Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Nhồi máu não - Tai biến mạch máu não (Cerebral infarction)

Xem trong 'Làng Đông Tây Y' đăng bởi bshieu, 9/5/14, [ Mã Tin: 8225 ]

 1. SĐT :
  0945388697
  Địa Chỉ :
  TP Ha nội
  Gửi tin nhắn
  Nhồi máu não - Tai biến mạch máu não
  (Cerebral infarction)
  A. Đại cương Tai biến mạch máu não
  Định nghĩa nhồi máu não
  Nhồi máu não (Đột qụy thiếu máu - ischemic stroke. Nhồi máu não - cerebral infarction. Nhũn não hay nhuyễn não ) gồm các quá trình bệnh lý gây hẹp hoặc gây tắc mạch máu não, lưu lượng tuần hoàn não của một vùng nào đó giảm trầm trọng gây biểu hiện lâm sàng. Đặc điểm lâm sàng đáp ứng đầy đủ định nghĩa đột qụy não của Tổ chức Y tế Thế giới là mất cấp tính chức năng của não (thường là khu trú) tồn tại quá 24 giờ hoặc tử vong trước 24 giờ, những triệu chứng thần kinh khu trú phù hợp với vùng não do động mạch bị tổn thương phân bố, không do nguyên nhân chấn thương.
  B. Các thể Tai biến mạch máu não
  Nhồi máu não bao gồm các thể chính sau:
  Huyết khối động mạch não.
  Tắc mạch.
  Hội chứng lỗ khuyết.
  1. Huyết khối động mạch não
  Giai đoạn tiền triệu: thường là các triệu chứng thoáng báo, các triệu chứng này rất có ý nghĩa trong chẩn đoán định khu, tuỳ theo vị trí của tổ chức bị thiếu máu mà triệu chứng lâm sàng có khác nhau.
  + Ở vùng phân bố của động mạch cảnh: các cơn thoáng báo thường là mù một mắt, liệt nửa người rối loạn cảm giác nửa người, rối loạn ngôn ngữ...
  Hoàn cảnh khởi phát: thường xảy ra vào ban đêm hoặc sáng sớm.
  Cách khởi phát: bệnh nhân thường mô tả các triệu chứng xuất hiện đột ngột, sau đó tiến triển tăng nặng dần theo kiểu tuyến tính hoặc theo kiểu từng nấc.
  Các triệu chứng não chung: đau đầu, co giật, nôn ít gặp, rối loạn ý thức nhẹ (hôn mê chỉ khi có nhồi máu diện rộng ở bán cầu hoặc ở khu vực dưới lều tiểu não), bệnh nhân có thể có rối loạn cơ vòng, rối loạn thực vật gặp ở những bệnh nhân có bệnh cảnh lâm sàng nặng nề.
  2. Nhồi máu lỗ khuyết
  Đặc điểm lâm sàng của nhồi máu lỗ khuyết là các triệu chứng thường nhẹ, rất khu trú, các triệu chứng nghèo nàn. Hội chứng liệt thất điều nửa người và rối loạn ngôn ngữ - bàn tay vụng về (ataxic hemiparesis and dysarthria - clumsy hand syndrome).
  3. Tắc mạch não
  Đặc điểm: các triệu chứng lâm sàng có đặc điểm nổi bật là xuất hiện đột ngột, bệnh khởi phát thường liên quan tới gắng sức hoặc căng thẳng tâm lý.
  Triệu chứng lâm sàng:
  + Các triệu chứng não chung: rối loạn ý thức, rối loạn cơ vòng, co giật toàn thân...
  [​IMG]  C. Chẩn đoán
  Căn cứ vào lâm sàng, kết hợp chụp cắt lớp vi tính sọ não có giá trị chẩn đoán cao nhất.
  D. Điều trị
  1. Nguyên tắc cấp cứu và điều trị
  Điều trị nhồi máu não cũng tuân thủ theo nguyên tắc của cấp cứu điều trị đột quỵ não nói chung
  Duy trì các chức năng sống, các hằng số sinh lý
  Chống phù não
  Các thuốc nhằm phục hồi và cải thiện dòng máu
  + Các thuốc tiêu cục huyết:
  . Yếu tố hoạt hoá plasminogen tổ chức liên kết (recombinant tissue - type plasminogen activator : r-TPA).
  . Streptokinase. Urokinase.
  . Yếu tố hoạt hoá urokinase plasminogen chuỗi đơn (single - train urokinase plasminogen activator: scu - PA).
  + Các chất chống đông: heparine, heparine trọng lượng phân tử thấp.
  + Các chất kháng tiểu cầu: aspirine, dipyriamol, clopidogrel, ticlopydil, các chất chẹn thủ cảm thể glucoprotein IIb/IIIa.
  + Bổ sung cơ chất (cerebrolysin, citicholin).
  + Các thuốc tác dụng qua đường tuần hoàn (neurovascular effect).
  Lumbrotin một trong những loại dược phẩm được đông đảo bác sĩ và bệnh nhân tin dùng hiện nay.Lumbrotine được chiêt xuât từ một loại enzyme có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các di chứng cho bệnh nhân bị Tai biến mạch máu não (đột quỵ) và bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim .Enzyme lumbrokinasecó khả năng thuỷ phân rất mạnh các sợi fibrin - một loại protein trong máu - để làm tan các cục máu đông trong các chứng Tai biến mach máu não đã được các phương tiện thông tin đại chúng nhắc đến khá nhiều. Đây là kết quả nghiên cứu thành công của các nhà khoa học Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tác giả, PGS.TS.Nguyễn Thị Ngọc Dao nguyên Phó viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Việt Nam cho biết:
  Enzyme này có tác dụng thuỷ phân fibrin (cục máu đông) và đã được các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Canada… sử dụng rất nhiều trong dự phòng và điều trị hỗ trợ các bệnh tim mạch, Tai biến mạch máu não
  - Enzyme lumbrokinase có tác dụng trực tiếp thuỷ phân fibrin (tiêu cục máu đông) trong khi đó các chất hoạt hoá khác vẫn thường dùng như tPA (tisuse plasminogen activator), để có tác dụng phải hoạt hoá plasminogen thành plasmin, từ đó plasmin mới thuỷ phân được fibrin. Ngoài tác dụng trực tiếp thuỷ phân fibrin, lumbrokinase còn có tác dụng hoạt hoá giống như tPA. Với tác dụng kép như vậy dùng lumbrokinase cho hiệu quả cao mà giá thành lại thấp, mang lại lợi ích rất lớn cho người bệnh.
  -Lumbrokinase được dùng trong:
  * Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là bệnh nhân có hoại tử đầu chi do tai biến của bệnh tiểu đường và các bệnh lý liên quan đến mạch máu như viêm tắc mạch.
  * Dự phòng tai biến mạch mau não (đột quỵ), nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân có nguy cơ cao như tăng huyết áp và các bệnh lý liên quan đến mạch vành...
  * Hỗ trợ điều trị và phục hồi cho bệnh nhân bị Bệnh tai biến mach máu não (đột quỵ), nhồi máu cơ tim và các bệnh lý liên quan đến cục máu đông, cải thiện các di chứng như liệt, teo cơ, nói ngọng, tê bì chân tay....
  - Trên thế giới lumbrokinase đã được sử dụng từ năm 1980 cho đến nay, cũng như tại Việt Nam chưa ghi nhận tác dụng phụ nào của lumbrokinase, do đó người bệnh có thể sử dụng lâu dài
  Có một loai thuốc được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng, nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, uống vào đã tỉnh lại và hồi phục. Đó là An cung ngưu hoàng hoàn Uống 01 viên trong vòng 3 đến 24 giờ đầu khởi phát bệnh là tốt nhất.Bài thuốc bí truyền cổ phương của T. Quốc .
  Cần tham khảo ý kiến BS . Tuyệt đối Không tự ý mua thuốc về điều trị
  Sản phẩm nhập khẩu chính hãng và đã qua kiểm duyệt của bộ y tế .
  Phân phối bởi Dược Phẩm Phú Hải : DT 0945.388.697
  Tư vấn sản phẩm TsThienquang: ĐT :097.690.610
  Tham khảo thêm tại website chuyên nghành sau :
  Website Thuốc và biệt dược >>>: http://thuocchuabenh.com.vn/
  Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sản phẩm : BV quốc tế Internation Hospital Hong Phuc
  Tư vân và phân phối sản phẩm :
  Chi nhánh số 1 : Thạc sỹ BS Bạch Tuấn Long – Phố Bạch mai - HBT– HN
  Chi nhánh số 2: BS Huỳnh Sơn – BV quốc tế Internation Hospital Hong Phuc
  Sản Phẩm có bán tại các Bệnh viên và nhà thuốc trên toàn quốc
  CHUYỂN HÀNG TẬN TAY KHÁCH HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC NẾU BN CÓ YÊU CẦU
  [​IMG]
   

  Khu vực quảng cáo


Google+