Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Máy Tính Để Bàn Màn hình cảm ứng Apple dẫn đầu xu hướng công nghệ

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi globaltechno, 2/6/16, [ Mã Tin: 45388 ]

 1. SĐT :
  01227108235
  Địa Chỉ :
  456/57 cao thắng nd
  Gửi tin nhắn
  Nhờ có bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus ra mắt gần đây của Apple, công nghệ màn hình cảm ứng trở thành xu hướng mới cho hầu hết các thiết bị công nghệ.

  Và mỗi thiết bị có tên gọi khác nhau như Force Touch hay 3D Touch, đây đều được hiểu là công nghệ cảm ứng lực trên các tấm màn hình smartphone. Nói một cách đơn giản, công nghệ cảm ứng lực sẽ cho phép thiết bị nhận diện được lực nhấn trên màn hình, thay vì chỉ định vị được nơi mà người dùng nhấn lên như trước đây.

  Tùy vào quy chuẩn của mỗi nhà sản xuất, màn hình smartphone sẽ nhận diện được các mức độ lực nhấn khác nhau. Như mẫu iPhone 6S là 2 mức độ lực: nhấn mạnh, nhấn nhẹ (như bình thường). Qua đó, với mỗi lực nhấn, các nhà sản xuất sẽ quy định ý nghĩa của các lực.

  Một man hinh cam ung lực chuẩn sẽ bao gồm những thành phần gì?

  Để có thể cảm ứng lực nhấn, một chiếc smartphone sẽ cần tới một màn hình cảm ứng và một bộ rung phản hồi. Quan trọng nhất là màn hình kính. Tương tự những màn hình thông thường, màn hình cảm ứng lực cần có mức độ đàn hồi nhất định, giúp làm biến dạng những điểm nhấn lực khi người dùng chạm ngóng tay vào chúng.


  [​IMG]
  Các thành phần bên trong màn hình cảm ứng lực - Ảnh Apple

  Tiếp theo là bộ rung phản hồi. Thiết bị này đã có từ rất lâu trên nhiều loại smartphone. Tuy nhiên, để việc cảm ứng lực hoạt động trơn tru, bộ rung này phải được hoàn chỉnh cực kỳ chính xác. Ngay lập tức, bộ rung phản hồi càng phản ứng nhanh với dao động của ngón tay càng tốt.

  Vì sao màn hình cảm ứng được đón nhận và ưa chuộng?

  Với những sản phẩm đã được trang bị công nghệ cảm ứng lực, có 3 lý do chính khiến tính năng này sẽ trở thành xu hướng trong tương lai.

  Nếu sở hữu một smartphone có màn hình cảm ứng lực, chúng ta sẽ có thêm nhiều phím tắt tiện lợi trên màn hình. Từ đó, khả năng tương tác với các ứng dụng sẽ thuận tiện hơn, trải nghiệm các tính năng cần thiết ngay lập tức rất nhanh. Ví dụ, để sử dụng một tính năng trong phần máy ảnh, thay vì phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng chụp ảnh, chúng ta có thể dùng cảm ứng lực để mở nhanh tính năng này.

  Về cơ bản, điều này sẽ cho phép chúng ta hạn chế tối đa các thao tác dư thừa với màn hình smartphone. Thay vì mất tới 3 - 4 thao tác để có được tính năng ưng ý, chúng ta chỉ cần nhấn mạnh, hoặc rất nhẹ vào màn hình mà thôi. Ngoài ra, với những người có công việc bận rộn, cảm ứng lực còn giúp tiết kiệm thời gian sử dụng smartphone, thiết bị còn mang tính thẩm mỹ cao.

  [​IMG]
  Cảm ứng lực giúp tạo các lối tắt trên màn hình smartphone - Ảnh Apple  Tuấn Hưng - thanhnien.vn
   

  Khu vực quảng cáo


Google+