Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Kinh Doanh “Méo mặt” vì hóa đơn bữa ăn hải sản 35 triệu đồng

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 17/2/16, [ Mã Tin: 37293 ] [363 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một du khách ở Trung Quốc đã vô cùng bất ngờ khi nhận được hóa đơn thanh toán lên tới hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng) cho một bữa ăn tại một nhà hàng hải sản ở Cáp Nhĩ Tân.

  Trang Người Thượng Hải đưa tin, trong thực đơn bữa ăn có món chính là món cá thuộc loại quý hiếm và có giá rất đắt, với chi phí lên tới 5.731 nhân dân tệ (19,6 triệu đồng).

  Vị khách này có tên Chen Yen đã thết đãi một nhóm gồm 20 người tại một nhà hàng ở Cáp Nhĩ Tân theo gợi ý của một hướng dẫn viên du lịch người địa phương.


  Được biết, loại cá đắt đỏ này là cá tầm Kaluga – một loại cá ăn thịt có kích thước rất “khủng” sinh sống ở các con sông của tỉnh Hắc Long Giang. Loài cá này thuộc loại quý hiếm.


  Dư luận xôn xao xung quanh chuyện giá của loại cá này quá cao và nhiều cư dân mạng cho rằng loài cá này là họ hàng gần của loài cá tầm Trung Hoa. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa thể khẳng định liệu chú cá này là cá nuôi hay được bắt từ tự nhiên.

  Cá tầm Kaluga có kích thước lớn, tối đa dài 5,6 mét, thông thường nặng từ 150–400 kg, tối đa nặng 1.000 kg


  Nhiều người lên án việc ăn tiệc với các món làm từ động vật quý hiếm. Nhiều người khác cho rằng giá nhà hàng đưa ra là phù hợp.

  “Vị khách kia đã biết giá trước khi gọi món nên chẳng có lý gì khi nói anh ta bị “móc túi”,” một cư dân mạng bình luận.

  Các nhà hàng lân cận cho biết ông Chen đã làm ầm lên khi nhận được hóa đơn “khủng” cho bữa ăn. Ông này yêu cầu nhà hàng phải giảm giá, nhưng điều đó vẫn không giúp sự việc dịu đi.

  Theo khảo sát, giá của loại cá này được các thương lái bán chỉ có 160 – 200 nhân dân tệ (khoảng 550 – 700 nghìn đồng)/kg, trong khi đó nhà hàng áp giá lên tới gần 800 nhân dân tệ (2,74 triệu đồng)/kg.

  Việc khách hàng bị “chặt chém” diễn ra khá phổ biến ở Trung Quốc. Trước đó, một khách hàng còn phải trả hơn 9 triệu đồng cho 1 đĩa tôm rất bình thường, tính ra mỗi con tôm có giá 38 nhân dân tệ (hơn 130.000 đồng).  Nguyên An

  Báo Dân Trí
   

  Khu vực quảng cáo


Google+