huyền bí.

  Cảm ơn tác giả Facebook: Chơi Đồ Cổ
  Xin phép được đăng bài víêt này

  tgdcfull​
   

  Khu vực quảng cáo

  Last edited by a moderator: 18/6/15
  A.T thích bài này.

Google+
Xưa Và Nay