Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Một số lỗi xử lý màu sắc của máy tính và cách sửa lại phù hợp

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi thienha, 29/3/15, [ Mã Tin: 18126 ] [346 lượt xem - 0 bình luận]

 1. Máy tính và máy ảnh số làm việc với màu sắc bằng cách thức rất khác so với mắt người. Do đó, một số lỗi xảy ra khiến ảnh hưởng đến màu của sản phẩm cuối cùng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  Mới đây trang MinutePhysics vừa đăng tải một video thú vị giải thích rõ ràng về cách máy ảnh vàmáy tính xử lý màu sắc. Đoạn video cho thấy một số lỗi màu thường thấy trên các trình xử lý ảnhnói riêng và lỗi của hệ thống xử lý màu của máy tính nói chung để từ đó đưa ra một giải pháp thích hợp để tái hiện được màu sắc chân thực nhất có thể.  [​IMG]  Vấn đề của hệ thống xử lý ảnh nằm ở cái được gọi là sửa sai gamma hay dễ hiểu hơn là cách mã hóa ảnh lưu giữ nhiều thông tin về phần tông tối hơn mức cần thiết và cắt bớt thông tin ở phần tông sáng quá nhiều. Khi đó, vấn đề nảy sinh và mắt người chúng ta có thể thấy rõ được sự khác biệt.


  Khi tiến hành xử lý ảnh và màu sắc, đa phần các ứng dụng cho kết quả tương đối tốt nhờ làm việc với các giá trị màu thực chứ không phải các giá trị bị mã hóa. Tuy nhiên, một số ứng dụng khác thì không tốt như vậy, có thể lấy ví dụ như iOS, Instagram hay các chế độ mặc định của Photoshop. Các ứng dụng này sau khi xử lý và hiển thị cho thấy những “dải tối giữa các vùng chuyển màu tông sáng”, nhất là khi những màu này có rìa được làm mờ.
  [​IMG]  Do đó, để chỉnh lại mọi thứ cho chuẩn chỉ trong Photoshop, các bạn hãy vào đường dẫn: Edit > Color Settings > More Options và đánh dấu vào mục “Blend RGB Colors using Gamma” và chỉnh về 1.00.

  Tuy nhiên, việc chỉnh lại thông số này chỉ có ích cho những anh em sử dụng Photoshop để làm thiết kế là chính, những ai dùng Photoshop cho việc chỉnh sửa ảnh chụp thông thường có thể bỏ qua phần này mà không sợ bị ảnh hưởng tới tấm ảnh của mình.

  Tham khảo: petapixel
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay