Một số mẹo lưu trữ rau quả bảo quản mát

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi dungca, 18/5/15, [ Mã Tin: 20261 ] [258 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0436830735
    Địa Chỉ :
    246 xã đàn đống đa hà nội
    Gửi tin nhắn
    - Không nên rửa rau quả trước khi cho vào tủ mát giá rẻ chính hãng. Vì trong quá trình rửa, lượng nước lưu lại rất nhiều khiến độ ẩm trên thực phẩm rất cao. Điều này rất dễ làm thực phẩm bị biến màu. Thay vào đó, chỉ rửa trước khi đưa ra sơ chế hoặc nấu ăn.



    [​IMG]


    - Cắt bớt ngọn của một số thực phẩm như củ cải, cà rốt, xu hào…trước khi bảo quản lạnh.

    - Luôn đảm bảo các thực phẩm nhạy cảm với hóa chất ethylene và thực phẩm phát ra mùi hôi bằng việc bọc gói riêng biệt khi để trong tủ làm mát.


    Một số loại rau củ không nên lưu trữ trong ngăn mát:


    - Khoai tây: tốt nhất không nên lưu trữ trong tủ lạnh vì ngay cả ở nhiệt độ bình thường, chúng vẫn có thể tươi ngon vài ngày.

    - Cà chua: tốt nhất nên lưu trữ chúng ở nhiệt độ khoảng 16°C và chúng sẽ bị mất hương vị nếu lưu trữ trong tủ lạnh.

    - Củ cải xanh: không nên lưu trữ trong tủ lạnh và nên sử dụng sớm khi chúng còn tươi. Vì củ cải xanh phát mùi rất mạnh....