Lụi cụi vào bếp: Gà nấu rau củ cay thơm

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi hnmh02, 29/12/14, [ Mã Tin: 10260 ] [415 lượt xem - 0 bình luận]

  1. Thịt gà nấu chín mềm cùng với cà rốt ngọt, thêm gia vị cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật ấm bụng trong những ngày rét.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 con gà (khoảng 1,5 kg)
    - 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 0,5 kg khoai tây
    - 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (màu đỏ đẹp mà ít cay)
    - 4 thìa canh xì dầu
    - 2 thìa nhỏ dầu vừng
    - 1 thìa canh ớt bột (nếu thích ăn cay)
    - Hành lá, tỏi.

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Rửa sạch gà, chặt thành các miếng vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 2:

    - Cho xì dầu, dầu vừng, tương ớt, ớt bột, tỏi băm nhỏ vào trong âu lớn, trộn đều.

    [​IMG]
    Bước 3:

    - Đổ thịt gà đã chặt vào âu gia vị, dùng găng tay nilon trộn cho thịt gà ngấm đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.

    [​IMG]
    Bước 4:

    - Thịt gà sau khi ướp cho vào nồi, đổ nước sôi vào sâm sấp mặt thịt gà, bật bếp đun lửa vừa.

    [​IMG]
    Bước 5:

    - Đun đến khi sôi thì vặn lửa liu riu cho tới lúc thịt gà chín.

    [​IMG]
    Bước 6:

    - Thì cho cà rốt và hành tây đã cắt khúc vừa ăn vào.

    [​IMG]
    Bước 7:

    - Đậy nắp vung đun tiếp đến khi cà rốt chín mềm.

    [​IMG]
    Bước 8:

    - Cho đầu hành và hành lá thái nhỏ vào.

    [​IMG]
    Bước 9:

    - Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

    Hạt Tiêu
    Theo BeyondKimchee