Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Một số nguy cơ ẩn dấu khi đi đái ra máu

Xem trong 'Làng Đông Tây Y' đăng bởi banhmysaigon, 13/11/15, [ Mã Tin: 29004 ]

 1. SĐT :
  01667871957
  Địa Chỉ :
  Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Nước đái thông thường có màu vàng nhạt hoặc trong. Dai ra mau là tình trạng có máu trong nước tiểu. Trên thực tế, bạn có nguy cơ thấy máu đỏ tươi trong nước tiểu, tuy vậy máu cũng có thể bị hòa tan trong nước giải, làm cho nước đái có màu hồng, màu gỉ sắt hoặc nâu.

  [​IMG]

  Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm, tiểu tiện ra máu có khả năng xuất phát từ một vài căn nguyên sau đây:

  - Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ

  - Đường tiết niệu bị nhiễm trùng: vệ sinh không sạch sẽ sau lúc tiểu tiện, sau khi "yêu" tình dục… khiến vi rút có cơ hội xâm nhập vào đường niệu đạo. trong lúc mắc viêm nhiễm đường tiểu, ngoài tình trạng đái ra máu, nước đái có màu hồng nhạt, người căn bệnh còn có dấu hiệu bí đi tiểu, đi tiểu buốt, đái đau, nước đi giải có mùi khai nồng.

  - Bởi do bị chấn thương: chạm sờ mạnh, tai nạn hay hoạt động quá mạnh… khiến các bộ phận mối liên quan tới đường tiết niệu mắc thương tổn, các tế bào máu mắc vỡ ra dẫn đến hiện tượng đái ra máu

  - Bởi do bị một vài căn bệnh lý: viêm thận, bể thận, sỏi thận, benh viem bang quang, sỏi bàng quang, viêm tiền liệt tuyến…

  Sau đây là các nguy hiểm bệnh đi giải ra máu có khả năng gây:

  Nhiễm trùng đường tiết niệu

  Nếu đi kèm đau hoặc tiểu nhiều lần, có thể chỉ đơn giản là viêm nhiễm đường tiểu khởi nguồn từ thận hoặc từ bàng quang .

  Nếu đau ở vùng xương mu, ở hai bên hố chậu hoặc khu vực thắt vùng thắt lưng thì có nguy cơ bạn mắc sỏi tiết niệu như ở bàng quang, niệu quản hay thận.

  Tuyến tiền liệt phì đại

  Ở nam giới trung niên và có tuổi, một nguyên nhân khá hay bắt gặp của đi tiểu ra máu là tiền liệt tuyến phì. Tuyến này ở bên dưới gần bàng quang và niệu đạo. Ở nam giới ở độ tuổi trung niên, tuyến tiền liệt càng lớn, chèn ép vào niệu đạo. việc này gây nên câu hỏi những khi tiểu tiện đau buốt và có khả năng dẫn tới máu trong nước tiểu.

  Vo sinh nam gioi

  - Đi giải ra máu nếu để kéo dài sẽ gây nên các hậu quả như viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tiền liệt tuyến,… gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam.

  - Căn bệnh không chữa trị đúng lúc sẽ làm ra kháng thể kháng tinh trùng trong máu làm giảm chất lượng tinh trùng cũng như chức năng sinh sản.

  Triệu chứng ung thư

  Tiểu ra máu hiện đột ngột và không cùng với đau là triệu chứng hay bắt gặp nhất của ung thư bọng đái, ung thư thận hay ung thư tuyến tiền liệt.

  Nhất là với một số người trên 50 tuổi, một số triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến hay bắt gặp hơn ở đường tiết niệu.

  Nguy hiểm chứng bệnh đái ra máu có khả năng gây ra ung thư tiền liệt tuyến ở người cao tuổi

  Biểu hiện của viêm thận mãn tính

  Xuất phát từ căn nguyên viêm nhiễm đường tiểu gây nên viêm thận mãn tính không được trị, sỏi đường tiểu, bởi vì các chất độc hay sử dụng một vài thuốc kéo dài. Viêm thận mãn tính có thể dẫn tới yếu thận. cần phải xác định chủ yếu xác nguy hiểm chứng bệnh đái ra máu và phương pháp phòng ngừa căn bệnh kịp thời.
   

Google+
Xưa Và Nay