Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Một số lưu ý khi sạc điện thoại sẻ tăng tuổi thọ nó lên.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Công Nghệ, 30/3/16, [ Mã Tin: 40797 ] [235 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  01248121289
  Địa Chỉ :
  HCM-VN
  Gửi tin nhắn
  Việc sạc điện thoại tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Khi nào thì nên sạc điện thoại? Có nên sạc đầy máy hay không? Dưới đây sẽ là câu trả lời.

  1) KHI PIN ĐÃ ĐẦY, NHỚ RÚT SẠC

  Theo nghiên cứu của Battery University, người dùng không nên tiếp tục cắm sạc khi pin điện thoại của họ đã đầy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nên bỏ thói quen cắm sạc điện thoại qua đêm.

  Điều này là bởi, một khi pin điện thoại đã đầy, máy sẽ chuyển sang chế độ “sạc nhỏ giọt” để duy trì mức pin 100% của máy. Việc liên tục nạp và xả của pin sẽ ảnh hưởng đến chất điện hoá bên trong. Do đó, khi pin đã đầy, nhớ đừng vì lười mà không rút sạc nhé.

  2) ĐỪNG SẠC ĐIỆN THOẠI ĐẾN ĐẦY PIN
  Đa phần các thiết bị di động đều sử dụng pin Li-on. Với loại pin này, trong quá trình sạc đến đầy pin, mức điện áp trong pin sẽ tăng dần từ 3,8V đến 4,2V. Mức điện áp cao sẽ khiến các chất điện hoá phản ứng mạnh, góp phần thúc đẩy quá trình lão hoá pin. Bởi vậy, nên duy trì điện áp pin ở mức vừa phải. Điều này cũng có nghĩa là, không nên sạc đầy pin đến 100%.

  3) SẠC ĐIỆN THOẠI THÀNH NHIỀU LẦN NHỎ CÀNG TỐT
  Thay vì sạc liền một lèo đến khi đầy pin, các nghiên cứu của Battery Universite lại khuyên người dùng nên sạc pin bất cứ khi nào có thể. Nếu có điều kiện, nên sạc pin của điện thoại thành nhiều lần nhỏ trong ngày. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn trở nên bền bỉ hơn, đồng thời bạn sẽ không phải rơi vào tình cảnh những lúc cần thì điện thoại lại hết pin đột ngột.

  4) TRÁNH ĐỂ ĐIỆN THOẠI TIẾP XÚC VỚI NGUỒN NHIỆT
  Để có thể kéo dài tuổi thọ cho pin, cách tốt nhất là đừng để thiết bị của bạn trở nên quá nóng. Trong quá trình sạc, không nên đeo ốp lưng cho máy để giúp điện thoại của bạn có thể toả nhiệt dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhớ để điện thoại tránh xa các nguồn toả ra nhiệt lượng mạnh.
  Tham Khảo Những Sản Phẩm Tương Tự Tại Đây Nhé:

  1. Hàng độc  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

   

  Khu vực quảng cáo


Google+