Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Những cổ vật lâu đời nhất trong lịch sử loài người được lưu giữ đến ngày nay

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 5/7/16, [ Mã Tin: 48199 ] [895 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Những vật dụng hàng ngày của hàng ngàn năm trước rất giống với thời hiện đại chứng tỏ sức sáng tạo của người cổ đại rất cao. Từ vật dụng cá nhân đến những vật dụng như mặt nạ, giày ...


  Đồ trang sức (130 ngàn năm)

  Năm 2015, các nhà khoa học tuyên bố đã tìm thấy một thứ trang sức cổ xưa nhất thế giới với 8 chiếc móng vuốt đại bàng được phát hiện tại khu vực của người Neanderthal ở Croatia.


  Những chiếc móng vuốt đại bàng này được lấy từ ít nhất 3 con chim riêng biệt mang nhiều vết cắt và được xâu chuỗi, đánh bóng. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một phần của chiếc vòng cổ hoặc vòng đeo tay.

  Cần sa lâu đời nhất (2.700 năm tuổi)

  Năm 2008, khoảng 900g của một loại lá vẫn còn màu xanh được tìm thấy ở sa mạc Gobi, Trung Quốc. Các nhà khoa học nhận định rằng đó là loại cần sa lớn tuổi nhất thế giới và có niên đại cách đây 2.700 năm.


  Một loạt các kiểm tra đã chứng minh rằng cần sa trong xã hội cổ đại cũng đã có thuộc tính kích thích thần kinh mạnh. Tác giả của nghiên cứu Ethan Russo nói rằng cần sa cổ đại khá giống với loại cần sa được trồng ngày nay.

  Chiếc giày da lâu đời nhất (5.500 năm tuổi)

  Chiếc giày cổ đại này được tìm thấy vào năm 2010 tại một hang động ở Armenia. Kích cỡ của chiếc giày khoảng size 7 loại dành cho nữ giới, và có vẻ là chiếc bên phải.


  Chiếc giày có hình dạng rất giống với các kiểu giày hiện nay. Mẫu vật được tìm thấy chứa đầy cỏ bên trong, dường như được làm từ da của loài nai, có niên đại cách đây 5.500 năm và được bảo quản rất tốt nhờ vào phân cừu.

  Kẹo cao su cổ đại (5.000 năm tuổi)

  Năm 2007, một mẩu kẹo cao su của 5.000 năm trước được tìm thấy tại Phần Lan bởi các sinh viên khảo cổ học người Anh.


  Mẩu kẹo từ thời kì đồ đá, được làm từ nhựa của vỏ cây bạch dương, vẫn còn lưu dấu răng của người cổ đại trên đó.


  Nhạc cụ lâu đời nhất (42.000 năm tuổi)

  Năm 2012, các nhà nghiên cứu phát hiện ra loại nhạc cụ được cho là lớn tuổi nhất thế giới. Đó là một đôi sáo flute làm từ xương chim và ngà voi, được tìm thấy ở hang động Hohle Fels (Đức).


  Đây cũng là bằng chứng cho thấy các hoạt động giải trí của loài người tinh khôn. Sử dụng phóng xạ carbon để tính tuổi của cặp sáo cho thấy chúng có lẽ ra đời trong khoảng 42.000 tới 43.000 năm về trước.

  Mắt nhân tạo lâu đời nhất (4.800 năm)

  Năm 2006, các nhà khảo cổ học Iran đã khám phá ra tròng mắt nhân tạo, có niên đại cách đây 4.800 năm.


  Chất liệu để làm tròng mắt này bao gồm một loại nhựa cây trộn với mỡ động vật. Các nghiên cứu trên tròng mắt này bị nhiễm trùng khi mí mắt tiếp xúc với tròng mắt lâu ngày.

  Bỏng ngô lâu đời nhất (6.700 năm tuổi)

  Năm 2012, các nhà nghiên cứu tìm ra bằng chứng cho thấy những tộc người sống dọc bờ biển Peru đã ăn bỏng ngô 1.000 năm trước thời điểm từng được ước lượng trước đây – thậm chí trước cả thời điểm ra đời của đồ gốm sứ.


  Vỏ ngô, thân cây, bắp và tua có niên đại từ 6.700 tới 3.000 năm trước tại vùng Paredones và Huaca Prieta, hai vùng bờ biển phía Bắc Peru.

  Chiếc váy cổ (5.900 năm tuổi)

  Tại hang động Areni -1 của Armenia, cùng địa điểm khai quật chiếc giày cổ nhất, một chiếc váy làm từ cây lau có niên đại cách đây 5.900 năm tuổi cũng được tìm thấy.


  Nơi đây cũng tập trung rất nhiều các công trình khảo cổ đặc sắc, bao gồm cả xác ướp của một con dê từ khoảng 5.900 năm trước, hơn 1.000 năm so với các xác ướp động vật được tìm thấy ở Ai Cập.


  Chiếc ví cổ đại (4.500 tuổi)

  Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy chiếc ví này trong một hang động ở Đức. Bên ngoài chiếc ví được gắn hơn 100 chiếc răng chó sắp xếp cạnh nhau theo một trật tự nhất định. Có vẻ như nó là một chiếc ví thời trang ở thời đại đó.


  Qua thời gian, lớp da hoặc vải bị biến mất, và phần còn lại chỉ là những chiếc răng. Chúng được sắp đều theo một chiều, và trông rất giống nắp của một chiếc túi hiện đại.

  Tấm đệm cổ (77.000 năm tuổi)

  Năm 2011, trong một hang động ở Nam Phi, các nhà khảo cổ học tìm thấy một đồ vật mà họ tin rằng đây là tấm đệm cổ nhất thế giới.


  Tấm đệm này được bện từ nhiều lớp lau sậy và cói, có niên đại khoảng 77.000 năm tuổi.

  Chiếc mặt nạ cổ (9.000 năm tuổi)

  Chiếc mặt nạ đá này có lẽ được làm từ thời đồ đá, khoảng 7000 năm trước Công nguyên, trước cả khi gốm sứ ra đời.  Cho đến nay, đây là chiếc mặt nạ nhiều tuổi nhất được phát hiện trên thế giới, và hiện đang được trưng bày tại Paris.

  Chiếc áo cổ đại (5000 năm)

  Được coi là chiếc áo may lâu đời nhất trên thế giới, chiếc áo Tarkhan được phát hiện tại một nghĩa địa Ai Cập cổ đại, cách Cairo khoảng 30 dặm.


  Có niên đại từ thời kỳ Triều đại đầu tiên hoặc Old Kingdom, chiếc áo được làm bằng vải lanh (vì vậy đây là loại vải dệt được biết đến sớm nhất đã được sử dụng).

  Chiếc vương miện cổ xưa (6000 năm)

  Chiếc vương miện đã được phát hiện là một phần của Nahal Mishar Hoard - Một kho báu với hơn 400 đồ cổ được tìm thấy trong một hang động ở sa mạc Judean gần Biển Chết vào năm 1961.


  Được tạo ra trong khoảng thời gian 4000-3300 trước Công nguyên, vương miện được làm bằng đồng đen, và đường kính khoảng 7 inch.

  Áo len cổ (1700 năm)

  Chiếc áo len cổ đại nhất thế giới được tìm thấy trên một sông băng Norweigan vào năm 2013, được làm bằng thịt cừu và lông cừu dệt thành vải kim cương chéo.


  Nó có thể được làm dành cho một người đàn ông là khoảng 1,7 mét.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay