Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Mỹ điều tàu áp sát đảo TQ chiếm đóng ở Hoàng Sa

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 30/1/16, [ Mã Tin: 36639 ] [296 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Hải quân Mỹ thông báo tàu USS Curtis Wilbur tiến vào khu vực 12 hải lý quanh đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhằm bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc.

  USS Curtis Wilbur (DDG 54), chiến hạm thực hiện sứ mệnh áp sát đảo Tri Tôn, nơi Trung Quốc chiếm đóng phi pháp. Ảnh: US Navy

  CNN dẫn nguồn tin Lầu Năm Góc cho biết, chiến hạm Mỹ ngày 30/1 áp sát đảo Tri Tôn nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải trong Biển Đông, tuyến đường biển huyết mạch của thế giới.


  Chiến hạm thực hiện sứ mệnh áp sát đảo Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp là tàu khu trục USS Curtis Wilbur (DDG 54). Không có tàu chiến của Trung Quốc hiện diện trong khu vực khi Wilbur áp sát đảo Tri Tôn. Trước đó, Hải quân Trung Quốc thường bám sát tàu Mỹ trong những lần Washington thực hiện quyền tự do hàng hải.

  Mark Wright, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết, động thái của Mỹ nhằm đảm bảo quyền tự do đi lại và chuyển hướng trên biển.

  Mỹ không báo trước về hoạt động của USS Curtis Wilbur nhưng khẳng định nó phù hợp với luật pháp quốc tế và là hoạt động bình thường của Hải quân Mỹ.

  Sau sự việc, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải lớn tiếng nói rằng việc làm của Mỹ là "hành động khiêu khích nghiêm trọng về chính trị và quân sự", CNN cho hay.

  Đảo Tri Tôn thuộc cụm Lưỡi Liềm, trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Khu vực này đang bị Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp.

  Đây không phải lần đầu tiên Mỹ điều tàu chiến áp sát khu vực 12 hải lý xung quanh các thực thể mà Trung Quốc kiểm soát trái phép trên Biển Đông. Trong năm 2015, Mỹ từng điều tàu và máy bay ném bom chiến lược áp sát các đá và rạn san hô mà Trung Quốc bồi lấp trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhiều lần nhấn mạnh "Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa". Trước đó, Việt Nam nhiều lần kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế.


  Hồng Duy

  Theo ZAing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay