Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Nga liên tiếp phát hiện các khối hổ phách triệu năm tuổi

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 19/5/17, [ Mã Tin: 79587 ] [1,478 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Công ty hổ phách Kaliningrad (Nga) vừa phát hiện khối hổ phách nặng hơn 3kg. Đây là khối hổ phách lớn nhất mà công ty này khai thác được trong vòng 30 năm qua. Hổ phách là nhựa cây đã hóa đá (hóa thạch) từ thời đại đồđá mới, được đánh giá cao về màu sắc và vẻđẹp tự nhiên.

  Điều đáng nói đây là khối hổ phách thứ 3 được phát hiện trong vài tuần qua. Hôm 1/3, công ty đã phát hiện khối hổ phách nặng 1,3kg và 2,36kg. Hiện nay, 3 khối hổ phách này đã được chuyển đến kho của của công ty để bảo quản.


  Khối hổ phách nặng 2,36kg mới được tìm thấy.


  Các chuyên gia vềđá quý sẽđánh giá và sau đó sẽđưa ra quyết định nên xử lý thế nào. Theo công ty, sau khi được đánh giá, công ty có thể chuyển giao các khối hổ phách cho cơ quan chức năng hoặc đấu giá.

  Những khối hổ phách nói trên được công ty tìm được khi bắt đầu khai thác trở lại sau kỳ nghỉđông. Mỗi năm doanh nghiệp nói trên tìm thấy 10-12 khối hổ phách nặng hơn 1kg. Hồi năm 2016, công ty này từng tìm thấy khối hổ phách nặng 2,7kg.


  Đây là hổ phách có thểđược hình thành từ 50 triệu năm trước.

  Còn hồi năm 2012, ở khu vực Kaliningrad cũng tìm thấy mẫu hổ phách nặng hơn 2kg. Các nhà khoa học dựđoán có thể nó đã nằm dưới lòng đất 50 triệu năm.

  Kaliningrad được xem là khu vực có trữ lượng hổ phách lớn nhất trên thế giới. Ởđây còn có mỏ hổ phách duy nhất, không nơi nào có được. Theo các nhà khoa học, hổ phách ởđây hình thành từ xa xưa, khoảng 50 triệu năm trước. Trong đó, trữ lượng hổ phách tại các mỏ Primorskoye và Palmnikenskoye lên tới 116.000 tấn.

  Nguồn tổng hợp – Internet.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay