Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Lịch sử Những cổ vật đa dạng về chủng loại được trưng bày cho mọi người đến tham quan

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 13/10/17, [ Mã Tin: 91470 ] [518 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Hơn 300 cổ vật được giới thiệu và được trưng bày tại Festival Huế, những cổ vật, hiện vật, các sản phẩm thủ công được giới thiệu tại nơi đây rất đa dạng và phong phú chủng loại.


  "Dấu ấn văn hóa kinh đô Huế và đồng bằng sông Hồng qua các sản phẩm thủ công truyền thống". Đây là chủ đề để giới thiệu về những cổ vật mang dấu ấn của dân tộc, toàn bộ sản phẩm trong chủ đề này được giới thiệu tại Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng.


  Những sản phẩm cô vật được trưng bày rất đa dạng. Có đầy đủ chất liệu, từ đồng, gốm sứ, ngọc và đá...


  Đây là triển lãm cổ vật nhằm tôn vinh những nét văn hóa của các vùng miền. Một chiếc nghiên mực cổ thời Nguyễn, rất tinh tế và sắc xảo được giới thiệu và triển lãm tại đây.


  Cổ vật bằng ngọc thời Nguyễn. Đây là một trong những cổ vật bằng ngọc rất đẹp và được các nhà sưu tầm lưu giữ đến tận bây giờ nhưng nó vẫn còn sắc xảo và rất đẹp.


  Một mỏ neo cổ bằng gỗ, được tìm thấy ở cửa biển Thuận An, mỏ neo này được xác định là thuộc vào thế kỷ 17. Tuy là bằng gỗ và đã trải qua thời gian rất lâu, nhưng hình dáng bên ngoài của mỏ neo vẫn còn nguyên vẹn.


  Bệ thờ Cham pa có từ thế kỷ IX - X tại Huế. Đây cũng được xem là một cổ vật mang đậm dấu ấn lịch sử được tìm thất vào năm 1999.


  Những sản phẩm được trưng bày lần này thu hút được rất nhiều người đến tham quan. Tuy đã rất lâu nhưng đa phần những sản phẩm còn rất nguyên vẹn và đẹp.


  Quả hộp được bằng bạc chạm lọng được làm rất tinh xảo và sắc nét từ đôi bàn tay của các nghệ nhân.


  Trên chiếc trống đồng những họa tiết được làm rất sắc xảo và cầu kỳ. Những cổ vật được trưng bày đều rất đẹp và có một lịch sử riêng.


  Những sản phầm gốm có mỹ thuật cao cũng được đem đến trưng bày cho mọi người đến tham khảo.

  Qua triển lãm này chúng ta sẽ biết được nhiều hơn về những cổ vật đã có từ rất lâu nhưng vẫn còn lưu giữ. Những cổ vật được người xưa làm bằng thủ công, chứng tỏ rằng từ xa xưa tay nghề của ông cha ta rất cao, dù không có thiết bị hỗ trợ cao cấp như bây giờ nhưng họ vẫn tạo ra được rất nhiều sản phẩm sắc nét và mỗi sản phẩm đều có một vẻ đẹp riêng. Những vẻ đẹp nằm ở đôi bàn tay của con người.

  Xem thêm: Cổ vật thời nhà Trần và nhà Lý được phát hiện tại Nghệ An

  Xem thêm: Cùng ngắm nhìn những cổ vật quý hiếm trong nhà Công Tử Bạc Liêu

  Tag: cổ vật,cổ vật việt nam,cổ vật thời trần,cổ vật trung quốc,cổ vật trung hoa,cổ vật triều nguyễn,cổ vật bằng đồng,cổ vật bằng ngọc,cổ vật thế giới,cổ vật nhà minh,cổ vật nhà nguyễn,cổ vật nhà trần,cổ vật mang dấu ấn của dân tộc,.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+