Mâm cơm đầy dinh dưỡng khởi động cho tuần mới

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Lonely Star, 6/7/15, [ Mã Tin: 22057 ] [253 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0949559395
    Địa Chỉ :
    TP HCM
    Gửi tin nhắn
    Canh nấm nấu chua thanh mát
    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Đây là món canh ngon và thanh mát.
    - 200 gr nấm kim (hoặc nấm rơm).

    - 1/2 quả dứa

    - 1 quả cà chua

    - 3 cây dọc mùng

    - Thịt băm

    - Hành lá, mùi tàu, hành khô

    - Muối, nước mắm, đường

    Cách làm:

    - Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    - Thịt băm vo tròn thành các viên nhỏ

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    - Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.

    - Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.

    - Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    - Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

    - Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

    - Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.

    - Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm và thịt vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.

    - Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.

    - Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    Mướp xào giá đỗ
    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Mướp xào giá đỗ thanh mát, hạ bớt cái nắng gắt ngày hè.
    - Mướp non: 2 quả vừa.

    - Giá đỗ: 200g.

    - Thịt nạc: 100-150g.

    - Hành khô: 1-2 củ.

    - Hành lá.

    - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

    Cách làm:

    - Giá đỗ, hành hoa rửa sạch để ráo.

    - Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    - Thịt lạc thăn rửa sạch thái mỏng.

    - Phi thơm hành với dầu ăn cho thịt vào xào vừa chín tới, nêm ½ thìa bột canh rồi cho thịt đã xào ra đĩa.

    - Vẫn chảo đó cho mướp vào xào sơ, nhanh tay cho giá đỗ vào xào cùng.

    - Nêm gia vị vừa miệng. (Vì mướp và giá đỗ đều rất nhanh chín vì vậy bạn nên xào với lửa lớn và không nên để lâu).

    - Cuối cùng cho thịt đã xào vào đảo thêm lần nữa, cho thêm ít hành hoa cùng mì chính. Tắt bếp cho mướp xào giá đỗ ra đĩa hoặc bát tùy ý.

    Chân giò luộc
    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Thịt chân giò heo luộc giòn ngon đặc trưng nên thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến cho bữa ăn của gia đình mình.
    Chân giò 1 cái (khoảng 800g)

    Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm

    Một ít lạt dùng để buộc

    Rau sống (dùng để trang trí)

    Cách làm:

    Bước 1

    Thịt chân giò rửa sạch. Lọc bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn.

    Sau khi lọc xong, thêm chút muối rồi thoa đều vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò.

    Bước 2

    Đem xay nhuyễn phần thịt đã lọc.

    Tiêu sọ đập dập.

    Hành khô, nấm hương bằm nhỏ.

    Bước 3

    Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào thịt xay.

    Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4

    Nhồi phần thịt xay trộn gia vị vào bên trong chiếc chân giò, sao đó dùng lạt buộc thật chặt.

    - Cho nước luộc thịt vào nồi đun, căn làm sao nước luộc phải ngập miếng thịt, khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho thịt chân giò vào.

    - Khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên.

    - Thịt được bó chặt nên bên trong khó chín hơn, khi luộc, nên để lửa vừa, không để quá to.

    - 20 phút sau nhắc xuống, vớt thịt ra cho ngay vào bát nước để sẵn khoảng 2 phút cho thịt được giòn và trắng.

    - Để thịt nguội, thái mỏng cho lên đĩa.

    Trứng rán thịt băm
    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Nên chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ thì khi ăn sẽ không bị khô.
    Trứng vịt: 3 quả

    Thịt lợn băm: 150gr

    Hành củ, hành lá

    Cách làm:

    - Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gia vị, cho hành lá cắt nhỏ vào để 10-15 phút cho ngấm.

    - Đập trứng vào tô thịt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau,

    - Cho chảo lên bếp, cho dầu hay mỡ đun nóng cho trứng trộn thịt vào, đậy nắp chảo, chiên nhỏ lửa, khi một mặt chín lật chiên tiếp mặt kia. Lật nhanh tay kẻo trứng lại vàng khét nhé.

    - Thịt băm nên rất nhanh chín, nên bạn yên tâm, khỏi lo là thịt sống nhé.

    Mẹo Vặt: Nên chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ thì khi ăn sẽ không bị khô. Cũng có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà băm đều được.

    Chúc các bạn thành công!