Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Những báu vật cổ đại được xem là kho báu thế kỷ tại Trung Mỹ

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 30/8/17, [ Mã Tin: 88566 ] [628 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Tại lăng mộ khổng lồ ở Trung Mỹ các nhà khảo cổ phát hiện được vô số hiện vật bằng vàng và vật hiến tế có niên đại từ 700-1000 năm tuổi được chôn theo.

  “Sitio Conte là nơi duy nhất cung cấp bằng chứng quan trọng về nền văn minh “tộc trưởng vàng”. Niên đại của nền văn minh này là từ năm 250 sau CN cho đến thế kỷ 16, khi người Tây Ban Nha đổ bộ xuống đây”.


  Một mặt dây chuyền hình người sói hai đầu bằng vàng ròng.

  Lần khai quật mới nhất đã phát hiện lăng mộ của một tộc trưởng. Bao quanh vị tộc trưởng “vàng” này có ít nhất 25 cơ thể được sắp xếp hết sức cẩn thận, theo một nghi lễ nào đó.


  Vòng tay và giáp che ngực chạm nổi hình mặt ma cà rồng bằng vàng ròng trên người tộc trưởng.

  Ở dưới đáy hố, bản thân vị tộc trưởng được đỡ trên một “cái nền” là sự sắp xếp của 15 thi thể khác. Mayo tin rằng đây là xác của những tù binh chiến tranh, hoặc nô lệ.

  Một chi tiết bí ẩn nữa là các thi thể bao quanh tộc trưởng đều được che đậy bằng đĩa gốm. Những chiếc đĩa này có vẻ như được chế tác riêng cho việc che xác và được đặt úp mặt lên các thi thể.


  Linh vật này dài khoảng 12cm mô phỏng một sinh vật tưởng tượng, trang trí bằng ngọc emerald và thuộc về một tộc trưởng "vàng".

  “Theo một số chuyên gia, chúng đại diện cho tổ tiên của thị tộc. Họ khá giống với người sói và ma cà rồng trong văn hóa phương Tây. Một số có nanh và được tiến hóa từ động vật, hoặc họ vẫn nửa người, nửa động vật”.


  Chiếc chuông vàng của tộc trưởng. Chiều dài từ tay cầm cho đến vòi khoảng 2,5cm. Chuông sẽ phát ra tiếng vang nhỏ từ quả bóng mà linh vật ngậm trong miệng.


  Một mặt dây chuyền bằng đá hình chim ưng, cao 5cm được tìm thấy trong lăng mộ.  Số báu vật này được nhét chung trong một chiếc túi thuộc sở hữu của vị tộc trưởng "vàng" thứ ba trong quần thể mộ.


  Một chiến binh chôn cạnh tộc trưởng đeo trên người một mặt dây chuyền hình răng nanh bằng đá chạm vàng và một dây chuyền khác có mặt là tượng người hai đầu bằng vàng ròng.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+