Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Mỹ sẽ bảo vệ Hàn Quốc nếu chiến tranh với Triều Tiên xảy ra

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 1/3/16, [ Mã Tin: 38571 ] [321 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Mỹ cam kết sẽ sử dụng các nguồn lực quốc phòng để bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp nước này có đụng độ quân sự với Triều Tiên.

  Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 được Mỹ điều đến Hàn Quốc sau các vụ thử bom hydro và phóng vệ tinh của Triều Tiên. Ảnh: defensetech.org

  "Phía Mỹ nhấn mạnh rằng tất cả mọi nguồn lực quốc phòng mà nước này có sẽ được triển khai để bảo vệ Hàn Quốc. Điều này cho thấy cam kết chắc chắn của Mỹ với lời hứa bảo vệ mở rộng đối với Hàn Quốc", một quan chức trong Bộ quốc phòng Hàn Quốc phát biểu ngày 29/2, sau khi tham gia chương trình tập trận phòng thủ tại California, Mỹ.

  Theo Yonhap, Mỹ và Hàn Quốc tuần trước tham gia diễn tập quân sự chống tên lửa hạt nhân tại căn cứ không quân Vandenberg. 40 quan chức quốc phòng hai bên đã tham gia hoạt động này và thảo luận về các chiến lược nhằm đối phó với mối đe doạ từ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

  Trong ba ngày của cuộc diễn tập, phía Mỹ thông báo về kế hoạch triển dự phòng máy bay B-52 mang bom hạt nhân đến Hàn Quốc trong trường hợp cần thiết.

  Washington đồng thời có kế hoạch sử dụng hệ thống đánh chặn bố trí trên mặt đất (GBI) nếu Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa nhắm vào nước Mỹ. Cường quốc quân sự số một thế giới hiện sở hữu 30 hệ thống GBI và dự kiến lắp đặt thêm 14 hệ thống vào năm 2017.

  Mỹ đã triển khai chiến đấu cơ F-22 Raptor thế hệ thứ 5 tới Hàn Quốc ngày 17/2, sau các vụ thử bom hydro và phóng vệ tinh của Triều Tiên thời gian qua. Trước đó, pháo đài bay B-52 của Mỹ đã di chuyển qua không phận Hàn Quốc, chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hôm 6/1.  Hoàng Anh

  Zing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+