Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

[Mẹo vặt] Mẹo hay cho người lười

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi A.T, 9/5/15, [ Mã Tin: 19973 ] [364 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  01218466392
  Địa Chỉ :
  Phường 2, Quận 8, Tp.HCM
  Gửi tin nhắn
  Nếu nằm trong số những người lười, thiếu động lực làm việc, bạn nên đọc bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp khắc phục tính chần chừ của mình.

  [​IMG]
  Nhiều người không thấy có động lực để làm việc dù sắp đến hạn chót

  Một nghiên cứu mới đã tìm ra chìa khóa để đẩy lùi sự chần chừ của nhiều người, đó chính là thay đổi cách suy nghĩ về thời gian. Bí quyết rất đơn giản, đó là chia thời gian để hoàn thành mục tiêu thành các đơn vị nhỏ hơn. Chẳng hạn, bạn phải làm xong luận văn trong 3 tháng, hãy nghĩ thành 90 ngày. Hay bạn có dự án nhỏ cần xong trong 3 ngày, hãy nghĩ hạn chót còn 72 giờ nữa.

  Nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam California (Mỹ) thực hiện kết luận rằng khi tính toán thời gian theo đơn vị nhỏ hơn – bất kể là bao lâu – đều giúp bạn kéo gần tương lai với hiện thực hơn nếu xét theo tâm lý học.

  Nhà tâm lý học Daphna Oyserman, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết mẹo này có ích vì bạn có xu hướng đặt nhiều nỗ lực hơn cho mục tiêu ngay trước mắt. “Mọi người dành phần lớn sự tập trung vào hiện tại (sự chắc chắn) thay vì tương lai (sự có thể). Hiện tại được quyền ưu tiên”.

  Trong một thí nghiệm, 162 người tham gia được đề nghị tưởng tượng họ đang chuẩn bị cho một sự kiện tương lai như đám cưới hay công việc rồi chia thời gian thành ngày, tháng hay năm. Những người nghĩ về thời gian tính theo ngày đã tưởng tưởng ra sự việc diễn ra sớm hơn 30 ngày so với những người nghĩ theo năm.

  Trong tình huống khác, 1.100 người được hỏi khi nào họ bắt đầu tiết kiệm tiền để nghỉ hưu hoặc lo cho việc học đại học của con. Một số được người ra câu hỏi nói họ sẽ nghỉ hưu trong 30 đến 40 năm nữa kể từ thời điểm hiện tại, số khác được nói sẽ nghỉ hưu trong 10.950 đến 14.600 ngày nữa. Cũng như vậy, một số được nói con họ sẽ cần tiền trong 18 năm, số khác chia thành 6.570 ngày. Kết quả là mọi người sẽ lên kế hoạch tiết kiệm tiền nhanh hơn 4 lần khi nghĩ về sự kiện sẽ diễn ra tính bằng ngày thay vì năm.

  Phát hiện của nhóm nghiên cứu rất hữu dụng khi bạn tính toán kế hoạch tiết kiệm. Nếu mới đi làm, việc nghỉ hưu có vẻ khá xa vời. Tuy nhiên, nếu tưởng tượng bạn không còn làm việc trong khoảng 15.000 ngày nữa, nó sẽ giúp bạn có động lực để bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ.

  Mẹo hiệu quả ngay cả khi mục tiêu còn rất xa. Theo ông Oyserman, con người có xu hướng tập trung vào đơn vị giờ - khoảng thời gian ngắn trong ngày - hơn là số lượng ngày.


  Theo ICTNews.vn

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay