Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Những chiếc váy cổ của hoàng hậu Hà Lan 4 thế kỷ. 1642 ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 8/6/16, [ Mã Tin: 45742 ] [214 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Nhóm thợ lặn ở ngoài khơi Hà Lan tìm thấy kho báu từ một xác tàu đắm sau khi cơn bão cuốn trôi lớp bùn che phủ con tàu suốt 4 thế kỷ.  Những con tàu chở đoàn tùy tùng của Hoàng hậu Henrietta Maria, vợ vua Charles I, tới Hà Lan năm 1642 đắm ở cùng khu vực với xác tàu mới phát hiện.


  Từ đó, họ suy luận bộ váy dạ hội có thể thuộc về Jane Ker, Bá tước Roxburghe, cố vấn tháp tùng hoàng hậu trong hành trình diễn ra vào đầu thời kỳ nội chiến Anh.  Thợ lặn đến từ đảo Texel của Hà Lan tìm thấy con tàu chở hàng của triều Stuart vào tháng 8/2014, một thời gian ngắn sau khi kho báu lộ ra dưới lớp bùn trong điều kiện biển động.


  Hoàng hậu Henrietta Maria du hành tới Hà Lan để cầm cố nữ trang hoàng gia nhằm quyên góp tiền.


  Theo The Time, Rob van Eerden, người chỉ đạo dự án, cho biết phát hiện của các thợ lặn là một bó vải lấm đầy bùn. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, họ nhận thấy bó vải thực chất do vài bộ váy cổ gộp lại, bao gồm bộ váy gần như nguyên vẹn.


  Những bộ váy được làm từ lụa, thêu chỉ vàng và bạc, cho thấy chúng thuộc sở hữu của người giàu có và quyền lực. Những đồ vật khác tìm thấy trên tàu gồm ủng, lược và một chiếc ví nhung


  Hôm 18/4, các nhà khoa học khai quật một bức thư viết về chuyến đi Hà Lan của hoàng hậu Henrietta Maria.


  Hoàng hậu tới Hà Lan vào đầu năm 1642 với mục đích quyên tiền cho cuộc chiến chống lại phe Đầu tròn của vua Charles I. Bà du hành với sự hộ tống của 12 con tàu, bao gồm con tàu đắm chứa đồ bạc.


  Jane Ker là một quý tộc người Scotland rất thân thiết với Anne, mẹ vua Charles I. Ker bị tòa án trục xuất vào năm 1617. Khi Henrietta Maria gặp khó khăn, hoàng hậu chỉ định để người cận thần khôn khéo tháp tùng tới Hà Lan.

  Hoàng hậu Maria bị lưu đày ở Pháp vào năm 1644, và không quay trở lại nước Anh cho đến khi con trai bà là Charles II khôi phục ngai vàng sau cái chết của Oliver Cromwell.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay