Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Nha Trang triển lãm 300 cổ vật chào xuân Ất Mùi

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi hnmh02, 13/3/15, [ Mã Tin: 17116 ] [789 lượt xem - 0 bình luận]

 1. Ngày 11/2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp), đông đảo nhân dân địa phương và du khách đã đến Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa để tham quan triển lãm “Cổ ngoạn Nha Trang – Sinh vật cảnh Khánh Hòa” nhằm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng và chào đón xuân Ất Mùi.
  Triển lãm do Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Câu lạc bộ Cổ vật Nha Trang, Hội sinh vật cảnh TP Nha Trang tổ chức. Triển lãm giới thiệu hơn 300 cổ vật tiêu biểu, quý hiếm từ các sưu tập cổ vật của bảo tàng và 30 hội viên câu lạc bộ Cổ vật Nha Trang nghiên cứu, sưu tầm. Đến triển lãm, người xem bắt gặp các bình gốm có niên đại từ thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn, cho đến các hiện vật đương đại.

  Đáng chú ý, triển lãm cũng trưng bày bộ đàn đá Khánh Sơn. Đây là bộ hiện vật rất quý hiếm, được phát hiện vào năm 1979, tại xã Trung Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học xác định bộ đàn đá này có niên đại khoảng 3.000 năm trước.

  Triển lãm nhằm giúp người xem có cái nhìn tổng quan về quá trình nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và phát huy giá trị cổ vật trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời, nhằm nâng cao ý thức, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, yêu di sản văn hóa của tổ tiên ta.

  Dự kiến, triển lãm kéo dài đến mùng 5 Tết Ất Mùi. Một số hình ảnh do PV Dân trí ghi nhận tại triển lãm.

  [​IMG]
  Bộ đàn đá Khánh Sơn có niên đại khoảng 3.000 năm trước.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Các lọai gốm có niên đại từ thời Lý, Trần, Lê đến Nguyễn.
  [​IMG]
  Triển lãm thu hút đông đảo gười dân và du khách tham quan.
  Viết Hảo

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay