Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Nấm lim xanh giúp lọc chất độc trong máu

Xem trong 'Làng Đông Tây Y' đăng bởi cobemuadong2610, 27/11/15, [ Mã Tin: 30464 ]

 1. SĐT :
  0975981340
  Địa Chỉ :
  402 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  Gửi tin nhắn
  Thực tế đã chứng minh nhiều người bệnh dùng nấm lim xanh ngày càng khỏi bệnh hiệu quả nấm lim xanh là 1 dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong “Thần nông bản thảo”, nấm lim xanh được xếp vào loại siêu thượng phẩm, hơn cả nhân sâm. Trong “Bản thảo cương mục”, nấm lim xanh được coi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đơm,, lợi tiểu, ích vị (bổ dạ dày).

  Gần đây, các nhà khoa học trên thế giới phát hiện, nấm lim xanh chữa ung thư gan còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa, làm tăng tuổi thọ cho con người. Theo tra cứu, nấm lim xanh có tên gọi là Ganoderma lucidum (Leyss.Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W.Curt., thuộc họ nấm lim (ganodermataceae), là loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của Việt Nam và Lào và chỉ phân bố ở khu vực rừng cây tán lớn, hay những khu rừng chưa hoặc rất ít chịu các tác động của con người.

  Tại Việt Nam hiện nay còn rất hiếm. Khu vực Quảng Nam từ trước đến nay một số người dân cũng như báo chí đồn thổi về sự tồn tại của loài nấm lim xanh là không có thật bởi khu vực này đã gần như trở thành đồi trọc do nạn phá rừng của con người. Hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều loại nấm lim xanh giả để lừa bán cho người tiêu dùng. Việc lừa đảo này có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi hóa năng của các loại nấm rất khác nhau, sử dụng không có liệu trình kiểm soát có thể gây hậu quả xấu đến tiên lượng bệnh lý. Ngày nay, cây nấm lim xanh hiếm quý bị khai thác rất nhiều. Để tìm được nấm lim xanh, những người thợ sơn tràng của Công ty phải cất công lặn lội gian nan và cực khổ ở những cánh rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây nguyên và khu vực Nam Lào, mới có được linh thảo quý hiếm này.
   

  Từ khóa:
Google+
Xưa Và Nay
Đang tải...