Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Xe Những cách tự sữa chữa xe máy tại nhà và dấu hiệu nhận biết xe máy bị hư...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 27/6/16, [ Mã Tin: 47336 ] [504 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ở Việt Nam hiện nay phương tiện lưu thông chính trên đường là những chiếc xe máy, thị trường xe máy rất đa dngj và phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại, hầu như đa số mỗi người dân đều sở hữu cho mình từ 1, 2 đến 3 chiếc xe máy. Nhưng khi sử dụng xe có những lỗi nỏ mà không phải ai cũng biết. Sau đây là những cách hướng dẫn sử dụng đơn giản cho những ai thường xuyên sử dụng xe máy.

  Buổi sáng trước khi sử dụng xe :

  Cần nổ máy và cho máy chạy không tải từ 30 giây đến 1 phút. Giúp cho dầu nhờn được bôi trơn lên toàn bộ các chi tiết máy, sau đó mới cho xe kéo tải.

  Áp suất lốp xe phải được bơm đúng áp suất qui định, nếu để lốp xe mềm hơi sẽ làm nhanh mòn, gây rạn nứt ở hông lốp xe, gây hư hỏng săm xe.

  Khi đến ngã ba, ngã tư, vòng xoay, lên dốc, phải trả về số 1 ,2 để cho xe được vận hành dễ dàng hơn. Hạn chế gây rốc máy cho xe. ( Đối với xe số và xe côn tay )

  Trước khi khởi động xe nên tập thói quen kiểm tra kỹ thuật an toàn như : đèn, thắng, đèn xinhan, nhớt, kèn, xăng, vỏ xe…

  Bình xăng con (BXC) xe máy :


  Từ 30 đến 40 ngày phải tháo cốc lọc bình xăng để vệ sinh các cặn bụi bị đóng lại trong cốc lọc để xăng có thể lưu thông tốt hơn.

  Nhông xích ( Nhông , sên, dĩa ) :

  Không nên để xích quá căng, sẽ làm cho xích mau giãn, nên điều chỉnh sên có độ võng từ 1-1,5cm ở lỗ trên hộp xe máy và điều quan trọng nhất hãy bôi trơn xích xe thường xuyên.


  Không để xích xe khô vì quá khô có thể gây đứt xích xe.

  Dây điện sườn :

  Nên bảo dưỡng và kiểm tra khoảng 6 tháng một lần để chắc chắn xe của bạn đang được hoạt động trong trạng thái bình thường.


  dây điện sườn rất đễ bị hư hỏng do trời mưa các chấu bị đóng ten, chuột cắn gây chập điện trên xe.

  Bình Ắc Qui :

  Với các loại xe ít sử dụng hàng ngày và thường xuyên nên sử dụng bình ắc qui khô. Vì bình khô sẽ cầm hơi lâu hơn bình ướt và giữ điện tốt, dòng điện mạnh, ổn định.
  Đối với các loại xe phải thường xuyên sử dụng nên sử dụng bình ắc quy nước. Bình nước có ưu điểm sẽ không bị phù và chai. Vì khi sử dụng xe thường xuyên dòng điện sạc vào bình quá nhiều không ảnh hưởng nhiều đến bình như khi sử dụng bình khô.

  Đối với bình điện nước khoảng từ 20 đến 30 ngày nên kiểm tra bình 1 lần. Nếu bị cạn, nên châm thêm nước cất, tuyệt đối không được châm thêm acid sẽ gây hỏng bình.

  Ngoài mobin lửa, Ic, Bobin sườn thì Bugi xe là cực kì quan trọng. Nó giúp xe vận hành ổn định nhất.

  Lọc gió xe máy :


  Từ một đến hai tháng nên tháo lọc gió ra vệ sinh. Nếu quá dơ và củ bạn nên thay lọc gió mới để đảm bảo cho xe hoạt động tốt nhất.

  Mất lửa :

  Nên dùng bugi mới để kiểm tra. Nếu có lửa thì lắp bugi mới vào và tiếp tục vận hành.

  [​IMG]

  Nếu bugi mới không có điện ta cần kiểm tra Mobin lửa bằng cách tháo dây dẫn từ mobin lửa ra, đạp máy xe, quẹt dây dẫn vào lốc máy xem có điện hay không, nếu không có phải thay mobin lửa mới.

  Nếu Mobin lửa có điện mà ở đầu dây Bobin sườn không có thì kiểm tra tiếp IC hoặc bobin sườn.

  Ắc Quy vẫn tốt mà đề không được là do Rơle đề hỏng, than đề hỏng, cần thay mới.

  Bị Nước vào bình xăng con (BXC) : Ta cần khóa xăng lại, dùng vít xả hết xăng trong BXC, sau đó vặn kín lại, mở khóa xăng cho xăng xuống BXC, đạp liên tục cho đến khi máy nổ trở lại. Nên để máy hoạt động không tải khoảng 30 giây rồi hãy sử dụng.

  Xe chết máy :

  Nước vào pô xe, mobin lửa, ướt bugi cũng gây chết máy, ta cần dắt xe lên chỗ khô ráo. Dùng giẻ lau khô bugi rồi lắp trở lại. Nghiêng xe cho nước thoát ra hết ống pô, lốc máy, mobin lửa,…

  Xe bị đảo :

  Kiểm tra xem bánh xe có bị cọ ở đâu không, có mềm hơi không. Nếu bạc đạn bị rơ (lỏng) thì phải thay ngay bạc đạn mới.

  Đèn không sáng :

  Đèn không sáng là do cục sạc không đúng quy cách, phải thay sạc mới.
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 27/6/16

Google+