Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Mẹo dân gian diệt ruồi

Xem trong 'Làng Đông Tây Y' đăng bởi baobanks, 3/2/15, [ Mã Tin: 16555 ]

 1. baobanks

  baobanks (5 )

  Thương Gia (2)

  Cầm đồ 247, onl trên từng cây số - Cho vay tài chính hiệu quả trên từng quãng đường.... Gọi ngay 0938121968

  SĐT :
  0938121968
  Địa Chỉ :
  A4/38 Vĩnh Lộc A, Bình Chánh
  Gửi tin nhắn
  Cách đuổi ruồi theo dân gian cổ xưa:
  1. Đuổi ruồi


  - Để vài cây cà chua con trong phòng. Ngửi mùi cây cà chua, ruồi sẽ sợ bay đi ngay.

  - Trên mặt thức ăn ruồi hay đậu, hãy để mấy cọng hành sống lên đó, ruồi sẽ không dám đậu lên đó đâu..

  - Đặt ở cạnh cửa ra vào hay trên cửa sổ một số cây toả hương về đêm như cây bạc hà, hoa bóng năm. Ngửi thấy mùi của các cây này ruồi cũng không dám bay vào nhà .

  - Đốt vỏ quýt : nếu ta đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, những mùi khó chịu trong phòng không những hết mà ruồi cũng hết luôn.

  - Đốt lá bầu khô lấy khói xông

  - Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía... đốt tạo khói trong nhà. Lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt. Có thể đốt vào thời điểm buổi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Nhà sẽ có mùi thơm của tự nhiên, đồng thời ruồi, muỗi, gián, kiến cũng như các loại côn trùng sẽ không có chỗ ẩn náu và buộc phải bay ra khỏi nhà.

  - Bách bộ 50g, nghể 20g, vỏ cổ giải 16g, rễ cây thuốc cá 16g, rễ cóc kèm 16g, dành dành bóng 20g, 2 lít nước.Sắc lấy dung dịch sau để phun thẳng vào những nơi nhiều ruồi.

  - Treo những túi nylon chứa nước trong veo dùng để xua đuổi ruồi là căn cứ vào đặc điểm ruồi thích ánh sáng thường ban ngày, do mắt kép của ruồi có phản xạ nhanh với ánh sáng phản chiếu bởi loại gương cầu. Khi ruồi bay đi bay lại tìm chỗ trú đậu đã gặp phải ánh sáng phản quang từ các túi nylon chứa nước trong, ruồi sẽ sợ và bay ra nơi khác. Biện pháp này đơn giản nhưng xua đuổi ruồi rất có kết quả.

  - Hương vòng đốt

  - Máy khuếch tán điện chống ruồi có chương trình khởi động tự động.

  - May siêu thanh

  [​IMG]

  2. Diệt ruồi


  - Gắn một cái phễu giấy cứng lên miệng một cái chai thuỷ tinh, trong chai có đựng loại thức ăn ruồi ưa thích. Khi ruồi đã chui vào chai thì không tài nào ra được. Đổ nước vào chai hay bằng cách nào làm cho ruồi chết.

  - Lấy một ít thức ăn có mùi tanh dẫn dụ ruồi rồi trộn đều với một ít dung dịch thuốc trừ sâu 2%. Chia hỗn hợp này vài phần đặt vào những chỗ ruồi hay đến. Ruồi ăn phải sẽ chết. Loại mồi này độc nên để vào chỗ dâm mát, hai ba ngày thay một lần đề phòng gia súc ăn phải

  - Lấy một ít nhựa thông và dầu thầu dầu, hai phần bằng nhau. Cho nhựa thông vào nồi, đổ thêm ít nước, đun trong vài phút. Sau khi nhựa nóng chảy, đổ từ từ thầu dầu vào, đảo trộn đến khi sôi thì bắc ra khỏi bếp. Cho một ít đường vào hỗn hợp này, bạn sẽ có một loại keo bẫy ruồi thật tốt. Bôi keo này lên tấm bìa rồi treo ở chỗ ruồi hay bay tới. Nếu ruồi chạm vào thì sẽ không thoát ra được.

  - Lấy 7 phần nhựa thông, 1 phần đường đỏ, 2 phần dầu máy. Đun nóng nhựa thông rồi đổ dầu máy vào. Tiếp đó cho đường vào, ngâm 3-5 phút, đem phơi khô là được. Chỗ đặt bẫy ruồi nhỏ thêm vài giọt tinh dàu thơm cho thêm phần hấp dẫn.

  - Bắt ruồi bằng nước đường : Mùa hè ruồi rất nhiều, 1 cách đơn giản để bắt được ruồi là ta dùng chai bia đã dùng hết đựng từ 3-5 ml nước đường, cũng có thể đựng 1 ít bia cũng được, đặt lên bàn hoặc trong phòng nơi có nhiều ruồi. Khi ngửi thấy mùi đường ngọt hay mùi bia, ruồi sẽ bay đến và bị dính vào chai.

  - "Hoa" nhân tạo có khả năng tự dính chống ruồi, không mùi đã được sản xuất.Đây là một loại khí dung đặt trong tủ bếp trong thời gian 4 tháng.

  - Lấy 1-2 viên thuốc sổ giun hoà tan với nước đường trong cái đĩa rồi đặt ở những nơi nhiều ruồi muỗi. Chúng ăn phải sẽ chết ngay.

  - Tỏi đun trong nước sôi rồi cắt thành từng miếng trộn với vài miếng đinh hương để trong những đĩa nhỏ.

  Theo my.opera.com
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  0906967450
  Địa Chỉ :
  365/36/62 Hậu Giang P11 Q6 TPHCM
  Gửi tin nhắn
  @ "- Trên mặt thức ăn ruồi hay đậu, hãy để mấy cọng hành sống lên đó, ruồi sẽ không dám đậu lên đó đâu.."
  đã test Ruồi vẫn vào :D
   
 3. baobanks

  baobanks (5 )

  Thương Gia (2)

  Cầm đồ 247, onl trên từng cây số - Cho vay tài chính hiệu quả trên từng quãng đường.... Gọi ngay 0938121968

  SĐT :
  0938121968
  Địa Chỉ :
  A4/38 Vĩnh Lộc A, Bình Chánh
  Gửi tin nhắn
  bắt con ruồi cho nó hít cọng hành là nó hết vào, con đó chưa ngửi mùi hành lần nào nên nó ko sợ đos :D :D
   
  refcon thích bài này.
Google+
Từ khóa: