Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Lưỡi câu cá cổ đại được làm từ vỏ ốc biển, có niên đại khoảng 23.000 năm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 20/9/16, [ Mã Tin: 55685 ] [561 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  BBC trích dẫn báo cáo được đăng trên tạp chí khoa học National Academy of Sciences cho biết, các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một cặp lưỡi câu cá cổ xưa nhất thế giới trong một hang động trên đảo Okinawa của Nhật Bản. Lưỡi câu cá cổ đại được làm từ vỏ ốc biển, có niên đại khoảng 23.000 năm, cùng với những di tích cổ đại khác.

  Phát hiện lưỡi câu cá cổ đại này cho thấy các kĩ thuật đánh bắt cá phát triển sớm hơn và phổ biến hơn so với những giả định trước đây của các nhà khảo cổ học và các nhà khoa học,.
  Nhóm các nhà khoa học, đến từ các viện nghiên cứu và trường đại học Nhật Bản, đã tiến hành khai quật ba khu vực của Sakitari, hang đá vôi trên bờ biển phía nam của Okinawa, kể từ năm 2009 và vừa công bố phát hiện của họ trên tạp chí.

  Con người từng được cho là chuyển đến sống trên Okinawa và các đảo lân cận khoảng 50.000 trước đây, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy quá trình thích ứng với cuộc sống và phát triển kỹ thuật hàng hải. Các lưỡi câu cá cổ đại cũng được phát triển từ lúc này

  Những lưỡi câu cá cổ được tìm thấy gần nhất là ở Timor (Indonesia), với niên đại ít nhất 16.000 năm tuổi, và ở Papua New Guinea, khoảng ít nhất 18.000 năm trước đây.

  Lưỡi câu cá cổ đại 23.000 năm

  Ngoài ra, nhóm khảo cổ còn tìm thấy một số di tích khác như hài cốt con người, xương động vật (như lươn, ếch, cá, chim, động vật có vú nhỏ...), mảnh vụ vỏ sò, đá mài, vỏ cua bị cháy thành than

  Mảnh vụn vỏ cua thành than cung cấp bằng chứng về thói quen ăn uống theo mùa của người cổ đại. Kích thước vỏ cua cho thấy chúng bị bắt vào mùa thu, thời điểm cua trưởng thành và di cư về hạ nguồn để sinh sản, cũng là thời điểm thịt cua ngon nhất, theo The Guardian.


  Như vậy lưỡi câu cá cổ đại lần này được các nhà khoa học phát hiện được xem là lưỡi câu cá cổ đại nhất đến 23.000 năm nhiều hơn tất cả các lưỡi câu cổ trước đây được tìm thấy.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay