Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Mua tam thất bắc tự nhiên ở đâu tốt nhất?

Xem trong 'Làng Đông Tây Y' đăng bởi cobemuadong2610, 30/10/15, [ Mã Tin: 27979 ]

 1. SĐT :
  0975981340
  Địa Chỉ :
  402 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  Gửi tin nhắn
  “Ai lên Tây Tiến mùa xuân ấy. Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi”. Cảnh và người nơi tận cùng phía tây Tổ Quốc luôn khiến người về mãi nôn nao một ngày tái ngộ.

  Núi non Tây Bắc được lột tả trọn vẹn bên trong từng lời thơ “Tây Tiến”. Bao giờ cũng thế rừng thiêng là chốn hiểm nguy và cũng là nơi che chở, ươm mầm sự sống. Hàng loạt cái tên dược liệu quý hiếm ra đời từ đây mà tam thất bắc là một ví dụ điển hình nhất.

  Nguồn gốc của tam thất bắc tự nhiên

  Tam thất bắc – vị thuốc quý trong đông y. Có nguồn gốc từ tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Nơi có diện tích phát triển tam thất cực lớn chuyên cung cấp sản phẩm cho nhiều nước trong khu vực.

  Cây tam thất chỉ cao khoảng 40-60cm, trên thân có rãnh dọc, không phân nhánh. Lá mọc vòng độc đáo như hình bàn tay xòe. Hoa vươn ra phía trên cùng rất bắt mắt. Nhiều trái, tròn nhỏ màu đỏ cam kết lại hệt một chùm hoa rựa rỡ.

  Về sau này tam thất tự nhiên được tìm thấy ở vùng Tây Bắc nước ta, tuy nhiên rất hiếm. Vì ngoài độ cao, ưa lạnh, tam thất còn là loại cây lâu năm, chỉ cho dược liệu tốt từ sau 3 năm.
  [​IMG]

  Cũng vì vậy mà tam thất còn được ví là “kim bất hoán” có vàng cũng không đổi. Loại thảo được gắn bó mật thiết với con người.


  Ở thời điểm hiện tại, nhiều mô hình gieo trồng tam thất cũng được triển khai trên diện rộng ở Lào Cai, Sapa, Hà Giang … nhằm đảm bảo số lượng cung ứng cho thị trường.

  Tam that bac - vị thuốc quý trong đông y

  Tam thất thuộc họ nhân sâm vì vậy chúng có thời gian sinh trưởng và hội tụ tinh hoa khá muộn. Củ tam thất bắc thật sự có giá trị khi thu hoạch từ sau 5 tuổi.

  Tác dụng chính của tam thất là cầm máu, giảm đau, tiêu sưng. Là bài thuốc cực kì quan trọng với đồng bào miền núi, giúp họ an tâm trong lao động và hạn chế rủi ro.

  Bên cạnh đó, tam thất không thể thiếu trong quá trình vượt cạn của phụ nữ. Đảm bảo an toàn cho người mẹ, vì tác dụng cầm máu. Thêm nửa, tam thất còn bồi bổ, tăng khả năng miễn dịch, đẩy nhanh quá trình hồi phục, rất tốt cho phụ nữ sau sinh, người suy nhược, người vừa ốm dậy.

  Ngoài ra, tam thất còn chữa các bệnh về đau nhứt xương cốt, băng huyết, đau bụng kinh, thống kinh…

  Nhìn chung, kho tàng đông y vô cùng đa dạng, là nơi ẩn chứa nhiều tiềm năng trong việc chữa và ngăn ngừa bệnh tật. Tất nhiên tam thất bắc cũng chính là cái tên góp vào đấy nhiều ý nghĩa sức khỏe thiết thực.
   

  Từ khóa:
Google+
Xưa Và Nay
Đang tải...