Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Nhận dạng mộ cổ của Hán Vũ Đế qua ngọc tỷ ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 17/6/16, [ Mã Tin: 46384 ] [428 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Hán Vũ Đế là hoàng đế thứ 7 đời nhà Hán, cai trị trong 54 năm (140-87 TCN), được đánh giá là minh quân, đã làm nhiều việc củng cố nền cai trị và mở cửa ra bên ngoài.


  Ông truyền ngôi cho Hán Chiêu Đế, nhưng hoàng đế này qua đời ở tuổi 21 mà không có người nối dõi, buộc các đại thần phải đưa cháu nội của ông là Lưu Hạ lên làm vua năm 74 TCN. Sau 27 ngày tại vị, Lưu Hạ bị các đại thần truất ngôi và được gọi là Áp Hầu vùng Hải Hôn. Ông này qua đời năm 59 TCN, thọ 33 tuổi.


  Các nhà khảo cổ học cho biết, tổ hợp mộ ở Nam Xương có 8 ngôi, trong đó ở ngôi mộ chính có quan tài chứa hài cốt của hoàng đế thứ 9 đời nhà Hán, được xác định bằng ngọc tỷ (con dấu) màu trắng khắc chữ "Lưu Hạ", đặt bên hông hài cốt.

  Ngoài ra, phía dưới hài cốt có nhiều đồng xu vàng khắc chữ, mặc dù không còn nguyên vẹn, nhưng một số chữ vẫn đọc được.

  Ngoài ra, trong mộ còn có một bản tấu chương bằng gỗ, do Hải Hôn Hầu và phu nhân viết dâng lên hoàng đế và hoàng thái hậu.


  Lưu Tuân là cháu đời thứ 4 của Hán Vũ Đế, vị vua thứ 10 của nhà Hán, lên ngôi sau khi triều thần dâng thư lên thái hậu phế truất Lưu Hạ, trị vì 25 năm (năm 74-49 TCN).  Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia đã khai quật được hàng chục nghìn món đồ bằng vàng, đồng, sắt, ngọc bích, thẻ gỗ, thẻ tre, hơn 10 tấn tiền xu bằng đồng, hàng chục kg tiền vàng.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay