Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Nanh Linh cẩu hang hóa thạch (Cave Hyena fang) - Crocuta crocuta spelaea canine

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Saber tooth Cat, 24/5/15, [ Mã Tin: 20470 ]

 1. SĐT :
  01226969000
  Địa Chỉ :
  Hà Nội, Việt Nam
  Gửi tin nhắn
  Crocuta crocuta spelaea canine - Nanh Linh cẩu hang hóa thạch (Cave Hyena fang)

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  [​IMG]

  Các con linh cẩu hang (Crocuta crocuta spelaea), còn được gọi là linh cẩu đốm kỷ Băng Hà, [1] là một phân nhánh phụ của linh cẩu đốm [2]mà có mặt từ bán đảo Iberia cho tới Đông Siberia . [3] Nó là một trong những động vật có vú nổi tiếng nhất của Kỷ Băng Hà (Ice Age), và cũng có xương hóa thạch trong nhiều hang châu Âu. [4]
  [​IMG]
  Các con linh cẩu hang động là một động vật săn mồi đặc biệt, với các đặc điểm thuận lợi và kém thuận lợi hơn so với họ hàng hiện đại của nó ở châu Phi. [5] Nó săn động vật lớn (chủ yếu là những con ngựa hoang dã , Bò rừng thảo nguyên và tê giác lông len), và chịu trách nhiệm cho việc tích tụ của hàng trăm xương động vật có vú lớn kỷ Pleistocene trong khu vực bao gồm xương trong các hang , hố sâu , hố bùn và các khu vực lầy lội dọc theo con sông.
  Nguyên nhân của sự tuyệt chủng của các linh cẩu hang động không được hiểu đầy đủ, mặc dù có thể là do sự kết hợp của các yếu tố, trong đó có biến đổi khí hậu và cạnh tranh với các loài săn mồi khác.
  [​IMG]
  Các con linh cẩu hang động châu Âu lớn hơn nhiều so với người anh em họ châu Phi hiện đại của nó, đã được ước tính cân nặng 102 kg (225 lbs).
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Một số trang web nổi tiếng ở châu Âu chỉ ra rằng linh cẩu hang động ưu tiên mục tiêu con mồi lớn, với những con ngựa hoang dã chiếm đa số, tiếp theo là bò rừng thảo nguyên và len tê giác .
  [​IMG]
  Việc Các linh cẩu hang động ưa thích săn ngựa hoang là phù hợp với hành vi của linh cẩu đốm hiện đại châu Phi, trong đó chủ yếu là săn ngựa vằn . Con mồi phụ bao gồm tuần lộc , hươu đỏ , hươu khổng lồ , ass châu Âu , sơn dương và ibex . [1] Một số ít xương sói còn lại cũng đã được phát hiện trong các hang động của linh cẩu tiền sử này. Các con linh cẩu hang có khả năng giết chết con sói do cạnh tranh bầy đàn, mặc dù sự hiện diện của xương sói trong các hang động chỉ ra là chúng cũng được cho là bị ăn thịt, đó là sự không bình thường giữa các động vật ăn thịt . [12] Tương tự như vậy, di cốt sư tử hang và gấu hang đã được phát hiện trong các hang động của linh cẩu hang, do đó chỉ ra rằng những con linh cẩu tiền sử này có thể đã ăn xác chết của chúng hoặc đã giết chúng.
  [​IMG]

   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  01226969000
  Địa Chỉ :
  Hà Nội, Việt Nam
  Gửi tin nhắn
  2 chiếc răng hàm của Linh cẩu tiền sử (ảnh chụp từ nhiều góc độ)

  Tên răng: Răng hàm linh cẩu tiền sử

  Kích thước: khoảng (L) 23 mm * (W) 42 mm

  Trọng lượng: 8 g

  Ðịa bàn cư trú: Cam Túc, Trung Quốc.

  Tuổi: Kỷ Miocen

  Linh cẩu có nguồn gốc ở những khu rừng của Miocen Eurasia 22 triệu năm trước đây, khi loài feliform đầu tiên vẫn chủ yếu sống trên cây.

  Linh cẩu vẫn còn tồn tại ở châu Phi ngày nay. Linh cẩu là loài ăn thịt khá lớn. Chúng có hai chân trước dài hơn những chân sau, tạo cho chúng một dáng đi đặc biệt. Tính năng này, cùng với thực tế là chúng có một trái tim mà to gấp hai lần kích thước của một con sư tử trưởng thành, cho phép chúng rình mò và đuổi theo con mồi ở khoảng cách dài cho đến khi con mồi trở nên kiệt sức. Linh cẩu được biết đến nhiều nhất bởi có bộ hàm cực kỳ mạnh mẽ so với kích thước cơ thể của chúng. Với bộ hàm mà có thể nghiền nát xương dễ dàng kết hợp với hệ thống tiêu hóa mạnh mẽ, linh cẩu có khả năng ăn và tiêu hóa toàn bộ con mồi, bao gồm cả da, răng, sừng, xương và thậm chí vó móng.


  Nguyên bản tiếng Anh (English version)

  Name: Malor of Hyenas

  Approx. Size: (L) 23 mm * (W) 42 mm

  Weight: 8 g

  Locality: Gansu, China.

  Age: Miocene

  Hyenas originated in the jungles of Miocene Eurasia 22 million years ago, when most early feliform species were still largely arboreal.

  Hyenas still exist in Africa today. Hyenas are moderately large carnivores. They have front legs that are longer than their hind ones, giving them a distinctive gait. This feature, along with the fact that they have a heart that is twice the size of an adult lion's, allows them to stalk and chase their prey for long distances until it becomes exhausted. Hyenas are perhaps best known for jaws that are extremely strong compared to their body size. With jaws that can crush bones easily coupled with powerful digestive systems, hyenas are capable of eating and digesting their entire prey, including skin, teeth, horns, bones and even hooves!
   

  Các file đính kèm:

Google+
Xưa Và Nay