Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Sức Khỏe Mối đe dọa ung thư tủy từ việc ăn phải heo tiêm thuốc .

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 24/3/16, [ Mã Tin: 40391 ] [500 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Các công nhân của trại heo đã tiêm thuốc an thần, loại có thể khiến người ăn mắc bệnh ung thư tủy, cho 200 con heo chuẩn bị đưa đi TP.HCM tiêu thụ.
  Sáng 24.3, đại diện Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đang củng cố, lập hồ sơ xử lý chủ một trại heo ở P.Hòa Lợi (TX.Bến Cát) tiêm thuốc an thần cho hàng trăm con heo trước khi đưa về TP.HCM tiêu thụ.

  T
  rước đó, chiều tối 23.3, Phòng CSĐT Tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Bình Dương), phối hợp Chi cục Thú y Bình Dương, Công an TX.Bến Cát kiểm tra trại nuôi nhốt heo của ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) tại khu phố An Hòa (P.Hòa Lợi, TX.Bến Cát). Lúc lực lượng chức năng bất ngờ ập đến, 6 công nhân của cơ sở nuôi nhốt heo này đang tiêm thuốc an thần nhãn hiệu Prozil fort cho hàng chục con heo và dùng vòi nước bơm vào miệng heo. Trên 200 con heo đã được tiêm thuốc đang nằm ngủ li bì và hàng trăm con heo khác chưa kịp tiêm thuốc.
  Chủ cơ sở nuôi nhốt heo khai nhận với công an, mỗi ngày cơ sở này vận chuyển khoảng 300 con heo từ Bến Tre lên tập kết ở Bình Dương để bơm nước và tiêm thuốc an thần cho heo trước khi vận chuyển xuống lò mổ Nam Phong ở P.11 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để giết thịt và tiêu thụ.
  Lực lượng chức năng đã thu giữ được 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết; 4 chai đang sử dụng dở và 1 bơm kim tiêm. Chủ trại heo thừa nhận bơm nước cho heo nhằm tăng trọng và tiêm thuốc an thần để cho thịt heo được tươi lâu.
  Theo thông tin thuốc này đuộc mua trôi nổi trên thị trường với giá 65.000 đồng/lọ, trước khi giết mổ heo khoảng 20 phút heo được chích loại thuốc này với tỉ lệ 1cc/2 con. Tác dụng để thịt heo mềm, tươi hơn.
  Tuy nhiên, nếu loại thuốc này dùng để tiêm cho heo trước khi giết mổ thì sẽ gây hậu quả cực kỳ nguy hiểm cho người ăn khi thịt heo còn tồn dư lượng thuốc này. Đó là có thể gây giãn nở mạch máu dẫn đến hạ huyết áp, hô hấp chậm, nhất là đối với người già và trẻ em.Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng 1 tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương.

  Cám ơn các bạn đã xem tin !

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Từ khóa: