Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Laptop Nguyên nhân máy tính không lênh nguồn

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 14/7/16, [ Mã Tin: 49103 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Máy tính cá nhân, laptop hiện nay rất thông dụng trong xã hội hiện nay của chúng ta. Những hãng sản xuất ngày càng cho ra đời nhiều dòng laptop có thiết kế bắc mắc và ngày càng đẹp hơn, mỏng hơn.


  Nhưng nếu một ngày nào đó, một buổi sáng nọ bỗng nhiên chiếc máy tính mở không lênh nguồn. Màn hình máy tính không lênh.
  Sau đây là những lý do và nguyên nhân làm cho chiếc máy tính thân yêu của bạn mở không lênh nguồn.  Những nguyên nhân khiến chiếc laptop mở không lênh nguồn

  - Nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc laptop khong lenh nguon là do máy hết pin. bạn hãy cắm sac cua laptop vào thử xem. Nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên vui vì chiếc laptop không gặp vấn đề gì cả.

  - Nếu laptop vẫn không lênh nguồn thì bạn cũng đừng vội lo lắng, bước đầu tiên bạn hãy kiểm tra cục sạc lap top của mình xem có bị hở các mối nối từ dây diện vào quả sạc chưa, đầu jack sạc có bị hở hay không. Kiểm tra sạc hoàn toàn không bị vấn đề gì bạn hãy tháo pin laptop ra và cắm sạc trực tiếp vào. Nếu lap top của bạn lênh nguồn và hoạt động bình thường thì chứng tỏ cục pin của laptop đang gặp vấn đề. Có thể pin latop bị hỏng làm cho xung điện kết nối pin và bo mạnh bị xung đột, khiến máy tính mở không lênh nguồn.

  - Hy hữu hơn nữa nếu thực hiện 2 cách trên máy tính vẫn không lênh nguồn thì bước tiếp theo bạn hãy tìm 1 cục sạc laptop khác tương tự như cục sạc của mình và ghim vào thử. Nếu lênh nguồn là do sạc của bạn bị hư.

  - Thực hiện tất cả các trường hợp trên nhưng mà laptop vẫn lì lợm và không lênh hình thì bạn đang gặp rắc rối to rồi đấy. Một là may tinh bị loi chan cam sac, hai là laptop bi loi main.
  Đối với lỗi chân cắm sạc ở máy tính thì bạn chỉ cần đem tra trung tâm sửa chữa máy tính các anh thợ sẽ sửa chữa cho bạn, giá cũng rẻ thôi không quá đắt, còn máy tính mà bị lỗi cả main thì bạn xác định là mình sẽ bỏ ra một số tiền khá lớn để sữa chữa hoặc thay mainboar và phụ thuộc vào mainboar laptop bị lỗi như thế nào.
  Máy tính vẫn hoạt động, nhưng màn hình tối đen

  - Bạn hãy tập trung nhìn thật kỹ vào man hinh laptop xem có vệt sáng sáng hoặc hình ảnh lờ mờ nào không, nếu có những dầu hiệu trên thì máy tính của bạn bị hỏng con board “cao áp”. Bạn nên đem laptop của mình đi kiểm tra lại, tùy theo trường hợp mà người tợ có thể sữa chữa cho bạn hoặc thay board cao ap mới. Đừng lo quá về việc này vì board cao áp của laptop cũng khá rẻ.

  Nếu không thấy hình mờ mờ hoặc những vệt sáng thì các bạn hãy lấy 1 chiếc màn hình tivi hoặc LCD của máy tính để bàn và cắm vào công VGA hoặc HDMI ngoài của Laptop.

  Sau đó các bạn để ý thấy rằng góc bên dưới trái của bàn phím laptop có một phím Fn + F1 - F9 để xuất màn hình laptop ra màn hình ròi mà bạn vừa cắm vào. Tùy từng hãng laptop mà ta phải chọn phím thích hợp nằm trong khoảng từ F1 – F9.

  Nếu chiếc màn hình rồi vẫn hoạt động bình thường thì bạn hãy xác định là thay 1 chiếc màn hình mới cho chiếc laptop của mình rồi vì chiếc màn hình củ của bạn đã bị hư.

  Nếu vẫn còn nghi ngờ là màn hình máy tính mình vẫn còn hoạt động được thì bạn hãy lật mặt sau laptop tháo ra và vệ sinh thanh ram của laptop. Rất có thể chân ram bị bẩn làm cho máy tính laptop của bạn không lên.

  Bên trên là những cách đơn giản nhất để phán đoán và sữa chữa chiếc máy tính của bạn khi nó không chịu lênh nguồn. Hãy tìm hiễu kỹ hơn về máy tính và các thử thuật sữa chữa nó nếu bạn không muốn bỏ ra 1 số tiền khá lớn để bảo dưỡng em laptop thân yêu của mình.

  Chúc các bạn thành công.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay