Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Vàng Bạc - Đá Quý Một số mẹo nhỏ để phân biệt thạch anh đen thật giả

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 2/4/16, [ Mã Tin: 41004 ] [846 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Trong phong thủy, thạch anh đen có thể được dùng nguyên khối, hoặc cắt thành trụ đá thạch anh, thiềm thừ, hoặc mài cắt thành các món đồ trang sức (vòng tay, mặt dây chuyền các loại)… Thạch anh đen tuy không đắt nhưng khá hiếm, cho nên chẳng thể có chuyện thạch anh đen nhiều tới mức được bày bán tràn lan trên thị trường với đủ loại vật phẩm như hiện giờ.

  Bạn đang muốn sở hữu một viên đá thạch anh đen hay một chiếc vòng thạch anh đen nhưng lại băn khoăn, lo lắng vì sợ sẽ mua phải hàng giả? Bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi mối bận tâm đó.

  Thạch anh đen thường tồn tại dưới 3 dạng thường thấy bao gồm:
  1. Thạc anh đen tuyền: Thịt đá không nhìn xuyên được.
  2. Thạch anh đen khói: Một phần hoặc toàn phần của viên đá có thể được nhìn xuyên thấu.
  3. Thạch anh tóc đen: Có các sợi tóc bên trong thịt đá (nhìn xuyên được)

  Từ một viên đá thạch anh đen thô (ảnh trên) đến một sản phẩm phong thủy năng lượng là một quá trình khá công phu. Chắc chắn các sản phẩm không thể giống nhau hoàn toàn. Trong trường hợp với cùng một viên đá thạch anh thô thiên nhiên dùng để chế tác thành các hạt chuỗi, các hạt được tạo ra có thể rất khác. Một số hạt có thể hoàn toàn đen tuyền, một số hạt có thể đen khói và đương nhiên một số hạt có thể nửa đen khói và nửa đen tuyền.

  1. Xem xét kỹ hình dạng của chiếc vòng

  Do độ quý hiếm của thạch anh đen nên các cơ sở sản xuất không có đủ số lượng đá để sản xuất vòng thạch anh đen theo mô hình công nghiệp được mà phải gia công từng chiếc. Mà đã là gia công thì sẽ có sự sai khác giữa những viên đá, giữa những chiếc vòng. Vì thế, nếu bạn thấy 1 loạt vòng thạch anh đen giống nhau y hệt đúng kiểu được “tạc từ 1 khuôn” thì chắc chắn đó không phải vòng thạch anh đen thật rồi.

  Một đặc điểm vè hình thức khác có thể giúp bạn nhìn ra vòng thạch anh đen thật đó là độ trong suốt của đá. Bình thường, thạch anh đen có màu đục nhưng khi được chiếu sáng mạnh (bạn có thể lấy đèn pin rọi sát vào mặt đá) thì sẽ xuất hiện những vết rạn trên nền đá màu đen trong.  2.Những loại đá dễ bị nhầm lẫn với thạch anh đen gồm:

  – Obsidian đen (Đá núi lửa): Đây là loại đá có nhiều, dễ kiếm nên thường được làm giả thạch anh đen nhất.

  – Tektite: Tektite có nguồn gốc từ các vụ nổ thiên thạch, chúng rất giòn và dễ vỡ nên ít phổ biến hơn Obsidian đen.

  – Tourmaline đen: Tourmaline đen thường được gia công thành vòng tay, năng lượng phong thủy cũng khá mạnh.

  – Mã não đen: Mã não đen không có trong tự nhiên, mà đây là mã não được nhuộm màu, giá trị không cao.

  – Vì thạch anh đen không phải loại đá phổ biến đến mức có thể làm nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp, nên những mặt hàng công nghiệp như vòng tay, vòng cổ, mặt dây chuyền chế tạo hàng loạt, mẫu mã giống nhau thì chắc chắn không phải thạch anh đen.

  Tóm lại chỉ bằng phương pháp đơn giản đó là lấy đèn pin (ví dụ như đèn flash của di động) chiếu vào, gần như chắc chắn có thể nhận biết được thạch anh đen chuẩn hay không nhờ độ trong và vết rạn trong lòng đá.

  3.Kiểm định đá


  Đây là phương pháp chắc chắn nhất giúp bạn phân biệt thạch anh đen thật, giả. Khi mua hàng tại các cửa hiệu bán đá quý, bạn nên hỏi chủ cửa hiệu Giấy kiểm định đá quý để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.


  Trên đây là cách phân biệt thạch anh đen thật, giả. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết này hữu ích. Chúc các bạn luôn là người tiêu dùng thông minh, chọn mua được những sản phẩm chất lượng, ưng ý.
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 2/4/16

Google+