Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Ngỡ ngàng với chiếc ấm bạc sứt mẻ có giá lên tới… 630 triệu

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Tôi Yêu Vịêt Nam, 14/4/15, [ Mã Tin: 19355 ]

 1. SĐT :
  0915766008
  Địa Chỉ :
  Thôn Phương Nhi xa Yên Lợi Ý Yên Nam Định
  Gửi tin nhắn
  Một gia đình người Anh đã rất sửng sốt khi biết chiếc bình trà của gia đình họ, một món đồ vốn bị cho là cũ kỹ, vô giá trị, hóa ra lại là một chiếc ấm quý được chế tác bởi nhà thiết kế nổi tiếng sống dưới thời Nữ hoàng Victoria.

  Các nhà sưu tầm cổ vật cho biết chiếc bình trà bằng bạc này là một trong 6 chiếc bình từng được chính tay nhà thiết kế Christopher Dresser chế tác hồi năm 1879.


  Thiết kế góc cạnh, mang đậm phong cách hiện đại này khi đó đã không được các nhà sản xuất chấp nhận nên 6 chiếc bình đầu tiên được sản xuất để làm hàng mẫu đã trở thành phiên bản hạn chế, không được sản xuất rộng rãi.

  [​IMG]Chiếc bình trà được chế tác bởi nhà thiết kế Christopher Dresser hồi năm 1879.

  [​IMG]

  Thiết kế lạ mắt và táo bạo này đã không được các nhà sản xuất thời đó hưởng ứng, vì vậy, 6 chiếc ấm được sản xuất để làm hàng mẫu đã trở thành những phiên bản hạn chế, rất hiếm có.

  Kể từ đó đến nay, những chiếc ấm trà đã lưu lạc khắp nơi. Trước đây từng có một nhà sưu tập cổ vật rao bán một chiếc ấm trong bộ 6 chiếc. Người mua đã trả giá 19.000 bảng Anh.

  Chiếc ấm vừa mới được tìm thấy gần đây cũng hy vọng sẽ được trả mức giá tương tự, tuy nhiên, sau khi các chuyên gia thẩm định nhận thấy nó đã bị móp méo và sứt mẻ do từng bị rơi, họ cho rằng cùng lắm chiếc ấm này sẽ chỉ được trả giá 5.000 bảng Anh.

  Tuy vậy, điều bất ngờ đã xảy ra, chiếc ấm sứt mẻ đó đã nhận được mức giá tương đương với chiếc ấm “chị em” của nó. Điều này khiến cả gia đình sở hữu chiếc ấm và các chuyên gia đều rất bất ngờ.

  Tuy chiếc ấm đã trải qua 134 năm sử dụng nhưng nó vẫn khá mới, màu sắc sáng sủa và cho tới hôm nay, thiết kế này vẫn được coi là lạ mắt và mang vẻ đẹp hiện đại.

  [​IMG]

  Vì chiếc ấm đã từng bị đánh rơi nên nó bị móp nhẹ và bị sứt mẻ một chút, các chuyên gia cho rằng nó chỉ có giá vào khoảng 5.000 bảng Anh nhưng cuối cùng nó đã được trả giá 19.000 bảng sau khi những người có mặt tại buổi đấu giá hào hứng giành quyền sở hữu chiếc ấm cổ lạ mắt.

  [​IMG]

  Chiếc ấm trà bằng bạc được sản xuất từ năm 1879 đã được gia đình nọ sử dụng trong suốt hơn 100 năm qua. Nó vẫn luôn bị coi như một món đồ kỳ quặc, vô giá trị.

  Bích Ngọc (Theo Dailymail)
   

  Khu vực quảng cáo

  A.T thích bài này.

Google+
Xưa Và Nay