Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Chuyện Lạ Nguồn gốc truyền thuyết " Cương thi " ở Trung Quốc ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 11/6/16, [ Mã Tin: 45990 ] [242 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Theo Ancient Origins, cương thi (jiang shi) là xác chết biết đi trong truyền thuyết dân gian Trung Quốc, xuất hiện nhiều trên phim ảnh, tương tự như ma cà rồng hay zombie ở phương Tây. Cương thi thường được mô tả mặc trang phục của quan chức đời nhà Thanh, với cánh tay luôn duỗi thẳng về phía trước do bị tê cứng và nhảy lò cò thay vì đi bộ.


  Dù hầu hết cương thi có trang phục cổ của quan chức thời nhà Thanh, một số cương thi trông giống người bình thường, số khác phân hủy nhiều hơn do đã chết từ lâu, có hàm răng sắc nhọn, móng tay dài. Cương thi khỏe hơn người bình thường và có thể bay.


  Cương thi hình thành qua những cái chết thảm khốc (tự tử, treo cổ, chết đuối) khiến linh hồn không thể rời khỏi cơ thể. Người chết không được mai táng, bị sét đánh hoặc bị một con vật (mèo) nhảy qua cũng sẽ biến thành cương thi.  Câu chuyện về cương thi có thể xuất phát từ thực tế. Trong triều đại nhà Thanh, thi thể nhiều công nhân Trung Quốc chết xa nhà được hoàn trả về quê hương của họ.


  Vào ban đêm, hai người đàn ông khiêng trên vai chiếc quan tài bằng các cọc tre. Trong lúc di chuyển cọc tre cong xuống, nhìn từ xa trông giống người chết đang bật dậy.

  Ban đầu, nhiều người cho rằng thầy đồng gọi hồn có thể làm sống lại người chết. Dưới sự giám sát của họ, thi thể có khả năng nhảy về nhà. việc làm người chết sống dậy được thực hiện vào ban đêm để xác chết không bị phân hủy và hạn chế gặp người sống. Vị thầy cúng luôn cầm chuông dẫn đầu đám rước và lắc chuôn cảnh báo người dân không được tiến lại gần khi xác chết đi qua.

  Cương thi thường xuất hiện vào ban đêm và hút máu người đang sống. Các thứ dùng để chống lại cương thi bao gồm máu chó đen, gạo nếp, gương, trứng gà, nước tiểu đồng trinh ( Nước tiểu bé trai ).
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay