Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Chuyện Lạ Ngắm nhìn một phần của bộ cờ vua Trondheim được cho là có từ thế kỷ 12 ở Na Uy

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 14/8/17, [ Mã Tin: 87746 ] [396 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Bộ cờ vua được cho là có từ thế kỷ 12 ở Na Uy, có tên cụ thể là Trondheim. Vào thời điểm này, một số hòn đảo của Scotland nằm dưới quyền kiểm soát của Na Uy. Các vật thể từ bàn cờ được chạm khắc từ ngà voi và răng cá voi và bao gồm các hình dạng của các vị vua, hoàng hậu, rooks, hiệp sĩ, giám mục và cầm đồ, tất cả đều được làm theo phong cách Norse điển hình của thời đại lúc ấy.

  Khuôn mặt của những quân cờ vua rất hấp dẫn bởi vì một số biểu hiện của họ có vẻ đáng sợ và lo lắng. Một số đang sẵn sàng chiến đấu, với thanh kiếm trên tay. Các vị vua và hoàng hậu ngồi trên ghế cao, và các vị giám mục cầm các bản thảo để gần trên ngực.


  Một phần của bộ sưu tập tại Bảo tàng Anh quốc

  Toàn bộ những quân cờ trên thuộc về một thương gia đã đi từ Na Uy đến Ireland. Isle of Lewis ngày nay là một trung tâm thương mại quan trọng, và một số hồ sơ cho thấy các vật thể từ bộ cờ vua cổ đại này được khắc chữ Margaret the Adroit, vợ của một linh mục cao quý.


  Người canh giữ bên phải và nữ hoàng bên trái

  Margaret được nhắc đến trong cuốn sách của Nancy Marie Brown mang tên Ivory Vikings, và là người phụ nữ tạo ra bộ cờ vua.

  Tuy nhiên, các chuyên gia khác của artifact cho rằng có một người thợ khắc tạo khác cùng tạo nên bộ cờ vua này. Do số lượng bộ cờ vua được phát hiện ra, người ta tin rằng chúng là một phần nhỏ của năm bộ cờ vua.


  Một giám mục từ bộ sưu tập của Bảo tàng Quốc gia Scotland

  Bên cạnh hình dạng của con người, cũng có hình dạng hình học, hầu hết là các con cờ. Một số học giả phát hiện hài kịch trong các chạm khắc này.


  Người Berserker cắn lá chắn của hắn

  Các sử gia tin rằng ý định đó không phải là để tạo ra những biểu hiện hài hước, buồn bã, nhưng chính những nhà quan sát hiện đại cảm nhận được những cảm xúc đó. Cuộc triển lãm đầu tiên sau khi khám phá ra vào ngày 11 tháng 4 năm 1831, tại Hiệp hội cổ vật Scotland.


  Hai vị vua và hai hoàng hậu từ bộ sưu tập được trưng bày tại Bảo tàng Anh quốc

  Bảo tàng Anh mua 81 miếng, và Charles Kirkpatrick Sharpe mua 10 chiếc khác. Sau đó, ông bán những vật phẩm cho Lord Londesborough. Vào thời điểm đó có 11 bài, sau khi Sharpe tìm một giám mục khác và thêm ông vào bộ sưu tập. Hôm nay, chúng được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Scotland.  Một phần của bộ sưu tập tại Bảo tàng Quốc gia Scotland

  Các bộ cờ vua, bao gồm cả những người trong Bảo tàng Anh, đã đi khắp thế giới vài lần cho những cuộc triển lãm. Bản sao của bộ cờ vua bằng gỗ được làm và bán làm quà lưu niệm trong các bảo tàng.

  Giống như nhiều hiện vật thời trung cổ khác, Chessess Lewis vẫn là một bí ẩn, và đó có thể là một trong những lý do khiến mọi người bị thu hút và tự hỏi họ đến từ đâu và ai là người thợ khắc.
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  0902223689
  Địa Chỉ :
  6/8 đường số 14
  Gửi tin nhắn
  hihi nhìn buồn cười quá đi
   
Google+