Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Thời Sự Lực lượng cửa Quốc Tế vừa cứu được 9 trẻ em bị lừa sang Trung Quốc làm thuê

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 17/3/16, [ Mã Tin: 39932 ] [171 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Lực lượng biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện 9 trẻ em dân tộc H'Mông (ở tỉnh Hà Giang) bị một người Trung Quốc dụ dỗ đưa sang nước này làm thuê.

  Tin từ đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh cho biết ngày 16/3, lực lượng biên phòng đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Móng Cái đã bàn giao 9 em nhỏ bị dụ dỗ sang Trung Quốc về với gia đình.

  Theo thông tin của lực lượng biên phòng, vào khoảng 22h ngày 13/3, trong quá trình tuần tra, đội tuần tra của đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phát hiện 9 trẻ em (7 nam, 2 nữ) không có giấy tờ tùy thân đi từ bờ sông biên giới hướng Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam.

  Buổi bàn giao 9 trẻ em về địa phương.


  Qua điều tra ban đầu, 9 em có độ tuổi từ 13-15 đều là người dân tộc H’Mông tại xã Minh Sơn (Bắc Mê, Hà Giang). Trước đó, vào ngày 2/3, tại Hà Giang, 9 nạn nhân nêu trên nằm trong nhiều trẻ em Việt Nam đã bị đối tượng người Trung Quốc (không rõ tên tuổi) đến tận nhà dụ dỗ đưa sang Trung Quốc làm thuê với tiền công 100 nhân dân tệ/ngày.


  Ngay sau đó, đội tuần tra đã đưa các cháu về đồn đồng thời phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP để bảo đảm việc ăn,nghỉ ngơi trước khi trả về gia đình.

  Các cháu nhỏ được chăm sóc trước khi bàn giao cho gia đình.


  Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang để tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.


  Theo Tr.Đức/Người lao động

  Link: news .zing.vn/9-tre-em-bi-lua-sang-Trung-Quoc-lam-thue-post634442.html

  Theo Zing News
  (Thế Giới Đồ Cổ đã thay đổi tiêu đề)
   

  Khu vực quảng cáo


Google+