Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Khảo Cổ Nền văn minh ai cập cổ đại dưới góc nhìn khảo cổ học

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi phantuanhai, 19/12/17, [ Mã Tin: 95087 ] [250 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  0948763997
  Địa Chỉ : 
  35/1 phan văn hớn, phường TTN, Q.12
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 95087
  Nền văn minh ai cập cổ đại tồn tại song hành cùng với những bí ẩn. Chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe qua các từ “xác ướp ai cập cổ”, “các vị vua pharaong”, “kim tự tháp cổ đại”. Cùng tìm hiểu những điều đã khiến cho các nhà khảo cổ bất ngờ trong quá trình nghiên cứu về nền văn minh ai cập cổ đại.

  Kim tự tháp.


  Kim tự tháp
  là một trong số các kỳ quan trên thế giới còn sót lại của nền văn minh ai cập cổ đại. Các nhà khảo cổ học luôn bị thu hút trong việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào mà các người Ai Cập cổ xưa , với những công cụ và kỹ thuật thô sơ có thể xây dựng được những Kim tự tháp to lớn và đồ sộ đến thế ?”.

  Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra. Cuối cùng, các nhà khảo cổ cũng tìm ra bằng chứng thuyết phục nhất. Thông qua Các tờ văn tự cổ được ghi chép lại. Đã dần hé lộ cho thấy cách thức mà người ai cập cổ đại xây dựng kim tự tháp như thế nào ?.

  Theo đó , các công nhân Ai cập cổ đã tạo ra một kênh đào. Đổi hướng dòng chảy của sông và lợi dụng sức nước. Để di chuyển những tảng đá nặng hàng tấn để xây dựng kim tự tháp.

  Xác ướp Ai cập


  Xác ướp là một phần không thể thiếu khi nói đến nền văn minh ai cập cổ đại.

  Người Ai Cập cổ đại tin rằng, sau khi chết, thể xác vẫn là “nhà” cho các linh hồn khi họ sang thế giới bên kia. Thi thể bị phân hủy đồng nghĩa với việc linh hồn sẽ bị hủy hoại. Vì vậy, bảo tồn thể xác giống như lúc còn sống để đảm bảo giữ lấy linh hồn, thế nên người Ai Cập cổ đại tìm đến việc ướp xác.

  Chính điều độc đáo này đã tạo ra ý tưởng cho các đạo diễn. Làm các phim giả tưởng về xác ướp Ai Cập cổ đại.

  Về cơ bản, quá trình ướp xác được tiến hành trong 70 ngày và theo trình tự các bước:

  1. Não và các cơ quan nội tạng phải được tách khỏi xác và ngâm rửa trong rượu cọ. Sau đó các bộ phận đó được cất giữ trong các bình thảo dược đặc biệt.


  2. Cơ thể còn lại sau đó được bỏ thêm vào bột nhựa thơm và các chất nhựa khác cùng nước hoa trước khi được khâu lại.

  3. Tiếp theo, cơ thể được bảo quản trong kali nitrat.  4. Sau 70 ngày, thi hài được rửa sạch lại một lần nữa và bọc lại trong cuộn băng mà ta vẫn thường thấy ở các xác ướp trong phim ảnh, game rồi được nhúng qua chất keo dính.

  5. Khi xử lý xong, xác ướp sẽ được đặt vào trong quan tài và đem đi chôn cất.

  Xem thêm : DU HỌC NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT

  Người Ai Cập lấy sắt từ thiên thạch


  Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều hạt kim loại vào dao trong một ngôi mộ cổ của phararong Tutankhamun. Tuy nhiên, qua nghiên cứu các nhà khảo cổ đã khẳng định. Trong suốt triều đại của vua Tutankhamun, các nghệ nhân vẫn chưa đủ công nghệ. Để tách được sắt từ các nguồn quặng trên trái đất.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Vậy câu hỏi đặt ra là hạt kim loại đó có từ đâu? Và câu trả đã được tiết lộ từ những văn thư cổ do những người ai cập ghi chép lại. Họ đã phát hiện ra sắt từ thiên thạch và lấy những phần sắt này để chế tạo chiếc dao cho vị Pharaong của họ

  Người Ai Cập biết chế tạo kem đánh răng


  Một chiếc bàn chải đánh răng của người ai cập cổ đại
  Được chế tạo gồm các thành phần như muối mỏ, bạc hà, hoa iris sấy khô và hạt tiêu xay. Đây là công thức chế kem đánh răng cổ nhất thế giới, đồng thời là một bằng chứng nữa cho thấy nền y học của Ai Cập cổ đại là một trong những nền y học tiến tiến nhất của thời đó.

  Khóa cửa – phát minh lý thú của nền văn minh ai cập cổ đại


  Về cơ bản, ổ khóa có một then rỗng ở cửa được kết nối với chốt và chỉ được mở bằng cách sử dụng chìa khóa để xoay chốt và rút ra khỏi then. Khi đưa chìa khóa thích hợp vào ổ, các rãnh trên chìa sẽ đẩy các thanh pin lên sao cho các pin sẽ thoát ra khỏi trục khóa. Lúc này, ta có thể xoay trục khóa và mở khóa.  Nền văn minh ai cập cổ đại dưới góc nhìn khảo cổ học là một nền văn minh nhiều thú vị và đầy bất ngờ .Với những phát triển vượt bậc về xã hội, ngôn ngữ, chữ viết, con người . Điều này đã lý giải tại sao nền văn minh ai cập được xem là nền văn minh phát triển nhất trong thời kỳ cổ đại.

  Tags: tài liệu ai cập cổ đại, nền văn minh sông nin, nghệ thuật ai cập cổ đại, lịch sử ai cập cổ đại, văn học ai cập cổ đại, chữ viết ai cập cổ đại, tôn giáo ai cập cổ đại,tìm hiểu về sông nile, truyền thuyết sông nile, lịch sử văn minh ai cập cổ đại, các pharaon ai cập cổ đại, thành tựu văn minh ai cập cổ đại, chữ số ai cập cổ đại

  pinkulan.com/nhung-bi-mat-ve-xac-uop-ai-cap-co-dai-nhung-nguoi-biet-den
  thegioidoco.net/threads/ai-cap-nhan-lai-nhung-mon-do-tu-mo-tutankhamun-tu-cac-nuoc-tren-the-gioi.80546

  Xem thêm : LỪA ĐẢO TẠI THÁI LAN MÀ BẠN CẦN CẨN THẬN KHI ĐI DU LỊCH
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 19/12/17

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh