Mực hấp hành gừng ngon tuyệt

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi rssrk1110, 28/8/15, [ Mã Tin: 25008 ] [221 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0948751093
    Địa Chỉ :
    123 nguyễn kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    Gửi tin nhắn
    Món mực hấp chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với người thưởng thức ẩm thực, bởi đây không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên làm thế nào để chế biến món mực hấp ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hãy cùng tham khảo cách làm món mực hấp hành gừngcực ngon dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc làm bà nội trợ đảm đang nhé.

    Cách làm món mực hấp hành gừng
    Chuẩn bị nguyên liệu làm mực hấp hành gừng
    – Mực tươi: 500g, bạn có thể sử dụng mực ống, mực cơm, mực lá đều ngon nhé.

    – Gừng: 1 nhánh khoảng 100g.địa điểm bán chả rươi

    – Hành lá: 100g.

    – Ớt sừng đỏ: 6 trái.

    – Rau sống ăn kèm mực hấp gừng: 1 trái dưa leo, 1 trái vả (không bắt buộc nhé), rau thơm, rau mùi, xà lách.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Chanh tươi: 1 trái.

    – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu làm món mực hấp hành gừng
    – Mực: Sơ chế, rửa sạch cùng với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập cho mực bớt tanh, khi hấp sẽ thơm ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh tròn dài 3cm, khứa nhẹ trên thân mật. Nếu mực cơm nhỏ thì để nguyên con nhé. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.địa điểm bán xôi rán

    – Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần, 2/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên.

    – Hành lá: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm.

    – Ớt sừng: 3 trái bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ, 3 trái để nguyên.

    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, để ráo.địa điểm bán bánh rán lúc lắc

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    – Rau sống ăn kèmmực hấp hành gừng: Nhặt và rửa sạch, để ráo, dưa leo chà kỷ mũ 2 đầu, thái lát dài 3cm, vả gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm với nước có pha ít chanh cho vả được trắng rồi bày ra đĩa sao cho hấp dẫn.

    Thực hiện làm món mực hấp hành gừng
    – Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được, bạn không nên hấp mực quá lâu sẽ khiến mực mất đi độ giòn ngon nhé. Bày mónmực hấp hành gừngra đĩa sao cho đẹp mắt.

    – Làm nước mắm ăn kèm là bước quan trọng của cách làm món mực hấp hành gừng: Bạn cần lưu ý, đối với món mực hấp thì chỉ có nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất đấy nhé, cách làm nước mắm như sau: Bạn cho 3 trái ớt sừng, phần gừng còn lại, tỏi, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn, có thể thái ớt, gừng ra thành từng lát sẽ dễ giã hơn nhé. Sau đó cho hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng ngon đậm đà rồi đấy, có thể gia giảm lượng đường, ớt, nước mắm,… tùy khẩu vị cả gia đình nhé.

    [​IMG]

    – Dùngmực hấp hành gừng chấm nước mắm và ăn kèm rau sống sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, chính rau sống ăn kèm và nước mắm gừng sẽ giúp cho món mực hấp đậm đà hơn rất nhiều đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món mực hấp hành gừng
    – Mónmực hấp hành gừngđược trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon, ăn kèm nước mắm gừng và rau sống có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.

    – Với mónmực hấp hành gừngnày bạn phải ăn ngay lúc nóng mới ngon và không quên các loại gia vị dùng kèm nữa nhé.